Ngành Điều Dưỡng

护理学

Mã nghề nghiệp: 101101-Số năm học: 4 năm-Bằng cấp được cấp: Cử nhân Khoa học

Ấn tượng đầu


  • Điều dưỡng

  • Y tá

  • Nhân viên chăm sóc

  • chăm sóc sức khỏe

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Điều dưỡng chủ yếu nghiên cứu các kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản về y học cơ bản, điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe dự phòng, v.v. và tiến hành điều dưỡng lâm sàng, chăm sóc sức khỏe dự phòng, quản lý điều dưỡng và giảng dạy điều dưỡng trong lĩnh vực điều dưỡng. Ví dụ: hoạt động lâm sàng trong bệnh viện, chăm sóc bệnh nhân, chăm sóc trẻ sơ sinh và bà mẹ, chăm sóc người già và phòng bệnh, v.v. Từ khóa: Y tá điều dưỡng, Người làm công tác điều dưỡng, Chăm sóc sức khỏe

· Học gì

“Giải phẫu người”, “Sinh lý học”, “Đạo đức y tế”, “Liệu pháp y học”, “Chẩn đoán cơ bản”, “Khoa học điều dưỡng cơ bản”, “Chăm sóc cấp tính và nghiêm trọng”, “Điều dưỡng nội khoa và phẫu thuật”, “Điều dưỡng phụ khoa và nhi khoa” , “Dưỡng sinh tinh thần”

· Làm gì

Các tổ chức y tế: y tá, công nhân điều dưỡng; doanh nghiệp trong nước: bác sĩ chăm sóc sức khỏe, y tá gia đình, trại giam.

Chi tiết

Mục tiêu đào tạo:

Chuyên ngành này nhằm trau dồi kiến ​​thức điều dưỡng có hệ thống và các kiến ​​thức liên quan đến y tế, nhân văn và khoa học xã hội, với các kỹ năng điều dưỡng lâm sàng cơ bản, kỹ năng giảng dạy sơ bộ, kỹ năng quản lý, kỹ năng nghiên cứu khoa học, kỹ năng học tập suốt đời và phẩm chất nghề nghiệp tốt. làm việc trong các tổ chức y tế và chăm sóc sức khỏe khác nhau.

Yêu cầu đào tạo:

Sinh viên của chuyên ngành này chủ yếu học lý thuyết cơ bản, kiến ​​thức cơ bản và kỹ năng cơ bản của điều dưỡng và y học liên quan và khoa học xã hội nhân văn, được đào tạo cơ bản về điều dưỡng lâm sàng và nghiên cứu điều dưỡng, và có khả năng cơ bản để cung cấp điều dưỡng toàn diện cho bệnh nhân đang điều dưỡng.

Sinh viên tốt nghiệp cần có kiến ​​thức và khả năng trong các lĩnh vực sau:

1. Nắm vững các lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn, y học cơ bản và y học lâm sàng liên quan đến điều dưỡng;

2. Nắm vững những lý thuyết cơ bản, những kiến ​​thức cơ bản và kỹ năng cơ bản của chuyên ngành điều dưỡng;

3. Nắm vững các nguyên tắc phòng và điều dưỡng đối với các bệnh thường gặp và thường xuyên xảy ra;

4. Có khả năng cơ bản áp dụng các quy trình điều dưỡng để thực hiện điều dưỡng toàn diện cho các đối tượng điều dưỡng;

5. Có khả năng hợp tác ban đầu trong việc cấp cứu người bệnh nặng và cấp cứu các trường hợp khẩn cấp;

6. Có khả năng giao tiếp và hợp tác hiệu quả với người nhận chăm sóc và các chuyên gia liên quan;

7. Nắm chắc các kiến ​​thức cơ bản về phòng và điều trị các bệnh truyền nhiễm và các tình huống khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng;

số 8. Làm quen với các kiến ​​thức liên quan và các phương pháp chăm sóc sức khỏe và nâng cao sức khỏe cho các nhóm người khác nhau;

9. Nắm được các chủ trương, chính sách, quy định cơ bản của công tác y tế quốc gia;

10. Nắm được xu hướng và xu hướng phát triển của các ngành điều dưỡng;

11. Nắm được các kiến ​​thức cơ bản và các phương pháp cơ bản của dưỡng sinh Trung y;

12. Có tư duy sáng tạo và khả năng tư duy phản biện, thiết lập quan điểm học tập suốt đời, không ngừng hoàn thiện bản thân và thúc đẩy phát triển nghề nghiệp;

13. Có năng lực giảng dạy sơ bộ, khả năng quản lý và khả năng nghiên cứu khoa học;

14. Có tinh thần nhân đạo, tận tụy phục vụ sức khoẻ con người;

15. Có thái độ làm việc tôn trọng, nghiêm túc, thực tế và các hành vi nghề nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp;

16. Hình thành khái niệm hành nghề theo quy định của pháp luật, có ý thức và khả năng bảo vệ khách hàng điều dưỡng và quyền, lợi ích hợp pháp của chính họ trong hoạt động hành nghề.

Các ngành chính: y học cơ bản, điều dưỡng, nhân văn và xã hội học.

Các khóa học chính: giải phẫu người, sinh lý bệnh, dược lý, sinh học gây bệnh, đánh giá sức khỏe, điều dưỡng cơ bản, điều dưỡng nội khoa, điều dưỡng ngoại khoa, điều dưỡng sản phụ khoa, điều dưỡng nhi khoa, điều dưỡng tâm thần, điều dưỡng cộng đồng Và đạo đức điều dưỡng.

Liên kết giảng dạy thực hành chính: bao gồm một thời lượng giảng dạy thực hành nhất định (thực tập lâm sàng) và không ít hơn 40 tuần thực tập tốt nghiệp để đảm bảo rằng sinh viên được đào tạo đầy đủ kỹ năng thực hành điều dưỡng. Các khoa thực hành bao gồm khoa nội, ngoại khoa (bao gồm cả phòng mổ), sản phụ khoa, nhi khoa, cấp cứu, tâm thần và các khoa lâm sàng khác và các cơ sở chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, còn bố trí thời gian đào tạo nghiên cứu khoa học nhất định để trau dồi khả năng nghiên cứu khoa học cơ bản của sinh viên. Khóa luận tốt nghiệp có thể có nhiều dạng như báo cáo tình huống, bài tổng quan, bài nghiên cứu khoa học, v.v.

Trong thời gian học tập, cũng cần bố trí một số hoạt động thực hành xã hội khác để trau dồi phẩm chất toàn diện của học sinh.

Thí nghiệm chuyên môn chính: bao gồm thí nghiệm y học cơ bản và thực hành kỹ năng chuyên môn điều dưỡng, chủ yếu bao gồm thí nghiệm về hình dạng và chức năng cơ thể người (bao gồm giải phẫu, sinh lý, sinh lý bệnh, dược lý, miễn dịch, v.v.), thực hành kỹ năng điều dưỡng cơ bản, thực hành kỹ năng đánh giá sức khỏe và Thực hành kỹ năng điều dưỡng chuyên khoa nội, ngoại khoa, sản phụ khoa, nhi khoa, cấp cứu, tâm thần và điều dưỡng cộng đồng.

Cung cấp các khóa học

Giải phẫu người, Sinh lý học, Bệnh học, Dược lý, Tâm lý y học, Đạo đức y tế, Nhập môn điều dưỡng, Điều dưỡng cơ bản, Điều dưỡng nội khoa, Điều dưỡng ngoại khoa, Điều dưỡng sản phụ khoa, Điều dưỡng nhi khoa, Điều dưỡng cấp cứu, Y tế dự phòng, điều dưỡng tâm thần, quản lý điều dưỡng, điều dưỡng nghi thức xã giao, nghiên cứu điều dưỡng, v.v.

Top trường đào tạo

院校名称 专业名称 录取批次 2020 2019 2018
北京协和医学院 护理学 本科批 556
天津医科大学 护理学 本科批 617
南京医科大学 护理学 本科批 565
河北医科大学 护理学 本科批 551
江西中医药大学 护理学 本科批 516
北京中医药大学 护理学 本科批 507
承德医学院 护理学 本科批 489
河北医科大学临床学院 护理学 本科批 479
天津医科大学临床医学院 护理学 本科批 470
河北外国语学院 护理学 本科批 465

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *