Nội dung 

 • 1 Nghiên cứu ở Trùng Khánh
 • 2 Khí hậu
 • 3 Lịch sử
 • 4 Sản xuất
 • 5 Đại học Trùng Khánh
 • 6 Đại học Giao thông Trùng Khánh
 • 7 Đại học Y Trùng Khánh
 • 8 Đại học Tây Nam

Học ở Trùng Khánh

Học ở Trùng Khánh. Thành phố Trùng Khánh là thành phố lớn nhất phía Tây Trung Quốc và là đầu tàu kinh tế của thượng nguồn Dương Tử. Trùng Khánh có thể tự hào về ẩm thực tinh tế và vị trí địa lý đáng kinh ngạc. Thành phố nằm ở giao điểm của hai con sông Dương Tử và Gia Lăng .

Học ở Trùng Khánh

Bạn nên nhớ rằng những gì có vẻ gần trên bản đồ thực sự sẽ đòi hỏi rất nhiều cầu thang leo và rất nhiều thời gian đi bộ. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và sức lực thì tốt hơn hết là bạn nên sử dụng các phương tiện công cộng hoặc taxi.

Học ở Trùng Khánh

Là đô thị thứ 4 của Trung Quốc sau Bắc Kinh , Thượng Hải và Thiên Tân , Trùng Khánh hỗ trợ phát triển kinh tế nhanh chóng. Trong quá trình phát triển thành phố tiết kiệm môi trường tự nhiên tuyệt vời của nó. Thành phố nằm ở vùng cao nguyên do đó có địa hình không bằng phẳng và nhiều nguồn cung cấp nước, tài nguyên khoáng sản, rừng rậm, động thực vật phong phú.

 

Nếu bạn quan tâm đến việc học ở Trùng Khánh và bạn muốn biết thêm về việc nộp đơn vào các trường đại học Trùng Khánh và học bổng, vui lòng liên hệ với chuyên gia tư vấn của chúng tôi. Họ sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn và giúp bạn chọn trường đại học và chương trình phù hợp nhất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các học bổng do Trung Quốc cung cấp theo các liên kết dưới đây:

Khí hậu

Trùng Khánh có khí hậu ôn hòa và ẩm ướt. Những ngọn núi Tần bảo vệ thành phố khỏi những cơn gió bắc lạnh giá. Vào mùa đông hầu như không có băng giá. Tháng Giêng và tháng Hai là những tháng lạnh duy nhất. Nhiệt độ trung bình trong những tháng này là khoảng 8 ° C và 10 ° C tương ứng. Mùa hè, kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9, rất nóng và ẩm. Nhiệt độ trung bình vào tháng là 29 ° C . Phần còn lại của những tháng ấm áp, với nhiệt độ trung bình hàng năm dao động từ 18 đến 19 ° C .

Học ở Trùng Khánh

Lịch Sử

Theo các nguồn tài liệu cổ xưa, Trùng Khánh là nơi sinh của vợ của Hoàng đế Yu trong truyền thuyết khoảng 4.000 năm trước. Vào thế kỷ 11 trước Công nguyên, dưới triều đại Tây Chu, khu vực xung quanh Trùng Khánh trở thành một quốc gia phong kiến ​​được gọi là Ba. Ba thiết lập mối quan hệ với vương quốc Dương Tử Chu. Sau đó nó được hợp nhất vào đế chế Tần. Đến giữa thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên, khu vực này là một phần của vương quốc Thục và hoàn toàn độc lập với miền bắc và miền trung Trung Quốc.

Học ở Trùng Khánh

Sự xoay chuyển của con lắc lịch sử, khi vị thế của thành phố và các vùng lân cận của nó xen kẽ giữa việc hình thành một phần của đế chế ở miền bắc và miền trung Trung Quốc và tách ra để độc lập khỏi cả miền bắc và miền trung Trung Quốc, tiếp tục trong nhiều thế kỷ sau đó.

Sản xuất

Khu liên hợp khổng lồ gồm các nhà máy luyện kim tích hợp cũng là khu phức hợp lớn nhất ở Trung Quốc. Quặng được khai thác ở Qijiang (ở phía nam của đô thị) và ở Weiyuan (gần Neijiang) thuộc tỉnh Tứ Xuyên lân cận. Ngoài ra, mỏ quặng sắt lớn nằm ở phía đông bắc của thành phố Vũ Sơn. Các mỏ bauxite phong phú đã đưa Trùng Khánh trở thành nhà sản xuất nhôm lớn ở Trung Quốc. Nó cũng là nhà sản xuất stronti cacbonat lớn nhất.

Học ở Trùng Khánh

Đại học Trùng Khánh

Đại học Trùng Khánh là một trong những trường đại học quốc gia trọng điểm ở Trung Quốc dưới sự quản lý của MES. Nó được thành lập vào năm 1929 . Cũng cần lưu ý rằng trường đại học nằm trong danh sách “ Dự án 211 ” và “ Dự án 985 ”. Hiện nay, có 28 trường cao đẳng. Có 50.000 sinh viên, 20.000 trong số họ đang theo học chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, những người khác là cử nhân.

Đại học Trùng Khánh

Hiện có hơn 5.000 giảng viên và nhân viên. 3.000 trong số đó là thành viên toàn thời gian:

 • Thành viên của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc: 3
 • Nhà thầu từ các cơ sở giáo dục khác: 12
 • Thành viên của Ban Đánh giá Chủ đề Ủy ban Cấp của Hội đồng Nhà nước: 6
 • Các nhà khoa học chính của Dự án Quốc gia 973: 4
 • Tiến sĩ khoa học: 500
 • Giáo sư và phó giáo sư: hơn 1.500

Đại học Giao thông Trùng Khánh

Đại học Giao thông Trùng Khánh được thành lập vào năm 1951 . Bây giờ nó là một trường đại học liên ngành cung cấp các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Trường đại học bao gồm khoa học kỹ thuật, khoa học, kinh tế, nhân văn, luật học và các chuyên ngành khác. Có gần 40.000 sinh viên.

Đại học Giao thông Trùng Khánh

Trường có một số chuyên ngành theo yêu cầu liên quan đến xây dựng dân dụng, xây dựng cầu và kết cấu, với cảng và vận tải thủy. Từ năm 2004, Đại học Giao thông Trùng Khánh bắt đầu nhận sinh viên quốc tế. Hiện nay, 200 sinh viên quốc tế đến từ 10 quốc gia đang theo học tại trường.

Đại học Y khoa Trùng Khánh

Đại học Y khoa Trùng Khánh (CQMU) được thành lập vào năm 1956 . Đây là một trong những trường đại học trọng điểm dưới sự chỉ đạo của chính quyền Trùng Khánh. Trường cung cấp các bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ về y học và các lĩnh vực liên quan khác. Từ năm 1980 bắt đầu nhận sinh viên quốc tế theo học ngành y. Hiện tại, hơn 600 sinh viên nước ngoài đến từ 20 quốc gia đang theo học các chương trình đại học, sau đại học và tiến sĩ tại đây. Trường có 5 bệnh viện trực thuộc, 27 bệnh viện giáo dục và lâm sàng, 10 trường cao đẳng, 6 chi nhánh và trường điều dưỡng .

 

Đại học Tây Nam

Đại học Tây Nam nằm ở Bắc Bắc Trùng Khánh. Trường có khuôn viên rộng 600 ha. Đại học Tây Nam là trường đại học trọng điểm quốc gia dưới sự chỉ đạo của MSE PRC. Ngoài ra, trường đại học nằm trong danh sách ” Dự án 211 “. Được thành lập vào năm 2005 do sự hợp nhất của Trường Đại học Sư phạm Tây Nam và Trường Đại học Nông nghiệp Tây Nam.

 

Đại học Tây Nam

Đại học Tây Nam đã phát triển thành tích hiện tại của mình trong giáo dục giáo viên và giáo dục nông nghiệp. Nó vượt xa một số lĩnh vực, bao gồm giáo dục, tâm lý học và nông học. Trong số đó, nghiên cứu về bộ gen của tằm chiếm vị trí hàng đầu trên thế giới. Hàng trăm công nghệ và tiến bộ mới đã mang lại những lợi ích kinh tế và xã hội vượt trội.

Đại học Tây Nam

Nếu bạn muốn biết thêm về các trường Đại học ở Trùng Khánh, hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi. Hoặc để lại câu hỏi của bạn trong phần bình luận bên dưới.