7 Lời khuyên – Làm thế nào để chọn một thành phố và trường đại học để học tập tại Trung Quốc?

 

Cần tìm gì khi chọn thành phố và trường đại học?

Chọn thành phố và trường để học tập Du học Trung Quốc. Việc chọn đúng nơi để học tập tại một đất nước rộng lớn như Trung Quốc là rất quan trọng. Lựa chọn cuối cùng mà bạn đưa ra có thể có tác động rất lớn đến trải nghiệm học tập tổng thể của bạn ở Trung Quốc. Bước đầu tiên là hiểu bạn muốn học gì và bạn muốn dành thời gian ở Trung Quốc như thế nào.

Làm thế nào để chọn một thành phố và trường đại học để học tập tại Trung Quốc?

Đối với những người khác có ngân sách hạn chế và có xu hướng thích các món ăn Trung Quốc ngon và chính thống, thì cũng có rất nhiều lựa chọn thay thế. Các yếu tố quan trọng khác cần xem xét:

  • chi phí sinh hoạt
  • vị trí khuôn viên trường;
  • tiếng địa phương
  • xếp hạng và danh tiếng của trường đại học.

du học quốc tế Hải Dương đã liệt kê những điểm quan trọng về cách chọn thành phố và trường đại học tốt nhất để du học Trung Quốc.

Chất lượng giáo dục

Một trong những chỉ số quan trọng mà người nước ngoài xem xét khi chọn du học Trung Quốc là xếp hạng các trường đại học . Chúng tôi hơi nghi ngờ về số liệu cụ thể này. Bởi vì trong khi các bảng xếp hạng như hệ thống xếp hạng đại học QS là tiêu chuẩn đáng tin cậy cho uy tín của các trường đại học ở Trung Quốc. Các bảng xếp hạng này thường phản ánh các trích dẫn học thuật – hoặc các thước đo chủ quan khác về danh tiếng. Và không phản ánh chất lượng giáo dục tổng thể, kinh nghiệm của sinh viên nước ngoài, khả năng tuyển dụng và các yếu tố khác là quan trọng. Chất lượng của các ngành học và chương trình ngôn ngữ cũng không phải lúc nào cũng được phản ánh trong bảng xếp hạng chung.

Làm thế nào để chọn một thành phố và trường đại học để học tập tại Trung Quốc?

Bạn có biết có bao nhiêu trường đại học ở Trung Quốc không? Hơn 3000 ! Tất cả các trường đại học mà du học quốc tế Hải Dương cung cấp đều nằm trong 300 trường đại học hàng đầu của Trung Quốc, điều này cho thấy chất lượng giáo dục cao. Mỗi trường đại học của chúng tôi cung cấp các điều kiện tốt cho việc học tập: thư viện phong phú khổng lồ, phòng thí nghiệm công nghệ cao, các lớp học máy tính để thu thập thông tin hoạt động bất cứ lúc nào.

Chúng tôi xin liệt kê các trường đại học phổ biến nhất ở Trung Quốc cho sinh viên quốc tế:

Bạn có thể tìm thêm thông tin về các trường đại học và cuộc sống học bổng ở Trung Quốc trên web của du học Hải Dương

Chi phí và chi phí để học tập tại Trung Quốc

Lựa chọn các trường đại học có thể cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế hoặc giảm giá cho giáo dục. Các khóa học ngôn ngữ từ 8000 nhân dân tệ. Hơn nữa, bạn sẽ có thể học chuyên ngành của mình hoàn toàn miễn phí nếu bạn có thành tích học tập tốt trong năm ngôn ngữ. Nếu không, bạn sẽ học theo học bổng bán phần với mức ưu đãi lên đến 80% . Để so sánh, chi phí học phí trên cơ sở trả tiền mà không có học bổng của chúng tôi ở các trường đại học là 15-25 nghìn nhân dân tệ.Liên hệ chuyên gia tư vấn để tìm hiểu thêm vê các loại học bổng giá trị cao tại Trung Quốc

Vị trí và lối sống

Tại tất cả các thành phố nơi có các trường đại học của chúng tôi, an ninh được cung cấp ở mức cao nhất. Như bạn đã biết, Trung Quốc có luật pháp nghiêm khắc nhất, bất kỳ vi phạm nào đều bị trừng phạt nghiêm khắc, đó là lý do tại sao người nước ngoài có thể thoải mái di chuyển khắp đất nước một cách dễ dàng. Và bản thân người Trung Quốc có bản chất hòa bình và tôn trọng người khác. Trên đường phố, bạn có thể hỏi bất kỳ người Trung Quốc nào và họ sẽ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Làm thế nào để chọn một thành phố và trường đại học để học tập tại Trung Quốc?

Khi theo học tại các trường đại học của chúng tôi, sinh viên sẽ sống trong một khuôn viên thoải mái trong một khu vực an ninh. Khuôn viên là một thị trấn nhỏ bên trong một thành phố lớn. Có tất cả mọi thứ bạn cần cho cuộc sống của sinh viên: các tòa nhà học thuật, công viên và hồ nước, ký túc xá, quán cà phê nhỏ và căng tin, thư viện và nhiều cơ sở thể thao. Khuôn viên trường có các quy định và hạn chế riêng để đảm bảo an toàn cho sinh viên, ví dụ như bạn không được uống rượu trong khuôn viên trường. Vì nhiều trường đại học có một số cơ sở, tốt hơn hết là bạn nên nghiên cứu xem mình sẽ học ở khuôn viên nào.

Lựa chọn thành phố môi trường sống học tập

Một số trường đại học Trung Quốc nằm ở những khu vực không thuận lợi từ quan điểm môi trường của Trung Quốc. Tình hình khó khăn về môi trường thậm chí còn khiến các nhà chức trách nghĩ đến việc chuyển các trường đại học sang các tỉnh khác. Chúng tôi cung cấp các trường đại học nằm ở những khu vực có hệ sinh thái tốt, hoặc ở những khu vực có độ lệch nhỏ so với tiêu chuẩn. Tuy nhiên, công ty chúng tôi luôn thông báo cho khách hàng về tình hình môi trường trên địa bàn thành phố ngay cả trước khi ký hợp đồng. Trung Quốc đang nỗ lực để khôi phục một hệ sinh thái tốt trong nước để mỗi ngày các chỉ số thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

Làm thế nào để chọn một thành phố và trường đại học để học tập tại Trung Quốc?

Để học tiếng Quan Thoại, chúng tôi khuyên bạn nên chọn các thành phố đông bắc ở Trung Quốc: Bắc Kinh , Thiên Tân , v.v. Vì vậy, ở các khu vực khác, tiếng phổ thông hơi khác so với tiêu chuẩn. Đối với nhiều sinh viên kinh doanh hơn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Trùng Khánh và Thâm Quyến . Các thành phố này là những điểm giao thương chính ở Trung Quốc. Khi học tập ở đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn về văn hóa Trung Quốc, và cũng sẽ có được những kết nối hữu ích cho sự nghiệp tương lai của bạn.

Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các thành phố và mô tả của chúng trong phần này: “Các thành phố của Trung Quốc” .

Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học Trung Quốc

Nếu bạn muốn ở lại Trung Quốc và xây dựng sự nghiệp của mình, thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu và Hàng Châu. Nhiều công ty nước ngoài được đặt tại các thành phố này. Khuyên bạn ban đầu nên chọn thành phố mà bạn muốn ở lại sau khi học. Thứ nhất, thành phố sẽ quen thuộc với bạn và bạn sẽ dễ dàng thích nghi với cuộc sống công việc hơn. Thứ hai, các kết nối có được sẽ được bảo toàn, có thể giúp ích cho việc làm.

Cơ hội nghề nghiệp

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng quá trình chuyển đổi từ học tập sang làm việc ở Trung Quốc là khá khó khăn. Visa du học kết thúc ngay sau khi nhận bằng tốt nghiệp. Bạn sẽ cần phải mở một thị thực du lịch. Trong thời gian xin visa du lịch, bạn sẽ tìm việc làm và phỏng vấn. Chỉ sau khi ký hợp đồng, bạn mới có thể nhận được visa lao động. Vì vậy, sẽ thuận tiện hơn khi ở lại thành phố nơi bạn đã học. Bạn sẽ có cơ hội được phỏng vấn trước khi tốt nghiệp. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn trong việc tìm kiếm việc làm.

Tìm kiếm cuộc phiêu lưu

Nếu bạn chỉ đến Trung Quốc để học tập và không có kế hoạch làm việc ở đó xa hơn, thì chúng tôi khuyên bạn nên chú ý đến các thành phố sau: Côn Minh, Tây An , Hạ Môn , Nam Kinh , Thanh Đảo , Quế Lâm , Trùng Khánh , Thành Đô , Đại Liên và Tô Châu. Ở những thành phố này, bạn sẽ tìm thấy tất cả những phần tốt nhất của nền văn hóa Trung Quốc. Những bất ngờ về văn hóa, ẩm thực địa phương đầy màu sắc, khu bảo tồn thiên nhiên và đền thờ. Trong thời gian học tập tại các thành phố này, bạn cũng có thể có những chuyến du lịch thú vị tại Trung Quốc.

Tìm kiếm cuộc phiêu lưu

Và đối với những người yêu thích văn hóa Trung Quốc thực sự, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét kỹ hơn Hợp Phì, Cáp Nhĩ Tân, Trường Sa, Uy Hải hoặc Phúc Châu. Ở những thành phố này, bạn sẽ xa rời văn hóa phương Tây và người nước ngoài. Nhưng bạn không nên chuyển đến những thành phố này nếu trước đây bạn sống ở Bắc Kinh hoặc Thượng Hải. Những thành phố này thuộc về các thế giới khác nhau. Và bạn không thể tìm thấy mọi thứ ở các thành phố Cấp 1 bằng cách chuyển sang các thành phố truyền thống hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết thú vị của chúng tôi về “Những nơi tốt nhất để đến thăm ở Trung Quốc “.

Nếu bạn muốn du học Trung Quốc, vui lòng liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi. Họ sẽ giúp bạn chọn trường đại học và chương trình học. Để lại ứng dụng của bạn trên trang web của chúng tôi. Ngoài ra, bạn có thể đặt câu hỏi của mình trong phần bình luận bên dưới.

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *