Những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Trung Quốc

Những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Trung Quốc Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mô tả chủ đề thú vị nhất – “Những nơi tốt nhất để tham quan ở Trung Quốc”. Trung Quốc là quốc gia lớn thứ 3 trên thế giới. Bạn sẽ cần hơn một tuần chỉ để đọc sách hướng dẫn về Trung Quốc. Để thấy được hết vẻ đẹp bạn cần bỏ ra hàng tháng trời. Nhưng nếu bạn đang học tập tại Trung Quốc, bạn có cơ hội tuyệt vời để đến thăm nhiều thành phố trong kỳ nghỉ. Và chúng tôi ở đây, để cho bạn biết về những địa điểm thú vị nhất ở Trung Quốc.

Trung tâm thế giới: Tử Cấm Thành 

Bắc Kinh

Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh – quần thể cung điện lớn và đẹp nhất thế giới. Trong gần 5 thế kỷ, 24 vị hoàng đế đã cai trị Trung Vương quốc từ “Tử Cấm Thành”. Họ là con của Trời, và cung điện của họ là trung tâm của không chỉ Trung Quốc mà còn của toàn bộ Trái đất. Đó là một thành phố nằm trong một thành phố, chìm đắm trong các nghi lễ và nghi lễ, bao gồm các dấu hiệu và biểu tượng, đóng cửa với người ngoài. Ngày nay, Tử Cấm Thành là một phần của Bảo tàng Cung điện, còn được gọi là Gugun, “cung điện cũ”. Gugun là Hermitage, không thể nhìn thấy mọi thứ cùng một lúc. Trước khi đến thăm nơi đó, chúng tôi khuyên bạn nên đọc cuốn sách “Hoàng đế cuối cùng của Trung Quốc. Pu Y ”.

Gấu trúc:

Thành đô

Những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Trung Quốc

gấu trúc khổng lồ là biểu tượng tương tự của Vương quốc Trung cổ với Rồng và Vạn lý trường thành. Vào thế kỷ 20, người Trung Quốc sử dụng ngoại giao gấu trúc: họ tặng động vật quý hiếm cho các bang khác để xây dựng mối quan hệ. Bây giờ bạn có thể tìm thấy gấu trúc ở tỉnh Tứ Xuyên.

Một trong những nơi tốt nhất để tìm hiểu về gấu bông đen trắng là Cơ sở nghiên cứu nhân giống gấu trúc khổng lồ Thành Đô. Tốt hơn là bạn nên đến trước 9 giờ sáng khi gấu trúc thức dậy để ăn sáng. Sau khi họ sẽ ngủ cho đến trưa. Ngoài ra, bạn có thể gặp Gấu trúc đỏ. Nó có kích thước bằng một con mèo lớn, trông giống như một con gấu trúc và thuộc một họ khác, nhưng cũng rất đáng yêu.

Ốc đảo trên con đường tơ lụa

Khu tự trị Tân Cương

Những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Trung Quốc

Con đường tơ lụa vĩ đại – một hệ thống đường mòn caravan cổ đại, nối liền Châu Âu và Châu Á. Các thành phố lớn nhất và thịnh vượng đã phát triển ở nơi có các con đường đi qua. Một trong số đó là Kashgar ở biên giới phía tây của sa mạc Taklamakan khổng lồ, ở rìa của Trung Vương quốc. Ở Kashgar, bạn có cảm giác như đang không ở Trung Quốc mà đang ở Samarkand hoặc Osh. Giống dưa, bánh ngô từ tandoor và cơm thập cẩm, cùng những khu chợ ồn ào và những nhà thờ Hồi giáo xinh đẹp.

Giống như các thành phố khác của Trung Quốc nơi các dân tộc nhỏ sinh sống, Kashgar được chia thành hai phần khác nhau: người Uyghur cũ và người Hoa tiêu biểu mới. Cái mới nhanh chóng hấp thụ cái cũ, vì vậy hãy nhanh tay nếu bạn muốn nhìn thấy Kashgar thực sự. Các loại gia vị, trái cây sấy khô, các loại vải loang lổ, thảm, nhạc cụ, bát – bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những món quà và đồ lưu niệm tuyệt vời trong các dãy quầy mua sắm địa phương.

Bí mật của thế giới dưới nước: Hồ Thiên Đảo

tỉnh Chiết Giang

Những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Trung Quốc

Hồ Thiên Đảo xuất hiện khi một đập thủy điện được xây dựng trên sông Xin An. Nước lan rộng và làm ngập cả một vùng đất rộng lớn. Bạn sẽ chỉ có thể nhìn thấy những ngọn núi và những ngọn đồi tạo nên tầm nhìn của một nghìn hòn đảo. Chúng tôi khuyên bạn nên đi thuyền trên đó. Chỉ cần đảm bảo rằng hướng dẫn viên của bạn nói tiếng Anh, nếu không, bạn sẽ không học được truyền thuyết địa phương.

Có rất nhiều câu chuyện về Hồ Ngàn Đảo. Gần ba chục thành phố và một nghìn ngôi làng bị chôn vùi dưới nước. Thành phố thú vị nhất là Shi Chen, “Thành phố Sư tử”, được xây dựng cách đây hơn 1.300 năm. Những con rồng bằng đá, những ngôi đền với mái cong, những ngôi nhà tường dày – tất cả những điều này có thể được nhìn thấy nếu bạn quyết định lặn xuống.

Một đội quân đã 2.200 năm tuổi: Đội quân đất nung

Tỉnh Thiểm Tây

Những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Trung Quốc

Năm 1974, những người nông dân quyết định xây một cái giếng ở vùng lân cận Tây An, nhưng thay vì lấy nước, họ đã lấy được một bức tượng chiến binh bằng đất sét đủ chiều dài. Sau đó, hóa ra có hàng ngàn chiến binh, và tất cả họ đều nhìn về phía đông. Vì vậy, họ đã tìm thấy một đội quân đất nung, được chôn cất cách đây 22 thế kỷ cùng với Hoàng đế Tần Thủy Hoàng, để bảo vệ ông ở thế giới bên kia.

Các chiến binh đất nung “đóng quân” trong ba gian hàng cách Tây An 35 km. Tận mắt chứng kiến: không có bức tượng nào có khuôn mặt giống hệt nhau ở đây. Một số ở rất gần – dưới kính, như trong một viện bảo tàng bình thường. Sau đó, bạn có thể thấy rằng mọi thứ – quần áo, kiểu tóc, giày dép – đều được thực hiện với độ chân thực đáng kinh ngạc. Các gian hàng cũng lưu giữ hình dáng của các chiến binh ở dạng nguyên bản. Chúng được sơn rực rỡ với đủ màu sắc của cầu vồng.

 

Ở xứ sở của tuyết:

Khu tự trị Tây Tạng

Những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Trung Quốc

Một trong những thành phố biệt lập nhất thế giới luôn thu hút du khách phương Tây. Nhưng cho đến cuối thế kỷ 20, rất ít người tìm cách đến thăm Lhasa. Giờ đây, việc lên “nóc nhà thế giới” thật dễ dàng, bạn chỉ cần lo các thủ tục. Theo quy định của Trung Quốc, một chuyến đi đến Khu tự trị Tây Tạng phải được tổ chức bởi một công ty du lịch, công ty sẽ lo giấy phép và các sắc thái khác.

Cuộc sống trong thành phố cổ xoay quanh Đền Jokhang, được thành lập vào thế kỷ thứ 7 bởi Vua Songtsen Gampo. Một dòng người hành hương đầy màu sắc chạy dọc theo Phố Barkhor, bao quanh ngôi đền. Tham gia cùng họ trong năm hoặc sáu vòng quanh Jokhang và đi bộ vào hàng chục cửa hàng với đồ trang sức hào nhoáng, tranh thangka và tạp dề Tây Tạng sọc, sau đó nghỉ ngơi. Uống Chang – một loại bia lúa mạch ít cồn, và thử Shemdre – một món ăn đơn giản, thịnh soạn được làm từ gạo, khoai tây và yak.

Theo bước chân của hoàng đế: núi Hoàng Sơn

Tỉnh an huy

Núi hoàng sơn

Những ngọn núi Hoàng Sơn bồng bềnh trong mây đã là nguồn cảm hứng cho các nhà thơ và nghệ sĩ trong một thời gian dài. Ngay cả James Cameron cũng thừa nhận rằng anh đang tìm cảm hứng cho Avatar. Nơi này thực sự ấn tượng: những tảng đá dốc lên, những con đường trải dài trên rặng lúa mạch đen, và những thác nước dường như đổ thẳng từ bầu trời. Khi những đỉnh nhọn chìm trong sương mù, bạn có cảm giác như một nhân vật trong bức tranh mực Trung Quốc.

Leo lên Hoàng Sơn bằng cáp treo hoặc đi bộ. Truyền thuyết kể rằng “Hoàng đế” và tổ tiên của tất cả người Trung Quốc đã phát minh ra thuốc trường sinh bất tử ở đỉnh cao này – nếu bạn gặp may thì sao? Và bạn cũng có cơ hội rất thực để nhìn thấy Gloria – cái bóng của bạn, được bao quanh bởi các vòng màu. Ở Trung Quốc, hiện tượng quang học này được gọi là ánh sáng của Đức Phật.

Hình học trong tự nhiên: Ruộng bậc thang Long tích

Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây

Ruộng bậc thang Longji

Ruộng bậc thang Long Tích tuyệt đẹp vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nếu bạn đến vào tháng 5, bạn sẽ thấy cách các mầm được trồng và nước lấp đầy các bậc thang phản chiếu bầu trời. Vào mùa hè, Dragon’s Ridge chuyển sang màu xanh lá cây – bạn không thể tưởng tượng là sáng hơn! Vào đầu tháng 10, bạn sẽ thấy mùa thu hoạch vàng, và đến mùa đông, bạn có thể đi lang thang quanh giảng đường tuyết trên núi.

Có những làng quê thân thương giữa bậc thềm lúa. Quý khách có thể nghỉ qua đêm trong một nhà khách bằng gỗ thoáng đãng nhìn ra những thửa ruộng bậc thang. Tìm hiểu các dân tộc Choang, Yao, Miao và Dong tại địa phương cùng một lúc. Huấn luyện một chút – và bạn sẽ nhớ rằng phụ nữ Miao thích váy xếp ly. Và Yao rất dễ nhận ra bởi kiểu tóc khác thường của họ: họ chỉ cắt tóc một lần trong đời – năm 16 tuổi.

Mọi thứ đều chảy, mọi thứ đều thay đổi: Khu bảo tồn thiên nhiên Cửu Trại Câu

tỉnh Tứ Xuyên

Khu bảo tồn thiên nhiên Jiuzhaigou

Khu bảo tồn thiên nhiên Jiuzhaigou nằm ẩn mình trên vùng núi phía bắc tỉnh Tứ Xuyên. Cửu Trại Câu có những ngọn núi cao cây cối rậm rạp, những thác nước ồn ào và hàng chục hồ nước đầy màu sắc. Trong làn nước trong vắt là những tác phẩm nghệ thuật tự nhiên từ cây đổ. Người Trung Quốc đặt cho mọi người những cái tên lãng mạn như Hồ thiên nga, Mũi tên tre Lakel, Hồ rồng ngủ hay Thác ngọc trai.

Về hình dạng, Cửu Trại Câu tương tự như chữ Y. Xe buýt sẽ đưa bạn từ nơi tuyệt vời này đến nơi tuyệt vời khác. Nhưng tự mình vào được khu bảo tồn thì khó hơn. Bạn có hai cách: từ Thành Đô hoặc từ Cửu Trại Câu. Bạn cần phải lắc đường núi khá lâu trên chuyến xe từ Thành Đô. Hoặc hạ cánh tại sân bay Cửu Trại Câu Hoàng Long (3448 mét), và sau đó đi thêm một giờ bằng xe buýt nhỏ.

 

Phật giáo trên con đường tơ lụa: Động Mogao

Tỉnh Cam Túc

Động Mogao

Động Mogao là một khu phức hợp đền thờ có từ lịch sử sớm nhất của Phật giáo Trung Quốc. Bạn cần phải tìm nó ở phía đông nam của sa mạc Taklamakan, nơi mà trong thời cổ đại hai nhánh của Con đường tơ lụa vĩ đại được nối với nhau. Thông qua những nơi này, các thương nhân đã chuyển các loại thảm, len và đá quý đến Trung Quốc, và cả các tôn giáo. Từ thế kỷ thứ 4, các nhà sư Phật giáo đã chạm khắc các hang động ở đây và trang trí chúng bằng những bức bích họa khéo léo. Các hang động của Mogao, hay Động của một nghìn Phật, rất xứng đáng cho cuộc hành trình của bất kỳ khó khăn nào.

Những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Trung Quốc

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *