Du Học Trung Quốc-Mẫu Thư Giới Thiệu nếu bạn là sinh viên, ví dụ về những bức thư giới thiệu tuyệt vời có thể giúp bạn hiểu cách tự nhận được những bức thư mạnh mẽ từ giáo viên của mình. Nếu bạn là một giáo viên, các ví dụ trong hướng dẫn này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để hỗ trợ học sinh của mình một cách mạnh mẽ khi chúng nộp đơn vào đại học. Hãy tiếp tục đọc  bốn bức thư xuất sắc của các giáo viên sẽ đưa bất kỳ ai vào đại học , cùng với phân tích của chuyên gia về lý do tại sao họ mạnh mẽ như vậy.

Thông thường với các bạn xin học bổng hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ sẽ được yêu cầu nộp 2 thư giới thiệu của 2 vị Phó Giáo Sư trở lên nhưng không phải bất kỳ vị Giáo Sư nào cũng có thời gian để viết thư giới thiệu cho bạn hoặc viết một cách hoàn chỉnh được. Vì vậy hum nay mình sẽ gửi tặng các bạn Thư giới thiệu (biểu mẫu) để các bạn có được lá Thư giới thiệu chuẩn chu nhất giúp tăng cơ hội thành công xin học bổng.

Lưu ý: Một số thầy cô cấp 3 không biết ngoại ngữ có thể không muốn ký cho bạn, vì thế bạn cũng có thể viết bằng tiếng Việt sau đó dịch thuật công chứng nhưng chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ không hề chuyên nghiệp chút nào!

nếu bạn là sinh viên, ví dụ về những bức thư giới thiệu tuyệt vời có thể giúp bạn hiểu cách tự nhận được những bức thư mạnh mẽ từ giáo viên của mình. Nếu bạn là một giáo viên, các ví dụ trong hướng dẫn này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để hỗ trợ học sinh của mình một cách mạnh mẽ khi chúng nộp đơn vào đại học. Hãy tiếp tục đọc  bốn bức thư xuất sắc của các giáo viên sẽ đưa bất kỳ ai vào đại học , cùng với phân tích của chuyên gia về lý do tại sao họ mạnh mẽ như vậy.

1: Mẫu Thư giới thiệu

Kính gửi Ông / Bà. / Bà. [Họ],

Tôi thực sự hân hạnh được giới thiệu [Tên] cho [vị trí] với [Công ty].

[Tên] và tôi [quan hệ] tại [Công ty] trong [khoảng thời gian].

Tôi hoàn toàn tận hưởng thời gian làm việc với [Tên] và biết [anh ấy / cô ấy] như một tài sản thực sự quý giá đối với bất kỳ đội nào. [Anh ấy / cô ấy] trung thực, đáng tin cậy và cực kỳ chăm chỉ. Ngoài ra, [anh ấy / cô ấy] là một [kỹ năng mềm] ấn tượng luôn là [kết quả].

Kiến thức của [anh ấy / cô ấy] về [chủ đề cụ thể] và chuyên môn về [chủ đề cụ thể] là một lợi thế to lớn đối với toàn bộ văn phòng của chúng tôi. [Anh ấy / cô ấy] đặt bộ kỹ năng này hoạt động để đạt được [thành tích cụ thể].

Cùng với tài năng không thể phủ nhận của [anh ấy / cô ấy], [Tên] luôn là niềm vui tuyệt đối khi được làm việc cùng. [Anh ấy / cô ấy] là một người chơi thực sự trong nhóm và luôn cố gắng thúc đẩy các cuộc thảo luận tích cực và mang lại những điều tốt nhất cho các nhân viên khác.

Không nghi ngờ gì nữa, tôi tự tin giới thiệu [Tên] tham gia nhóm của bạn tại [Công ty]. Là một nhân viên tận tâm và hiểu biết, đồng thời là một người tuyệt vời, tôi biết rằng [anh ấy / cô ấy] sẽ là một bổ sung có lợi cho tổ chức của bạn.

Vui lòng liên hệ với tôi tại [thông tin liên hệ của bạn] nếu bạn muốn thảo luận thêm về trình độ và kinh nghiệm của [Tên]. Tôi rất vui được mở rộng đề xuất của mình.

Những lời chúc tốt đẹp nhất,
[Tên của bạn]

2: Mẫu Thư giới thiệu

Thưa bà Smith,

Tôi thực sự hân hạnh được giới thiệu Joe Adams cho vị trí Giám đốc bán hàng với The Sales Company.

Joe và tôi đã làm việc cùng nhau tại Generic Sales Company, nơi tôi là người quản lý và giám sát trực tiếp của anh ấy từ năm 2021-2021.

Tôi rất thích thời gian làm việc với Joe và biết anh ấy như một tài sản thực sự quý giá đối với bất kỳ đội nào. Anh ấy trung thực, đáng tin cậy và cực kỳ chăm chỉ. Ngoài ra, anh ấy còn là một người giải quyết vấn đề ấn tượng, người luôn có thể giải quyết các vấn đề phức tạp bằng chiến lược và sự tự tin. Joe được truyền cảm hứng từ những thử thách và không bao giờ bị chúng đe dọa.

Kiến thức của anh ấy về các nghi thức bán hàng và chuyên môn về gọi điện lạnh là một lợi thế to lớn đối với toàn bộ văn phòng của chúng tôi. Anh ấy đã áp dụng bộ kỹ năng này để tăng tổng doanh số bán hàng của chúng tôi lên hơn 18% chỉ trong một quý. Tôi biết rằng Joe là một phần rất lớn trong thành công của chúng tôi.

Cùng với tài năng không thể phủ nhận của mình, Joe luôn là niềm vui tuyệt đối để làm việc cùng. Anh ấy là một cầu thủ thực sự của đội và luôn cố gắng thúc đẩy các cuộc thảo luận tích cực và mang lại những điều tốt nhất cho các nhân viên khác.

Không nghi ngờ gì nữa, tôi tự tin giới thiệu Joe tham gia nhóm của bạn tại The Sales Company. Là một nhân viên tận tâm và hiểu biết, đồng thời là một người tuyệt vời, tôi biết rằng anh ấy sẽ là một sự bổ sung có lợi cho tổ chức của bạn.

Vui lòng liên hệ với tôi theo số 555-123-4567 nếu bạn muốn thảo luận thêm về trình độ và kinh nghiệm của Joe. Tôi rất vui được mở rộng đề xuất của mình.

Lời chúc tốt đẹp nhất,
Kat Boogaard
Giám đốc Kinh
doanh Công ty Bán hàng

3: Mẫu Thư giới thiệu

Kính gửi Ban tuyển sinh,

Tôi rất vui khi được dạy Sara trong lớp tiếng Anh danh dự lớp 11 của cô ấy tại trường trung học Mark Twain. Ngay từ ngày đầu tiên đến lớp, Sara đã gây ấn tượng với tôi bởi khả năng hiểu rõ ràng về các khái niệm và văn bản khó, sự nhạy cảm với các sắc thái trong văn học, và niềm đam mê đọc, viết và diễn đạt sáng tạo – cả trong và ngoài lớp học. Sara là một nhà phê bình văn học và nhà thơ tài năng, và cô ấy được tôi đề cử cao nhất với tư cách là một sinh viên và nhà văn. 

Sara có tài trong việc xem xét các khoản cho thuê lại trong văn học và mục đích đằng sau các tác phẩm của tác giả. Cô đã đưa ra một bài luận văn dài một năm đặc biệt về phát triển bản sắc sáng tạo, trong đó cô so sánh các tác phẩm từ ba khoảng thời gian khác nhau và tổng hợp các quan điểm văn hóa và lịch sử để đưa ra phân tích của mình. Khi được kêu gọi bảo vệ luận án trước các đồng nghiệp, Sara đã nói rõ ràng và hùng hồn về kết luận của mình và trả lời các câu hỏi một cách chu đáo. Ngoài giờ học, Sara chuyên tâm theo đuổi văn chương, đặc biệt là thơ. Cô ấy đăng thơ của mình trên tạp chí văn học của trường chúng tôi, cũng như trên các tạp chí trực tuyến. Cô ấy là một cá nhân sâu sắc, nhạy cảm và nhận thức sâu sắc về bản thân được thúc đẩy để khám phá nghệ thuật, văn bản và hiểu biết sâu sắc hơn về thân phận con người.

Trong suốt năm, Sara là người tích cực tham gia vào các cuộc thảo luận của chúng tôi, và cô ấy luôn ủng hộ các đồng nghiệp của mình. Bản chất và tính cách quan tâm của cô ấy cho phép cô ấy làm việc tốt với những người khác trong môi trường nhóm, vì cô ấy luôn tôn trọng ý kiến ​​của người khác ngay cả khi họ khác với ý kiến ​​của mình. Khi chúng tôi tổ chức một cuộc tranh luận trong lớp về luật súng, Sara đã chọn nói cho phe đối lập với quan điểm của mình. Cô giải thích sự lựa chọn của mình được thúc đẩy bởi mong muốn đặt mình vào vị trí của người khác, nhìn nhận vấn đề từ một góc độ mới và hiểu rõ hơn về vấn đề từ mọi góc độ. Trong suốt năm, Sara đã thể hiện sự cởi mở và đồng cảm với ý kiến, cảm xúc và quan điểm của người khác, cùng với khả năng quan sát sắc bén, tất cả những phẩm chất khiến cô trở nên nổi bật với tư cách là một sinh viên văn học và một nhà văn đang phát triển.

Tôi chắc chắn rằng Sara sẽ tiếp tục làm những điều tuyệt vời và sáng tạo trong tương lai của cô ấy. Tôi thực sự giới thiệu cô ấy để nhập học vào chương trình đại học của bạn. Cô ấy tài năng, chu đáo, trực giác, tận tâm và tập trung vào việc theo đuổi của mình. Sara luôn tìm kiếm những phản hồi mang tính xây dựng để cô ấy có thể cải thiện kỹ năng viết của mình, đây là một phẩm chất hiếm có và ấn tượng ở một học sinh trung học. Sara thực sự là một cá nhân nổi bật, người sẽ gây ấn tượng với mọi người cô ấy gặp. Vui lòng liên hệ với tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào tại callmeclemens@gmail.com.

Trân trọng,

Cô Scribe 
Giáo viên tiếng Anh
Mark Twain High School

4: Mẫu Thư giới thiệu

Kính gửi Ban tuyển sinh,

Rất vui khi được giới thiệu Stacy để nhập học vào chương trình kỹ sư của bạn. Cô ấy là một trong những học sinh đặc biệt nhất mà tôi đã gặp trong 15 năm giảng dạy của mình. Tôi đã dạy Stacy trong lớp vật lý danh dự lớp 11 của mình và cố vấn cho cô ấy trong Câu lạc bộ Người máy. Tôi không ngạc nhiên khi biết cô ấy bây giờ được xếp vào hàng đầu của một lớp đàn anh có năng lực phi thường. Cô ấy có niềm yêu thích và tài năng về vật lý, toán học và nghiên cứu khoa học. Các kỹ năng nâng cao và niềm đam mê đối với môn học này khiến cô ấy trở thành người phù hợp lý tưởng cho chương trình kỹ thuật nghiêm ngặt của bạn.

Stacy là một người nhạy bén, nhạy bén và có năng khiếu toán học và khoa học cao. Cô ấy được thúc đẩy để hiểu cách mọi thứ hoạt động, cho dù chúng là ổ cứng máy tính cũ trong thư viện trường học hay các lực lượng giữ vũ trụ của chúng ta lại với nhau. Dự án cuối cùng của cô ở lớp đặc biệt ấn tượng, một cuộc điều tra về khả năng hấp thụ âm thanh phụ thuộc vào tần số, một ý tưởng mà cô nói được nảy sinh vì không muốn làm phiền bố mẹ với những giờ tập guitar ở nhà. Cô ấy là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ trong Câu lạc bộ Robotics, mong muốn chia sẻ kiến ​​thức của mình với những người khác và học hỏi các kỹ năng mới. Tôi yêu cầu các học sinh trong câu lạc bộ chuẩn bị bài học và thay phiên nhau dẫn dắt các cuộc họp sau giờ học của chúng tôi. Khi đến lượt Stacy, cô ấy đã chuẩn bị sẵn sàng với một bài giảng hấp dẫn về hải lý mặt trăng và các hoạt động vui nhộn khiến mọi người xúc động và bàn tán.

Điểm mạnh cá nhân của Stacy cũng ấn tượng như những thành tựu trí tuệ của cô ấy. Cô ấy là một người năng nổ, hoạt bát trong lớp với một khiếu hài hước tuyệt vời. Stacy là người hoàn hảo để thực hiện một dự án nhóm, nhưng cô ấy cũng biết cách ngồi lại và để người khác dẫn đầu. Bản tính vui vẻ và cởi mở với phản hồi có nghĩa là cô ấy luôn học hỏi và phát triển với tư cách là một người ham học hỏi, một sức mạnh ấn tượng sẽ tiếp tục phục vụ tốt cho cô ấy ở trường đại học và hơn thế nữa. Stacy chỉ là kiểu học sinh được định hướng, hấp dẫn và tò mò đã giúp làm cho lớp học của chúng ta trở thành một môi trường sống động và một nơi an toàn để chấp nhận rủi ro trí tuệ.

Stacy có khuyến nghị cao nhất của tôi để nhập học vào chương trình kỹ sư của bạn. Cô ấy đã thể hiện sự xuất sắc trong tất cả những gì cô ấy đặt tâm trí của mình, cho dù đó là thiết kế một thử nghiệm, cộng tác với những người khác hay dạy bản thân chơi guitar điện và cổ điển. Sự tò mò vô tận của Stacy, kết hợp với sự sẵn sàng chấp nhận rủi ro của cô ấy, khiến tôi tin rằng sẽ không có giới hạn nào đối với sự trưởng thành và thành tích của cô ấy ở trường đại học và hơn thế nữa. Vui lòng liên hệ với tôi tại milevamaricfanclub@gmail.com nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Trân trọng,

Cô Randall
Giáo viên Vật lý
Trường THPT Marie Curie

5: Mẫu Thư giới thiệu

Kính gửi Ban tuyển sinh,

Thật khó để nói quá về những đóng góp có ý nghĩa mà William đã đóng góp cho trường học của chúng ta và cộng đồng xung quanh. Là cả giáo viên Lịch sử lớp 10 và 11 của cậu ấy, tôi rất vui khi thấy William có những đóng góp sâu sắc cả trong và ngoài lớp học. Hoạt động phục vụ cộng đồng và trường học của anh ấy được thúc đẩy bởi ý thức mạnh mẽ về công bằng xã hội, mà anh ấy cung cấp thông tin thông qua sự hiểu biết sâu sắc và tinh vi về các xu hướng và sự kiện lịch sử. Tôi có thể tự tin nói rằng William là một trong những học sinh được quan tâm và hướng dẫn nhất mà tôi từng dạy trong mười lăm năm học tại trường.

Là một đứa con của cha mẹ nhập cư, William đặc biệt được rút ra để hiểu trải nghiệm của người nhập cư. Anh ấy đã đưa ra một bài báo nghiên cứu bất thường kéo dài một học kỳ về cách đối xử với người Mỹ gốc Nhật ở Mỹ trong Thế chiến thứ 2, trong đó anh ấy đã vượt qua mọi mong đợi để thực hiện các cuộc phỏng vấn qua Skype với những người thân của các đối tượng nổi bật của mình để đưa vào bài báo của mình. William có khả năng tuyệt vời để rút ra các mối liên hệ giữa quá khứ và hiện tại và tạo nền tảng cho hiểu biết của mình về các vấn đề hiện tại trong bối cảnh của các sự kiện lịch sử. Anh ta không bao giờ rút lui trước một câu trả lời hoặc giải thích đơn giản, nhưng rất thoải mái khi đối mặt với sự mơ hồ. Niềm đam mê của William với Lịch sử Hoa Kỳ và Thế giới cũng như kỹ năng phân tích sâu đã giúp anh trở thành một học giả mẫu mực, đồng thời là một nhà hoạt động có động cơ thúc đẩy quyền công dân và hoạt động hướng tới công bằng xã hội. 

Trong năm thứ hai, William nhận thấy rằng các cuộc hội thảo về kế hoạch đại học mà sinh viên tham dự bao gồm rất ít thông tin cho sinh viên thế hệ đầu tiên hoặc sinh viên nhập cư. Luôn suy nghĩ về cách các tổ chức có thể phục vụ mọi người tốt hơn, William đã nói chuyện với các cố vấn và giáo viên ESL về ý tưởng của mình để hỗ trợ tốt hơn cho tất cả học sinh. Ông đã giúp thu thập các nguồn lực và thiết kế một chương trình giảng dạy lập kế hoạch đại học cho sinh viên nhập cư và không có giấy tờ để tăng cường khả năng tiếp cận đại học của họ. Ông cũng giúp tổ chức một nhóm kết nối học sinh ESL với những người nói tiếng Anh bản ngữ, nêu rõ sứ mệnh của mình là giúp học sinh ELL cải thiện tiếng Anh của họ và nâng cao nhận thức đa văn hóa cũng như sự gắn kết xã hội tại trường nói chung. William đã xác định nhu cầu và làm việc với các sinh viên cũng như giảng viên để đáp ứng nhu cầu đó một cách cực kỳ hiệu quả và có lợi. Từng là học giả lịch sử,

William tin tưởng nồng nhiệt vào tiến bộ xã hội và làm việc vì lợi ích chung. Những kinh nghiệm cá nhân của ông, cùng với sự hiểu biết sâu sắc về lịch sử xã hội, đã thúc đẩy công việc vận động chính sách của ông. Anh ấy là một học sinh tài năng, thông minh với sức hút, sự tự tin, giá trị mạnh mẽ và tôn trọng người khác để tạo ra sự khác biệt to lớn trong thế giới xung quanh anh ấy. Tôi mong muốn được nhìn thấy tất cả những điều tốt đẹp mà William tiếp tục làm cho đồng loại của anh ấy ở trường đại học và hơn thế nữa, cũng như công việc xuất sắc mà anh ấy sẽ tạo ra ở cấp độ đại học. William có khuyến nghị cao nhất của tôi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với tôi theo địa chỉ thethingstheycarried@gmail.com.

Trân trọng,

Thầy Jackson,
Giáo viên Lịch sử
Martin Luther King, Trường Trung học Jr.

Giấy giới thiệu

Tải xuống Thư giới thiệu Mẫu trong MS word.

Giấy giới thiệu

Mẫu thư giới thiệu

Mẫu thư giới thiệu

Ví dụ về thư giới thiệu

Định dạng thư giới thiệu

Học bổng thư giới thiệu

 

6: Mẫu Thư giới thiệu

Kính gửi Ban tuyển sinh,

Tôi rất vui được giới thiệu Joe, người mà tôi đã dạy trong lớp toán lớp 11 của mình. Joe đã thể hiện sự nỗ lực và phát triển vượt bậc trong suốt năm học và mang đến cho lớp một nguồn năng lượng tuyệt vời. Anh ấy có sự kết hợp giữa thái độ tích cực và niềm tin rằng anh ấy luôn có thể cải thiện, điều hiếm thấy ở một học sinh trung học, nhưng lại rất cần thiết cho quá trình học tập. Tôi tin tưởng rằng anh ấy sẽ tiếp tục thể hiện sự cam kết và siêng năng như vậy trong mọi việc anh ấy làm. Tôi thực sự giới thiệu Joe để nhập học vào trường của bạn.

Joe sẽ không mô tả mình là một người giỏi toán. Anh ấy đã nói với tôi nhiều lần rằng tất cả các con số và biến số khiến tâm trí anh ấy trở nên mờ mịt. Trên thực tế, Joe đã phải vật lộn để hiểu tài liệu vào đầu năm, nhưng phản ứng của anh ấy với điều này là điều thực sự khiến tôi kinh ngạc. Nơi mà rất nhiều người khác đã từ bỏ, Joe tham gia lớp học này như một thử thách đáng hoan nghênh. Anh ấy ở lại sau giờ học để được giúp đỡ thêm, nhận dạy thêm ở trường đại học gần đó, và hỏi các câu hỏi trong và ngoài lớp. Do nỗ lực hết mình, Joe không chỉ nâng điểm mà còn truyền cảm hứng cho một số bạn cùng lớp ở lại để được giúp đỡ thêm. Joe thực sự thể hiện một tư duy phát triển và anh ấy cũng truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp của mình áp dụng quan điểm có giá trị đó. Joe đã giúp đóng góp cho môi trường lớp học của chúng tôi như một nơi mà tất cả học sinh có thể cảm thấy được hỗ trợ và có thể đặt câu hỏi. 

Niềm tin mạnh mẽ của Joe vào khả năng có được những kỹ năng mới và cải thiện thông qua luyện tập có lẽ đã được hình thành từ những năm anh ấy là một cầu thủ bóng chày. Anh ấy đã chơi suốt thời trung học và là một trong những cầu thủ sáng giá nhất của đội. Trong trận chung kết dành cho lớp chúng tôi, Joe đã thiết kế một dự án ấn tượng để tính toán và phân tích mức trung bình đánh bóng. Mặc dù ban đầu anh ấy tự mô tả mình không phải là một người giỏi toán học, Joe đã gặt hái được những lợi ích từ nỗ lực to lớn của mình và tìm ra cách biến môn học trở nên sống động đối với anh ấy theo cách mà anh ấy đã đầu tư vào. Với tư cách là một giáo viên, điều đó thực sự mãn nguyện chứng kiến ​​một học sinh đạt được tiến bộ trong học tập và cá nhân. 

Joe là một học sinh đáng tin cậy, đáng tin cậy, hài hước và là một người bạn luôn ủng hộ những người khác trong và ngoài lớp học. Anh ấy rất vui khi có mặt trong lớp, thái độ tích cực và niềm tin vào bản thân, ngay cả khi đối mặt với khó khăn, là một tài sản vô cùng đáng ngưỡng mộ. Tôi tin tưởng rằng anh ấy sẽ tiếp tục thể hiện sự siêng năng, kiên trì và lạc quan giống như những gì anh ấy đã thể hiện với bản thân và các đồng nghiệp của mình. Tôi thực sự giới thiệu Joe để nhập học vào chương trình đại học của bạn. Vui lòng liên hệ với tôi nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác tại abc@gmail.com.

Trân trọng,

Ông Wiles
Giáo viên Toán
Trường Trung học Euclid

 

Tải xuống Mẫu thư giới thiệu dưới dạng PDF.

KHÔNG CÓ 1   thư giới thiệu pdf

SỐ 2 thư giới thiệu pdf

Thư giới thiệu số 3 pdf

Thư giới thiệu NO 4 pdf

Thư giới thiệu SỐ 5 pdf

Thư giới thiệu số 6 pdf

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *