Chương trình Học bổng Thạc sĩ “Vành đai và Con đường” được khởi động cùng với Sáng kiến ​​Tiếp cận Quốc tế của Học viện Khoa học Trung Quốc (CAS).

Nó cung cấp cơ hội tài trợ cho tối đa 120 sinh viên / học giả từ các quốc gia dọc theo Vành đai Kinh tế Con đường Tơ lụa và Con đường Tơ lụa Hàng hải thế kỷ 21 (Vành đai và Con đường) theo học Thạc sĩ tại Đại học Học viện Khoa học Trung Quốc (UCAS) xung quanh Trung Quốc lên đến 3 năm.

Các khóa học và chương trình

Đối với UCAS, vui lòng tham khảo  Call for 2021 Các Chương trình Thạc sĩ dành cho Sinh viên Quốc tế .

Thời gian và phạm vi bảo hiểm của học bổng

Phủ sóng:

 1. UCAS miễn học phí;
 2. Tiền trợ cấp hàng tháng để trang trải chi phí ăn ở, đi lại địa phương, bảo hiểm y tế và các chi phí sinh hoạt cơ bản khác (Tham khảo: 4000 RMB mỗi tháng, trong đó 1000 RMB do giảng viên UCAS / Viện CAS cung cấp).

Khoảng thời gian:

Thời gian tài trợ của nghiên cứu sinh lên đến 3 năm (KHÔNG CÓ GIA HẠN), được chia thành:

 1. Tối đa 1 năm học các khóa học và tham gia đào tạo tập trung tại UCAS, bao gồm các khóa học bắt buộc 4 tháng về Ngôn ngữ Trung Quốc và Văn hóa Trung Quốc;
 2. Nghiên cứu thực tế và hoàn thành luận văn cấp bằng tại các trường cao đẳng và trường thuộc các viện UCAS hoặc CAS.

Điều kiện chung cho người đăng ký:

 • Là công dân đến từ các quốc gia thuộc Vành đai và Con đường không phải là Trung Quốc;
 • Đủ sức khỏe và có tuổi đời tối đa là 30 tuổi vào ngày 31 tháng 12 năm 2021;
 • Có bằng cử nhân hoặc bằng cấp tương đương;
 • Có thành tích học tập xuất sắc, ham nghiên cứu khoa học và có nhân cách tốt;
 • Được sự chấp nhận của người giám sát chủ nhà và sự chấp thuận của khoa UCAS / viện CAS mà người giám sát đó liên kết;
 • Thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Ứng viên có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh phải cung cấp điểm TOEFL hoặc IELTS chưa hết hạn. Điểm TOEFL phải từ 90 trở lên và IELTS phải từ 6.5 trở lên. Ứng viên không bắt buộc phải nộp điểm TOEFL hoặc IELTS chỉ khi:

a) Ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Anh, hoặc

b) Các khóa học đại học chính được thực hiện bằng tiếng Anh / tiếng Trung, cần được ghi trong bảng điểm, hoặc

c) Đã vượt qua HSK Band 5 với hơn 200 điểm.

 • Đáp ứng các yêu cầu ứng tuyển khác cho các chương trình Thạc sĩ của UCAS.

Hướng dẫn từng bước

Để đăng ký thành công Học bổng Thạc sĩ “Vành đai và Con đường” của CAS, ứng viên được yêu cầu thực hiện theo một số bước chính được chỉ ra dưới đây:

1. KIỂM TRA TIÊU CHÍ ĐỦ ĐIỀU KIỆN:

Bạn nên xác minh rằng bạn đủ điều kiện và đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí đủ điều kiện được chỉ định trong phần “Điều kiện chung cho người đăng ký” của cuộc gọi này (ví dụ: tuổi, bằng cử nhân, v.v.).

2. TÌM MỘT NHÂN VIÊN GIÁM SÁT CỬA HÀNG ĐỦ ĐIỀU  KIỆN LIÊN QUAN ĐẾN VỚI CƠ SỞ UCAS HOẶC VIỆN CAS THÌ ĐỒNG Ý CHẤP NHẬN BẠN .

Xem  tại đây  để biết danh sách các giám sát viên đủ điều kiện liên kết với các khoa / viện CAS của UCAS.

Khi bạn tìm thấy một giáo sư đủ điều kiện mà bạn quan tâm, bạn phải liên hệ với họ, gửi e-mail giải thích cùng với CV, đề xuất nghiên cứu và bất kỳ tài liệu bắt buộc nào khác cho họ và cho biết rằng bạn muốn đăng ký CAS “ Học bổng Thạc sĩ Vành đai và Con đường ”.

3. NỘP CẢ ĐƠN XIN NHẬP HỌC VÀ ĐƠN XIN HỌC BỔNG CỦA BẠN TRÊN HỆ THỐNG TRỰC TUYẾN.

Đơn xin nhập học và nghiên cứu sinh sẽ được nộp qua Hệ thống Đăng ký Trực tuyến dành cho Sinh viên Quốc tế của UCAS ( http://adis.ucas.ac.cn ) sẽ chính thức ra mắt vào khoảng ngày 1 tháng 12 năm 2021. Vui lòng chuẩn bị và tải lên những điều sau vật liệu vào hệ thống. Đảm bảo rằng phiên bản điện tử của tài liệu hỗ trợ ở đúng định dạng được yêu cầu cho hệ thống ứng dụng trực tuyến.

• Trang thông tin cá nhân của hộ chiếu phổ thông

Hộ chiếu còn hạn ít nhất 2 năm. Theo Điều 3 của Luật Quốc tịch của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bất kỳ cá nhân nào đã mang quốc tịch Trung Quốc và sau đó nhập quốc tịch nước ngoài sẽ phải cung cấp Giấy xác nhận Hủy hộ khẩu Trung Quốc.

• Ảnh bán thân toàn khuôn mặt gần đây của bạn với kích thước 2 inch

Tốt nhất bạn nên tải ảnh dùng làm hộ chiếu lên.

• Hoàn thành CV với phần giới thiệu ngắn gọn về kinh nghiệm nghiên cứu

• Chứng chỉ cử nhân

Các ứng viên vừa hoàn thành hoặc sắp hoàn thành chương trình Cử nhân của mình nên cung cấp giấy chứng nhận trước khi tốt nghiệp chính thức thể hiện tình trạng sinh viên của họ và nêu rõ ngày tốt nghiệp dự kiến ​​của họ. Họ phải nộp chứng chỉ Cử nhân cho Văn phòng Sinh viên Quốc tế của UCAS thông qua viện chủ quản của họ trước khi đăng ký vào UCAS.

• Bảng điểm của quá trình học đại học

• Bằng chứng về kiến ​​thức tiếng Anh và / hoặc tiếng Trung

• Đề xuất nghiên cứu chi tiết

• Các trang tiêu đề và tóm tắt của các bài báo đã xuất bản (nếu có)

Nếu bạn có nhiều hơn 5 bài báo, vui lòng tải lên không quá 5 bài báo đại diện. Vui lòng KHÔNG tải lên bất kỳ bài báo chưa được xuất bản nào.

• HAI thư tham chiếu

Các trọng tài sẽ quen thuộc với bạn và công việc của bạn, KHÔNG phải là giám sát chủ nhà của bạn. Các bức thư phải được ký tên, ghi ngày tháng trên giấy chính thức với số điện thoại liên hệ và địa chỉ email của các trọng tài.

• Phiếu khám sức khỏe cho người nước ngoài (Đính kèm 2)

    4. NHẮC NGƯỜI GIÁM SÁT CỦA BẠN ĐIỀN TRANG NHẬN XÉT CỦA NGƯỜI GIÁM SÁT (Đính kèm 3 & 4) VÀ GỬI ĐẾN VĂN PHÒNG SINH VIÊN QUỐC TẾ CỦA UCAS BỞI VIỆN UCAS FACULTY / CAS MÀ ANH / CHỊ CÓ LIÊN QUAN ĐẾN TRƯỚC KHI CHẾT.

Xin lưu ý:

Một. Tất cả các tài liệu được tải lên phải bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh; nếu không thì cần phải có bản dịch công chứng sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Sau khi được dịch, các tài liệu gốc và bản dịch công chứng của chúng được yêu cầu phải nộp cùng nhau vào hệ thống ứng dụng. Vui lòng sử dụng máy quét để chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết bằng màu sắc. Hình ảnh được chụp bằng điện thoại di động hoặc máy ảnh không được chấp nhận. Bản sao cũng không được chấp nhận.

NS. Trường đại học có quyền yêu cầu ứng viên cung cấp bản gốc hoặc bản cứng có công chứng của các tài liệu đăng ký của họ để kiểm tra thêm trình độ nếu các tài liệu tải lên không đủ. Ứng viên phải đảm bảo tất cả các thông tin và tài liệu ứng tuyển nộp trong đơn đăng ký này là xác thực và chính xác, nếu không họ sẽ bị loại khỏi nhập học.

NS. Hồ sơ không đầy đủ giấy tờ, thiếu một số giấy tờ cần thiết hoặc sai thông tin cá nhân sẽ không được xử lý.

NS. Ứng viên không thể nộp đơn cho nhiều hơn một viện / trường và giám sát viên.

e. Vui lòng chọn chính, giám sát chủ nhà và viện chủ trì một cách thận trọng trước khi nộp hồ sơ. Sau khi ghi danh tại UCAS, đơn xin thay đổi các mục này hiếm khi được xem xét.

NS. Vui lòng KHÔNG gửi bất kỳ bản cứng nào của tài liệu đăng ký trực tiếp đến Văn phòng Sinh viên Quốc tế của UCAS. Không có tài liệu ứng dụng nào sẽ được trả lại.

NS. Các ứng viên của học bổng này được miễn phí xử lý đơn đăng ký.

NS. Vui lòng chuẩn bị hồ sơ của bạn một cách cẩn thận. Sau khi gửi, không có gì sẽ được trả lại cho bạn để sửa đổi.

Thời hạn nộp đơn

Ngày 31 tháng 3 năm 2021

Thông báo về Quyết định và Đơn xin Thị thực

Các quyết định nhập học sẽ được thực hiện bình thường vào tháng Năm đến tháng Sáu. Các thư mời nhập học, thư giải thưởng và các tài liệu khác sẽ được chuyển tải sau đó.

Người được trao giải sẽ mang các giấy tờ sau đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và nộp đơn xin thị thực sinh viên (thị thực X1 / X2):

Vui lòng giữ an toàn cho Bản gốc của Thông báo Nhập học và Đơn xin Thị thực (JW202). Chúng rất cần thiết trong đơn xin Giấy phép cư trú vĩnh viễn khi đăng ký. Vui lòng không nộp đơn xin miễn thị thực hoặc các loại thị thực khác.

thông tin thêm

 • Người được trao giải thưởng phải đăng ký vào thời gian và địa điểm ghi trong Giấy báo nhập học. Nếu không, họ nên xin gia hạn đăng ký.
 • Người được trao giải phải xuất trình bản chính của chứng chỉ và bảng điểm bằng Cử nhân cho Văn phòng Sinh viên Quốc tế.
 • Thời hạn của nghiên cứu sinh được nêu rõ ràng trong Thông báo Nhập học.
 • Học bổng có thể được duy trì không quá 2 tháng kể từ ngày hết hạn đăng ký.
 • Những người được trao thưởng nhận được tiền trợ cấp hàng tháng từ UCAS kể từ ngày đăng ký. Những người đăng ký trước 15 ngày thứ ) nhận lương đầy đủ tháng, trong khi những người đăng ký sau 15 ngày
 • Những người được trao giải đã đăng ký phải tuân thủ các quy tắc và quy định có liên quan của các trường đại học  đồng thời tham gia các buổi đánh giá và kiểm tra, chẳng hạn như các bài kiểm tra đủ điều kiện đúng hạn. Những người được trao giải nếu không xem xét hoặc kiểm tra sẽ bị tước bỏ học bổng của họ hoặc học bổng của họ sẽ bị đình chỉ.
 • Bất kỳ tác phẩm nào được sản xuất và xuất bản bởi những người được trao giải thưởng trong thời gian tài trợ của nghiên cứu sinh phải được ghi nhận cho viện / trường học và trường đại học nơi những người được trao giải thưởng đang theo học. Những người được trao giải cũng phải ghi nhận “Được CAS tài trợ Chương trình Học bổng Thạc sĩ ‘Vành đai và Con đường’ và Sáng kiến ​​Học bổng Quốc tế của Chủ tịch CAS (PIFI)” bằng văn bản cống hiến.

Thông tin liên lạc

Văn phòng sinh viên quốc tế

Đại học Học viện Khoa học Trung Quốc

No.80 Zhongguancun East Road, Haidian District, Bắc Kinh, 100190, Trung Quốc

Điều phối viên: Bà HU Menglin

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học việt trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

 : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *