Học tập tại Thượng Hải với tư cách là một sinh viên quốc tế

Thượng Hải là một trong những thành phố lớn tiến bộ của Trung Quốc cùng với Bắc Kinh và Thâm Quyến. Nó chịu sự giám sát trực tiếp của Chính phủ Trung ương. Thượng Hải là một trong những thành phố lớn nhất thế giới và đông dân nhất Trung Quốc.

Học tập tại Thượng Hải với tư cách là một sinh viên quốc tế

Nằm ở đồng bằng sông Dương Tử, thành phố là điểm nhấn của nền kinh tế đang bùng nổ của Trung Quốc và là trung tâm tài chính, kinh doanh, vận chuyển và thương mại.

Thượng Hải có một di sản truyền thống độc đáo pha trộn với một sự rung cảm hiện đại. Do có nhiều công dân Pháp và Anh vào thế kỷ 19, Thượng Hải là một trong những thành phố phương Tây hóa nhất ở Trung Quốc. Nhiều người trong thành phố có thể nói tiếng Quan Thoại và tiếng Anh.

Thành phố Thượng Hải, khi đó và bây giờ.

Thành phố này nổi tiếng với đường chân trời và cảnh quan thành phố như Bến Thượng Hải, Tháp Jin Mao và Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải của Quận Phố Đông. Thượng Hải có bốn mùa và nhiệt độ chung của nó là ẩm quanh năm. Tháng Giêng là tháng lạnh nhất, và tháng Bảy là tháng ấm nhất.

Là một trong những thành phố lớn nhất, Thượng Hải là một khu vực phát triển cho giáo dục đại học. Nơi đây có một loạt các chương trình trao đổi quốc tế và lượng sinh viên quốc tế lớn.

Thượng Hải có hơn 50 cơ sở đào tạo bậc cao, từ các học viện cấp cao nhất đến các trường cao đẳng nhỏ hơn, và là nơi tọa lạc của một số trường đại học danh tiếng như Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Phúc Đán, Đại học Đồng Tế, Đại học Thượng Hải và nhiều trường khác.

Thư viện Jiangwan, Đại học Phúc Đán, Thượng Hải.

Thượng Hải là một điểm đến thuận lợi cho sinh viên quốc tế vì thành phố đa dạng, người dân nồng hậu và thân thiện, chi phí sinh hoạt không quá đắt và có nhiều chỗ ở tuyệt vời cho sinh viên.

Thượng Hải luôn giữ một vị trí đặc biệt trong lịch sử Trung Quốc và sự phát triển kinh tế của đất nước. Thay đổi từ một làng chài nhỏ thành cảng chính của Trung Quốc. Thượng Hải trở thành khu thương mại tự do đầu tiên ở Trung Quốc. Ở đây thực hiện các thử nghiệm về cải cách kinh tế và xã hội. Thượng Hải là sự phản ánh của một Trung Quốc tiến bộ mới. Du học Trung Quốc là bàn đạp để thực hiện các mục tiêu trong tương lai. Cũng trong bài viết này, chúng tôi đã mô tả các trường đại học tốt nhất ở Thượng Hải.

Học tập ở Thượng Hải

Tại sao chọn Thượng Hải?

Thành phố hàng đầu của Châu Á. Thượng Hải là một ví dụ điển hình của “Trung Quốc mới”. Phần lớn tầng lớp thượng lưu của đất nước sống ở đây. Trụ sở chính của thành phố đổi mới công việc các công ty Trung Quốc, cũng như các công ty quốc tế: Coca-Cola, IBM, Mercedes, Nikon và các công ty khác.

Thành phố mở cửa cho các ngành thương mại nước ngoài. Sự đa dạng văn hóa và các nhóm dân tộc đã có tác động đáng kể đến sự phát triển của các học viện giáo dục ở Thượng Hải. Vì cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn , các trường đại học Thượng Hải nhanh chóng chiếm vị trí hàng đầu tại Trung Quốc.

7 trường đại học ở Thượng Hải đã chiếm vị trí trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS (2018):

Dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết về các trường đại học ở Thượng Hải.

Thượng Hải – thành phố của sự nghiệp quốc tế

Bởi vì vị trí của Thượng Hải trong số các doanh nghiệp quốc tế như

Thượng Hải được biết đến là cảng container nhộn nhịp nhất trong số các doanh nghiệp quốc tế. Sau khi tốt nghiệp đại học ở Thượng Hải, bạn sẽ có thể làm việc trong một công ty đa quốc gia trong thành phố và trong một vài năm nữa sẽ chuyển sang một chi nhánh khác trên khắp thế giới. Cho dù, bạn có thấy mình trong lĩnh vực tài chính, thương mại, giáo dục hay ở một bộ phận khác, nếu bạn tìm được việc làm ở Thượng Hải, đó sẽ là một khởi đầu tuyệt vời cho sự nghiệp của bạn.

Học tập ở Thượng Hải

Môi trường học tập

Khoảng 500.000 sinh viên nước ngoài học tập tại Trung Quốc, nhiều người trong số họ học ở Thượng Hải. Thành phố xếp hạng 29 trong chỉ số các thành phố sinh viên tốt nhất QS. Điểm số cao về hoạt động của nhà tuyển dụng (vị trí thứ 14) và kinh nghiệm của sinh viên (vị trí thứ 3) cho thấy sinh viên và nhà tuyển dụng đánh giá cao như thế nào đối với các trường đại học Thượng Hải.

Trung Quốc Governmnet gần đây đã thực hiện kế hoạch thuyết phục sinh viên quốc tế ở lại Trung Quốc và sau khi tốt nghiệp. Thực hiện một chính sách mới cho phép sinh viên nước ngoài tham gia thực tập , làm việc bán thời gian và thậm chí mở doanh nghiệp tại Trung Quốc sau khi tốt nghiệp, điều này trước đây khá khó khăn.

 

Văn hóa học tập

Hệ thống giáo dục ở Trung Quốc được phân cấp theo thứ bậc. Điều này có nghĩa là bạn sẽ luôn xưng hô chính thức với giáo viên là “giáo sư” của (lăoshī) trong ngôn ngữ Trung Quốc. Sinh viên trùng lịch hoặc tham gia lớp học riêng lẻ với các sinh viên khác nhau, mỗi bài giảng tùy thuộc vào chuyên ngành của bạn. Điểm của bạn sẽ được tính tùy thuộc vào kết quả kiểm tra hoặc dự án của bạn.

Ngôn ngữ nghiên cứu

Thượng Hải là thành phố quốc tế nhất ở Trung Quốc. Nhiều trường đại học cung cấp chương trình học bằng tiếng Anh. Hầu hết các trường đại học đều yêu cầu chứng chỉ HSK4. Nếu bạn không phải là ngôn ngữ Trung Quốc, bạn cần phải vượt qua các khóa học tiếng Trung Quốc kéo dài một năm .

Các trường đại học chính ở Thượng Hải

Thượng Hải đứng ở vị trí thứ 29 trong số các thành phố sinh viên tốt nhất trong QS vào năm 2019. Đồng thời cũng là một nơi đặc biệt cao về trải nghiệm sinh viên và hoạt động của nhà tuyển dụng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội làm việc trong các công ty lớn của Trung Quốc. Chính phủ Thượng Hải cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Thông tin thêm về điều này và các học bổng khác, chúng tôi đã viết ở đây .

Bạn đọc thân mến, nếu bạn có tiềm lực tài chính và học vấn để học tập tại Thượng Hải, hãy theo đuổi hướng dẫn đó. Bạn sẽ không xin lỗi.

1. Đại học Phúc Đán

Học bổng ở Thượng Hải

Đại học Phúc Đán là trường đại học mạnh thứ tư ở Trung Quốc . Cơ sở giáo dục của bang được thành lập vào năm 1905 . Anh ấy cũng là thành viên của C9 League và nằm trong top 100 người giỏi nhất thế giới. Một điểm cộng rất lớn – sinh viên được tạo cơ hội thực tập tại một công ty quốc tế chiếm số lượng lớn ở Thượng Hải. Ngoài ra sau khi nhận chứng chỉ, sinh viên tốt nghiệp có nhu cầu và có cơ hội đi làm với thu nhập cao.

Bất kỳ sinh viên nào của cơ sở giáo dục này đều có thể tự hào về kiến ​​thức vững chắc trong lĩnh vực hóa học vì trường đứng thứ 51 trong bảng xếp hạng thế giới. Bên cạnh đó, trong số các ngành học thế mạnh có thể kể đến toán học (vị trí thứ 76) và khoa học máy tính (vị trí thứ 151).

2. Đại học Giao thông Thượng Hải – SJTU

Đại học Giao thông Thượng Hải – đóng cửa top ba trong số các học viện mạnh nhất của đất nước. Học viện nhà nước được thành lập vào năm 1896. Nó chiếm vị trí thứ 79 trong bảng xếp hạng thế giới về các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Đại học Giao thông vận tải Thượng Hải là thành viên của Liên đoàn C9 – những trường đại học ưu tú ở Trung Quốc.

Đại học có 20 trường với 60 chuyên ngành đào tạo cử nhân, 152 chương trình đào tạo thạc sĩ và 14 phòng thí nghiệm chính phủ và trung tâm kỹ thuật. SJTU đứng ở vị trí thứ 62 trong top các trường đại học tốt nhất của QS World University Rankings .

 

 

3. Đại học Đồng Tế

Học bổng ở Thượng Hải

Đại học Đồng Tế là một trường đại học nhà nước ở Trung Quốc, bắt đầu hoạt động vào năm 1907. Trường chiếm vị trí thứ 14 trong bảng xếp hạng quốc gia về các cơ sở giáo dục mạnh nhất của Đại Trung Quốc và trên thế giới, nó giữ vị trí thứ 308. Cơ sở gần Thượng Hải.

Theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, Đại học Tongji được xếp hạng tổng thể thứ 316 và thứ 18 về kiến ​​trúc vào năm 2018. Số lượng sinh viên khoảng 36.000, 4.000 trong số đó là sinh viên quốc tế .

4. Đại học Sư phạm Hoa Đông

Trường Đại học Sư phạm Hoa Đông được thành lập năm 1951. Trường nhằm đào tạo giáo viên cho bậc trung học và đại học. Ngày nay ECNU là một trong những trường đại học chuyên sâu về khoa học tốt nhất trên thế giới. Đại học có 23 trường học, 2 trường cao đẳng, 11 viện nghiên cứu và 58 phòng ban. Hiện có hơn 25.000 sinh viên, trong đó có hơn 4.200 sinh viên quốc tế .

Học bổng ở Thượng Hải

Áp dụng cho Thượng Hải

Vì số lượng lớn các trường đại học ở Thượng Hải, rất dễ dàng để chọn một chương trình. Hầu hết các trường đại học đều có hạn ngạch đặc biệt, cho phép sinh viên nước ngoài học miễn phí. Tuy nhiên, tồn tại một số yêu cầu cơ bản đối với người nộp đơn.

Để tìm hiểu thêm về các chương trình, vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn của chúng tôi hoặc để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới.

Học phí và học bổng

Học phí trung bình ở các trường đại học Trung Quốc bắt đầu từ 3.300 đến 10.000 $ mỗi năm. Các chương trình tiếng Anh trung bình từ 2.200 đến 4.500 $ mỗi năm. Cần lưu ý rằng bằng cấp về y học, kỹ thuật hoặc kinh doanh là đắt nhất , từ 24.000 đến 50.000 đô la mỗi năm.

Bảng học phí:

trường đại học Học phí mỗi năm
Đại học Phúc Đán 8.000 – 11.000 $
Đại học Giao thông Thượng Hải 5.000 – 12.000 $
Đại học Tongji 2.400 – 4.850 $
đại học Bình dân miền Đông Trung Quốc 2,600 – 4,100 $

Học bổng tại Thượng Hải

Học bổng Đại học Giao thông Thượng Hải

Học bổng Đại học Thượng Hải

Học bổng Chính quyền Thượng Hải Hạng B

Học bổng Đại học Tài chính Kinh tế Thượng Hải

Giới thiệu một số chương trình tự túc Thượng Hải, Trung Quốc

Fudan-MIT International MBA (IMBA) Học bổng có sẵn

Đại học Phúc Đán (FDU)

Thượng Hải tiếng Anh
Ngày bắt đầu tiếp theo
Tháng 9 năm 2022
Học phí hàng năm
159,900 RMB

Thạc sĩ Quản lý Thương hiệu Cao cấp (HEBM) Học bổng có sẵn

trường kinh doanh emlyon

Thượng Hải tiếng Anh
Ngày bắt đầu tiếp theo
Tháng 10 năm 2022
Học phí hàng năm
24.000 EUR

Chương trình Thạc sĩ Bằng kép về Kinh doanh Quốc tế (Quản lý Toàn cầu và Nghiên cứu Trung Quốc)

Trường Kinh doanh Á Âu (AEBS)

Thượng Hải tiếng Anh
Ngày bắt đầu tiếp theo
Tháng 9 năm 2022
Học phí hàng năm
84.000 RMB

Thạc sĩ quản lý toàn cầu Phổ biến

Đại học Đồng Tế (TongJU)

Thượng Hải tiếng Anh
Ngày bắt đầu tiếp theo
Tháng 9 năm 2022
Học phí hàng năm
79,000 RMB

MBBS Phổ biến

Đại học Đồng Tế (TongJU)

Thượng Hải tiếng Anh
Ngày bắt đầu tiếp theo
Tháng 9 năm 2022
Học phí hàng năm
45.000 RMB

Xem thêm: Khu vực Bắc Kinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *