Đại học Công nghệ Cáp Nhĩ Tân(哈尔滨 理工 大学)

Đại học Công nghệ Cáp Nhĩ Tân (哈尔滨 理工 大学) bắt đầu hoạt động vào giữa những năm 50 của thế kỷ XX tại tỉnh Hắc Long Giang . Cơ sở giáo dục đại học được đặt theo tên của thành phố Cáp Nhĩ Tân , nơi thường bị bao phủ bởi băng do thực tế là nó nằm ở phía đông bắc Trung Quốc. Vào thời điểm thành lập, trường chỉ định hướng vào một số lĩnh vực khoa học nhất định, nhưng ngày nay trường đã hoàn toàn thay đổi và trở thành một cơ sở giáo dục đại học đa ngành.

Đại học Khoa học và Công nghệ Cáp Nhĩ Tân

Tại trường đại học, có bốn cơ sở , được phân chia theo các hướng chân trời: Bắc và Nam, Tây và Đông. Tổng diện tích của cả bốn khu học xá là hơn 1,250 triệu mét vuông, và diện tích xây dựng hơn tám trăm nghìn mét vuông.

Nếu bạn muốn theo học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Cáp Nhĩ Tân, vui lòng liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi hoặc để lại đơn đăng ký của bạn trên trang web của chúng tôi. Bạn có thể truy cập trang “Dịch vụ của chúng tôi” ngay tại đây để tìm hiểu về các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Học bổng

Đại học Công nghệ Cáp Nhĩ Tân tuyển 120-160 sinh viên cho học bổng mỗi năm. Học bổng cho các Bằng Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ cũng như cho các khóa học ngôn ngữ được cung cấp.

Học bổng chính phủ CSC

Chương trình học

Trong bốn năm kể từ năm 1996 , Đại học Khoa học và Công nghệ Cáp Nhĩ Tân đã tiến hành những cải cách lớn, cụ thể là hệ thống công nhận và hỗ trợ thanh niên tài năng , phát triển một hệ thống giáo dục liên tục bắt đầu từ bằng cử nhân đến bằng Tiến sĩ. Trường đại học có thể cung cấp các chương trình riêng lẻ, cho dù đó là cử nhân hay thạc sĩ, hoặc thậm chí là bằng cấp cao hơn. Ngày nay, trường có hơn 15 trường cao đẳng , 5 khoa và bốn trung tâm đào tạo chuyên ngành. Tổng số chương trình đại học là hơn bốn mươi lăm , chương trình thạc sĩ là khoảng năm mươi.

Đại học Khoa học và Công nghệ Cáp Nhĩ Tân

Đối với những người muốn tiếp tục hoạt động khoa học , trường cung cấp khoảng mười chương trình tiến sĩ, cũng như hai chương trình sau tiến sĩ cho những ai muốn cống hiến hết mình cho khoa học. Cùng với đó, cần lưu ý rằng, hiện nay, cơ sở giáo dục đại học có trên năm phòng thí nghiệm giáo dục khác nhau và bốn trung tâm nghiên cứu.

Đại học Khoa học và Công nghệ Cáp Nhĩ Tân

Tổng số sinh viên hiện đang theo học lên đến hơn 26 nghìn, bao gồm sinh viên đại học (kể cả sinh viên nước ngoài), sinh viên đại học và nghiên cứu sinh. Hơn ba nghìn ba trăm giáo viên làm việc tại Đại học Cáp Nhĩ Tân, khoảng 65% trong số họ là giáo sư và phó giáo sư, cũng như những người có bằng Tiến sĩ. Đồng thời, các viện sĩ của Viện Khoa học Trung Quốc cũng làm việc tại trường đại học.

Thành phố Cáp Nhĩ Tân

Nghiên cứu và giải thưởng

Trong suốt quá trình tồn tại của mình, Đại học Cáp Nhĩ Tân đã thành lập hơn 45 viện nghiên cứu, mỗi viện đều được tạo mọi điều kiện cần thiết để nghiên cứu và phát triển bộ môn. Ngoài ra, một số viện nghiên cứu khám phá các công nghệ giảng dạy hiện đại, vì vậy những đổi mới thực sự được tạo ra ở đây! Trong hơn 20 năm làm việc, Trường Cao học Cáp Nhĩ Tân đã hoàn thành hơn hai nghìn nghiên cứu về chính phủ, hơn 200 trong số đó là những nghiên cứu đoạt giải thưởng trên quy mô toàn quốc. Năm 2001 , trường đại học đã nhận được giải thưởng hạng hai quốc gia về tiến bộ công nghệ trong khoa học.

Đại học Khoa học và Công nghệ Cáp Nhĩ Tân

Ba năm sau, vào năm 2004 , cơ sở giáo dục đại học đã được trao một giải thưởng quốc gia khác cho các phát minh công nghệ . Trong quá trình làm việc của mình, các nhà khoa học, giáo sư và sinh viên tài năng đã xuất bản gần sáu nghìn công trình khoa học, trong đó có hơn bốn trăm đầu sách về các chủ đề khoa học khác nhau. Đồng thời, ban lãnh đạo Cơ sở giáo dục đại học đang làm mọi cách để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện nghiên cứu khoa học.

Vì vậy, các đối tượng công nghiệp cũ và cơ sở để thực hiện các nghiên cứu khoa học của cả các nhà khoa học đầu ngành và ban đầu đã được cải cách. Đó là lý do tại sao, ngày nay, việc hợp tác với chính quyền địa phương trở nên dễ dàng và thiết thực hơn nhiều so với trước đây. Ngoài ra, đang thực hiện các công việc tích cực để bổ sung quỹ thư viện; ngày nay, thư viện có hơn hai triệu đầu sách và khoảng năm nghìn ấn phẩm trong và ngoài nước.

Do sự quan tâm tăng cường của ban quản lý trường đại học và chính quyền địa phương, trình độ học thuật của cơ sở giáo dục Đại học đã tăng lên đáng kể . Điều này đã tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của kinh tế khu vực trên các lĩnh vực. Ở đây, ở Cáp Nhĩ Tân, có một sự cân bằng lý tưởng giữa lý thuyết và thực hành, nghiên cứu khoa học và triển khai thực tế của chúng. Điều này được khẳng định bởi cơ sở hạ tầng và nền kinh tế phát triển tốt của thành phố Cáp Nhĩ Tân.

Hợp tác quốc tế

Trong suốt quá trình tồn tại của mình, Đại học Cáp Nhĩ Tân đã đạt được hơn mười thỏa thuận với các đối tác quốc tế, những thỏa thuận này bao gồm trao đổi học thuật, nghiên cứu chung, hợp tác triển khai các công nghệ đổi mới. Nhờ các địa điểm đào tạo và nghiên cứu của họ, các nhà khoa học từ Đại học Cáp Nhĩ Tân đã đạt được những thành công tích cực trong lĩnh vực giảng dạy, học tập và phát triển nhân sự tài năng. Cơ sở giáo dục đại học có trường được quản lý chung với các trường đại học đối tác nước ngoài, chẳng hạn như Đại học Kỹ thuật Bang Novosibirsk (Nga), Đại học Thành phố Luân Đôn (Vương quốc Anh) và các trường khác.

Trong quá trình hoạt động của mình, Viện Giáo dục Đại học Cáp Nhĩ Tân đã đào tạo ra hơn rất nhiều nhân sự có trình độ chuyên môn cao , mỗi người đều có đóng góp tích cực cho sự phát triển của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Chất lượng giáo dục nhận được đã được công nhận bởi những người đứng đầu các cơ quan ban ngành của chính phủ và các bộ, ngành cũng như các đại diện của khu vực tư nhân, do đó mức độ có việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên là hơn 95% .

Chuyên Ngành

CHỨC DANH NGHỀ NGHIỆP
HỆ THỐNG TRƯỜNG HỌC (NĂM)
NGÔN NGỮ GIẢNG DẠY