Các ngày lễ của Trung Quốc

Các ngày lễ của Trung Quốc Là sinh viên, bạn có tùy chọn ở lại Trung Quốc trong thời gian dài hơn và tận hưởng một trong những kỳ nghỉ của Trung Quốc. Có rất nhiều ngày lễ đầy màu sắc như Ngày Lao động , Lễ hội Thuyền rồng hay Ngày Trung thu .

Các ngày lễ của Trung Quốc

Tùy thuộc vào khu vực hoặc thành phố bạn sống, bạn nên kiểm tra xem có các ngày lễ địa phương hay không. Tuy nhiên, những ngày lễ chính là:

Tết nguyên đán

Kỳ nghỉ diễn ra vào tháng Giêng hoặc tháng Hai . Các gia đình Trung Quốc quây quần bên nhau để tổ chức bữa tối đoàn tụ và tặng tiền trong phong bao đỏ vào tối Tết Nguyên đán. Màu đỏ có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi – cửa sổ và cửa ra vào được tô điểm bởi những đồ trang trí màu đỏ. Và hơn hết, đêm khuya người ta đốt pháo.

Các ngày lễ của Trung Quốc

Lễ hội Thanh minh

Lễ hội này kéo dài ba ngày trong tháng Tư. Truyền thống bao gồm nhảy múa trên bia mộ để truyền năng lượng cho người chết và đồng thời giúp họ giải trí.

Các ngày lễ của Trung Quốc

Nếu bạn muốn du học Trung Quốc, vui lòng liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi và để lại đơn đăng ký của bạn trên trang web của chúng tôi. Ngoài ra, bạn có thể đặt câu hỏi trong phần bình luận bên dưới.

Ngày quốc khánh (Ngày lễ Trung thu)

Ngày Quốc khánh là ngày 1 tháng 10 , hầu hết mọi người đều có một kỳ nghỉ. Một số học sinh tận hưởng kỳ nghỉ cuối tuần trong bốn đến sáu ngày . Các cửa hàng sẽ phải đóng cửa trong một thời gian. Vì vậy, hãy chắc chắn mua đủ hàng tạp hóa trước.

Các ngày lễ của Trung Quốc

Trong những ngày lễ lớn (Tết Nguyên Đán, Quốc lễ), bạn có thể dành thời gian rảnh rỗi cho bạn bè. Ngoài ra, nếu bạn thực sự thích phiêu lưu – hãy mua vé xe buýt, xe lửa hoặc vé máy bay và ghé thăm một số điểm tham quan hoặc một trong những khu vực đô thị như Thượng Hải hoặc Bắc Kinh. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định đi du lịch, thì đừng ngạc nhiên bởi đám đông trở về nhà với những người thân yêu của họ trong kỳ nghỉ.

Nếu bạn muốn biết những địa điểm tham quan trong những ngày lễ của Trung Quốc, hãy theo liên kết này

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *