Ngành Kỹ thuật Dịch vụ Ô tô

• Tiếp thị

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Kỹ thuật dịch vụ ô tô chủ yếu nghiên cứu kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị ô tô, bảo hiểm ô tô và yêu cầu bồi thường, đánh giá giá trị ô tô cũng như các dịch vụ và công nghệ ô tô khác. Nó chủ yếu tham gia vào các dịch vụ kỹ thuật của thị trường ô tô, chẳng hạn như bảo dưỡng ô tô, yêu cầu nhận dạng bảo hiểm ô tô, định giá ô tô, v.v. Từ khóa: tiếp thị bảo hiểm dịch vụ ô tô

· Học gì

“Khoa học ô tô”, “Cơ bản về máy móc ô tô”, “Kết cấu ô tô”, “Kỹ thuật dịch vụ ô tô”, “Kỹ thuật ứng dụng ô tô”, “Bảo trì và thiết bị điện ô tô”, “Chế tạo và bảo dưỡng động cơ ô tô”, “Công nghệ điều khiển điện tử ô tô” , “Kiểm tra và chẩn đoán lỗi ô tô”, “Quản lý và vận hành dịch vụ ô tô” Một số trường cao đẳng và đại học được đào tạo theo các hướng chuyên môn sau: kỹ thuật kiểm tra, kỹ thuật ứng dụng, kiểm tra và bảo dưỡng ô tô, công nghệ ứng dụng và bảo dưỡng ô tô, công nghệ kỹ thuật ô tô năng lượng mới .

· Làm gì

Doanh nghiệp ô tô: bán ô tô, bảo dưỡng ô tô, kiểm tra ô tô, quản lý ô tô, xác định và giải quyết bồi thường bảo hiểm ô tô, bảo dưỡng ô tô, đánh giá ô tô, quảng bá sản phẩm ô tô.

Chi tiết

Mục tiêu đào tạo: Chuyên ngành này có cơ sở lý luận vững chắc về dịch vụ ô tô, thành thạo công nghệ thông tin hiện đại và kiến ​​thức quản lý kinh doanh, thông thạo luật và các quy định liên quan, có tố chất và năng lực cơ bản là “hiểu công nghệ, biết vận hành và phục vụ tốt” và có khả năng phục vụ trong lĩnh vực công nghệ ô tô, Dịch vụ tiếp thị ô tô, dịch vụ bảo hiểm tài chính ô tô, lập kế hoạch sản phẩm liên quan đến ô tô và các lĩnh vực khác liên quan đến công việc kỹ thuật hoặc quản lý của nhân viên kỹ thuật và kỹ thuật tổng hợp.

Yêu cầu đào tạo: Sinh viên chuyên ngành này chủ yếu học lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về công nghệ dịch vụ ô tô, tiếp thị ô tô, tài chính và bảo hiểm ô tô, v.v., đồng thời chấp nhận kiểm tra, chẩn đoán và bảo dưỡng ô tô, phân tích thị trường ô tô, lập kế hoạch tiếp thị ô tô, điều tra tai nạn ô tô và các sản phẩm liên quan đến ô tô Được đào tạo cơ bản về lập kế hoạch và các khía cạnh khác, với các kỹ năng cơ bản về dịch vụ kỹ thuật ô tô, dịch vụ tiếp thị ô tô, dịch vụ tài chính và bảo hiểm ô tô và lập kế hoạch sản phẩm liên quan đến ô tô.

Sinh viên tốt nghiệp cần có kiến ​​thức và khả năng trong các lĩnh vực sau:

1. Có nền tảng tương đối rộng về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn và công nghệ kỹ thuật;

2. Nắm vững các lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản trong các lĩnh vực công nghệ dịch vụ ô tô, tiếp thị ô tô, tài chính và bảo hiểm ô tô, hoạch định sản phẩm, v.v …;

3. Nắm vững các phương pháp cơ bản về kiểm tra, chẩn đoán và bảo dưỡng ô tô, phân tích thị trường ô tô, tiếp thị ô tô, điều tra hư hỏng ô tô và lập kế hoạch sản phẩm;

4. Có khả năng cơ bản tham gia vào các dịch vụ kỹ thuật ô tô, nghiên cứu thị trường ô tô và lập kế hoạch tiếp thị, điều tra thiệt hại ô tô, dịch vụ bảo hiểm tài chính và lập kế hoạch sản phẩm liên quan đến ô tô;

5. Có kỹ năng xử lý thông tin, ứng dụng ngoại ngữ vững vàng, kỹ năng giao tiếp tốt;

6. Quen thuộc với các hướng dẫn, chính sách, quy định và luật pháp quốc gia có liên quan trong lĩnh vực chuyên môn này, đồng thời hiểu các quy tắc và thông lệ quốc tế có liên quan;

7. Có quan điểm quốc tế nhất định, am hiểu xu hướng phát triển của lĩnh vực môn học, có năng lực nghiên cứu khoa học sơ bộ và ý thức đổi mới mạnh mẽ;

số 8. Có tinh thần đồng đội tốt, đạo đức nghề nghiệp, tính chuyên nghiệp và phẩm chất thể chất, tinh thần.

Các ngành chính: kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật giao thông vận tải.

Các lĩnh vực kiến ​​thức trọng tâm: đồ họa kỹ thuật, cơ học kỹ thuật, nền tảng thiết kế cơ khí, nền tảng công nghệ điện và điện tử, kết cấu ô tô, lý thuyết ô tô, nguyên lý động cơ, kỹ thuật dịch vụ ô tô, công nghệ điều khiển điện tử ô tô, công nghệ kiểm tra và chẩn đoán ô tô, kỹ thuật bảo dưỡng ô tô, dịch vụ ô tô Quản lý kinh doanh, lập kế hoạch hệ thống dịch vụ ô tô, tiếp thị ô tô, bảo hiểm ô tô và giải quyết khiếu nại, v.v.

Các liên kết giảng dạy thực tế chính: đào tạo kỹ thuật, thực tập điện và điện tử, thiết kế khóa học, thực tập tháo lắp và lắp ráp ô tô, đào tạo lái xe ô tô (nói chung sinh viên chuyên ngành này phải có bằng lái xe ô tô), nghiên cứu thị trường ô tô và thực tập kinh doanh tiếp thị, ô tô thực hành kiểm định và Bảo dưỡng, đào tạo khảo sát và đánh giá hư hỏng xe (thực hành), thực tập tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp (thiết kế).

Thí nghiệm chuyên môn chính: thí nghiệm hiệu suất động cơ, thí nghiệm hiệu suất ô tô, thí nghiệm chẩn đoán ô tô, thí nghiệm phát hiện ô tô, thí nghiệm điều khiển điện tử ô tô.

Tỷ lệ nam trên nữ

78,00 %
22,00 %
Nữ

Kiểm tra đầu vào sau đại học

Kỹ thuật xe, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật ứng dụng xe

Cung cấp các khóa học

Tiếng Anh, toán học, máy tính, điện tử, kỹ thuật điện, vẽ cơ khí, cấu tạo ô tô, thiết bị điện ô tô, chẩn đoán và kiểm tra lỗi ô tô, ứng dụng ô tô và vật liệu dầu, các quy định và tiêu chuẩn của ngành bảo dưỡng ô tô, v.v.

Top các trường

吉林大学