Ngành Thương mại điện tử

电子商务

Mã nghề nghiệp: 120801-Số năm học: 4 năm-Các bằng cấp được cấp: Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Kỹ thuật, Cử nhân Quản lý

Ấn tượng đầu

• Taobao

• Jingdong

• Thương mại điện tử

• Đôi 11

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Thương mại điện tử chủ yếu nghiên cứu các kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản về khoa học máy tính, tiếp thị, quản lý, kinh tế và hậu cần hiện đại. Nó sử dụng Internet để thực hiện các hoạt động kinh doanh khác nhau, bao gồm tiếp thị trực tuyến, dịch vụ khách hàng trực tuyến, quảng cáo trực tuyến, khảo sát trực tuyến, v.v. Ví dụ: lập kế hoạch cho các hoạt động ưu đãi tại các cửa hàng như Tmall và Jingdong, bán hàng trực tuyến và hậu mãi của nhiều mặt hàng khác nhau, quảng cáo trên Moments và Weibo, và phân tích dữ liệu như doanh số bán sản phẩm và sự chú ý. Từ khóa: Taobao Jingdong Thương mại điện tử Double 11

· Học gì

“Thuế”, “Nguyên tắc cơ bản về mạch tương tự”, “Phân tích tình huống thương mại điện tử”, “Quảng cáo mạng”, “Ứng dụng và phát triển công nghệ WEB”, “Công nghệ phát triển thương mại điện tử”, “Bảo mật và bảo mật hệ thống thương mại điện tử”, ” Điện tử “Luật và quy định kinh doanh”, “Kinh tế thương mại điện tử”, “Phân tích nhu cầu thương mại điện tử” Một số trường cao đẳng và đại học được đào tạo theo các hướng chuyên môn sau: chính phủ điện tử, kinh doanh quốc tế, thương mại điện tử xuyên biên giới, công nghệ ứng dụng , quản lý vận hành, thanh toán và quyết toán, tài chính dữ liệu lớn, tài chính Internet, tiếp thị Internet, hoạt động trên Internet.

· Làm gì

Các công ty thương mại điện tử: Tiếp thị trên Internet, lập kế hoạch trang web, quảng bá trang web, vận hành trang web, hoạt động thương mại điện tử và vận hành dữ liệu.

Mục tiêu đào tạo:

Chuyên ngành này đào tạo những người có kiến ​​thức về quản lý, kinh tế, luật, máy tính, thương mại điện tử, v.v., có tinh thần nhân văn, hiểu biết khoa học và liêm chính, có khả năng tham gia thiết kế web website, xây dựng và bảo trì website, hàng hóa doanh nghiệp và dịch vụ trong các doanh nghiệp và tổ chức Các tài năng ứng dụng và tổng hợp trong lập kế hoạch tiếp thị, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý dự án thương mại điện tử, lập kế hoạch và vận hành các hoạt động thương mại điện tử, v.v.

Yêu cầu đào tạo:

Sinh viên của chuyên ngành này chủ yếu học các lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về máy tính và quản trị kinh doanh, được đào tạo cơ bản về phát triển, ứng dụng và quản lý kỹ thuật hệ thống thương mại điện tử và thành thạo khả năng cơ bản để phân tích và giải quyết điện tử vấn đề thương mại.

Sinh viên tốt nghiệp cần có kiến ​​thức và khả năng trong các lĩnh vực sau:

1. Nắm vững các lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về quản lý, kinh tế, máy tính, thương mại điện tử;

2. Nắm vững các phương pháp phân tích định tính và định lượng các vấn đề thương mại điện tử, có khả năng thiết kế và phát triển hệ thống thương mại điện tử;

3. Sở hữu khả năng diễn đạt ngôn ngữ vững vàng, khả năng thu thập thông tin, phân tích thông tin và khả năng cơ bản để phân tích và giải quyết các vấn đề thương mại điện tử;

4. Am hiểu các chủ trương, chính sách, quy định trong và ngoài nước và các thông lệ quốc tế liên quan đến thương mại điện tử;

5. Hiểu được biên giới lý thuyết và xu hướng phát triển trong lĩnh vực thương mại điện tử;

6. Nắm vững các phương pháp cơ bản về truy xuất tài liệu và truy vấn dữ liệu, có kỹ năng nghiên cứu khoa học và làm việc thực tế nhất định, có kỹ năng tư duy phản biện nhất định.

Các ngành chính:

Quản trị kinh doanh, máy tính, kinh tế.

Các khóa học chính:

Tiếp thị, giới thiệu về thương mại điện tử, nền tảng và thực hành tiếp thị mạng, thực hành viết tiếp thị thương mại điện tử, thực hành quản lý thương mại điện tử, ERP và quản lý quan hệ khách hàng, xây dựng trang web thương mại điện tử, v.v.

Liên kết giảng dạy thực tế chính:

Thực tập chuyên môn (bao gồm thực tập theo khóa học, thực tập tốt nghiệp, v.v.).

Thí nghiệm nghiệp vụ chính: thí nghiệm mô phỏng thương mại điện tử.

Tỷ lệ nam trên nữ

40,00 %
60,00 %

Nữ

Kiểm tra đầu vào sau đại học

Khoa học quản lý và kỹ thuật, Quản trị kinh doanh, Quản lý doanh nghiệp, Hành chính công, Kinh doanh quốc tế

Cung cấp các khóa học

Nguyên tắc về mạng máy tính, Giới thiệu về thương mại điện tử, Các nguyên tắc cơ bản và thực hành của Internet Marketing, Thương mại điện tử và thương mại quốc tế, Viết thư thương mại điện tử, Thực hành viết tiếp thị thương mại điện tử, Lập kế hoạch tiếp thị, Trang web? Phối màu, Thiết kế trang web , Cấu trúc dữ liệu, Ngôn ngữ Java, Tiêu chuẩn web và xây dựng lại trang web, thiết kế hoạt ảnh FlashAction Script, thiết kế giao diện người dùng, xây dựng trang web thương mại điện tử, v.v.

Top trường đào tạo

• 防灾科技学院