Học bổng Đại học Giao thông Bắc Kinh

Đại học Giao thông Bắc Kinh trước đây là Đại học Giao thông Phương Bắc là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Trung Quốc đại lục. Cơ sở chính nằm gần Xizhimen ở trung tâm Bắc Kinh. Tên của trường đại học thường được người dân địa phương viết tắt thành JiaoDa iaoDa là một thành viên tham gia Dự án 211 của Bộ Giáo dục, xếp trường này là trường đại học hàng đầu Trung Quốc.

Trường đại học này là một thành phần của Đại học Giao thông (còn có tên là Đại học Chiao Tung). Tháng 9 năm 1909, Sở Bưu chính của chính phủ Thanh thành lập Viện Quản lý Đường sắt ở Bắc Kinh. Trong những năm 1920, trường hợp nhất với hai trường kỹ thuật ở Thượng Hải và Đường Sơn để tạo thành  Đại học Giao thông , có ba cơ sở lần lượt ở Bắc Kinh, Thượng Hải và Đường Sơn, đổi tên thành Trường Quản lý Đường sắt Bắc Kinh.

Cơ sở ở Bắc Kinh được đặt tên là  Đại học Giao thông Quốc gia, Bắc Kinh . Năm 1949, cơ sở Bắc Kinh được đổi tên thành Đại học Giao thông Bắc. Vào tháng 9 năm 2021, nó một lần nữa được đổi tên thành Đại học Giao thông Bắc Kinh để làm rõ địa bàn thuận lợi của nó. Cơ sở Thượng Hải kể từ đó đã tách thành hai trường đại học mà hiện nay là Đại học Giao thông Thượng Hải và Đại học Giao thông Tây An, với một chi nhánh khác ở Nam Xương.

Học bổng CSC của Đại học Giao thông Bắc Kinh, Thứ hạng, Số đại lý, Giảng viên

• Giới thiệu chương trình

Học bổng Chính phủ Trung Quốc-Chương trình Đại học Trung Quốc, được thành lập bởi Bộ Giáo dục của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, là học bổng toàn phần dành cho các trường đại học Trung Quốc được chỉ định để tuyển sinh các sinh viên quốc tế xuất sắc cho các nghiên cứu sau đại học tại Trung Quốc. Mỗi người nhận phải vượt qua đánh giá hàng năm để tiếp tục nhận học bổng.

Bảo hiểm học bổng: Phí đăng ký, miễn học phí, phí thí nghiệm và thực tập, bảo hiểm y tế toàn diện và ký túc xá đại học miễn phí. Trường đại học sẽ cung cấp tiền trợ cấp (sinh viên thạc sĩ: 3.000 CNY mỗi tháng, sinh viên tiến sĩ: 3500 CNY mỗi tháng).

• Đủ điều kiện
    1. Người nộp đơn phải là công dân của một quốc gia không phải là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và có sức khỏe tốt.
    2. Yêu cầu về bằng cấp và độ tuổi của ứng viên:

Các ứng viên phải có bằng cử nhân dưới 35 tuổi khi đăng ký các chương trình thạc sĩ và là người có bằng thạc sĩ dưới 40 tuổi khi đăng ký các chương trình tiến sĩ.

• Thủ tục nộp đơn
    1. Hoàn tất thủ tục đăng ký trực tuyến tại Hệ thống Đăng ký Trực tuyến CSC dành cho Sinh viên Quốc tế tại  http://www.csc.edu.cn/laihua  hoặc  http://www.campuschina.org ,  nhấp vào “Đăng ký Trực tuyến” để đăng nhập, nộp trực tuyến Hoàn thành Đơn đăng ký và in 2 bản cứng. Số cơ quan của Đại học Giao thông Bắc Kinh là 10004.
    2. Nộp tất cả các tài liệu ứng tuyển của bạn đến Đại học Giao thông Bắc Kinh trước ngày 10 tháng 4.
    3. Phí đăng ký là 600 CNY.
  • Xác nhận học bổng và Nhập học
    1. Trường đại học sẽ gửi Thư mời qua email cho các ứng viên được đề cử trước ngày 31 tháng 5.
    2. Sau khi nhận được email xác nhận của ứng viên, trường đại học sẽ làm thủ tục nhập học.
    3. Trường đại học sẽ công bố kết quả xét tuyển vào đầu tháng 7. Tất cả các ứng viên có thể kiểm tra kết quả tại Hệ thống Ứng dụng CSC.
    4. Trường đại học sẽ gửi Thư nhập học và Đơn xin Thị thực Du học Trung Quốc (JW201) cho người nhận học bổng.
  • Thông tin mấu chốt
    1. Vui lòng tham khảo trang web CSC để biết thông tin chi tiết về chương trình tại  http://www.csc.edu.cn/laihua / aspx
    2. Trang web của Đại học Giao thông Bắc Kinh:  http://www.bjtu.edu.cn
    3. Trung tâm Giáo dục Quốc tế tại Đại học Giao thông Bắc Kinh để thu nhận sinh viên quốc tế http://cie.bjtu.edu.cn
    4. Liên lạc:

Trung tâm Giáo dục Quốc tế, Đại học Giao thông Bắc Kinh,

No.3 Shangyuancun, Xizhimengwai, Haidian District, Bắc Kinh, Trung Quốc

Mã bưu điện: 100044

Người liên hệ: Sabrina Xu, Edward Cheng

Email: apply@bjtu.edu.cn

Điện thoại: 86-10-5168 4535

Phụ lục: Hồ sơ ứng dụng

1. Đơn xin học bổng chính phủ Trung Quốc (viết bằng tiếng Trung hoặc

Tiếng Anh);

1. Bằng tốt nghiệp cao nhất có công chứng;

Những người nhận bằng tốt nghiệp tương lai phải nộp tài liệu chính thức do trường hiện tại của bạn cấp để chứng minh tình trạng sinh viên hiện tại hoặc ngày tốt nghiệp dự kiến ​​của bạn. Các tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng.

1. Bảng điểm học tập (viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh);

Bảng điểm bằng các ngôn ngữ không phải tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng.

1. Kế hoạch Học tập hoặc Đề xuất Nghiên cứu (được viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh);

Tối thiểu 800 từ với mô tả chi tiết về nội dung hoặc thông tin thực địa trong quá trình nghiên cứu tại Trung Quốc.

1. Hai Thư giới thiệu (viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh);

Ứng viên phải nộp hai thư giới thiệu có chữ ký của giáo sư hoặc phó giáo sư và thông tin liên hệ của họ.

1. Giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài (bản sao viết bằng tiếng Anh, đính kèm tại Phụ lục 2)

Việc khám sức khỏe phải bao gồm tất cả các mục được liệt kê trong Mẫu khám sức khỏe dành cho người nước ngoài. Các mẫu đơn hoặc mẫu đơn không đầy đủ mà không có chữ ký của bác sĩ chăm sóc, hoặc con dấu chính thức của bệnh viện, hoặc một bức ảnh dán kín của người nộp đơn được coi là không hợp lệ. Vui lòng lên kế hoạch cẩn thận cho lịch khám sức khỏe của bạn vì kết quả chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng.

1. Bản sao Chứng chỉ HSK hợp lệ (nếu có).
  2. Bản sao Chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS hợp lệ để áp dụng các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.
  3. Thư tiếp nhận từ cố vấn cho nghiên cứu sinh tiến sĩ

Tất cả các tài liệu phải được đóng lại với nhau ở góc trên bên trái theo thứ tự từ 1 đến 9. (Bạn nên nộp HAI bộ tài liệu được đóng gáy). Không có tài liệu ứng dụng sẽ được trả lại.