Ngành Quản Lý Du Lịch

Ấn tượng đầu

• du lịch

• Đại lý du lịch

• Hướng dẫn viên du lịch

• Ctrip

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Quản lý du lịch chủ yếu nghiên cứu các kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản về quản lý, kinh tế, du lịch, văn hóa, v.v., đồng thời thực hiện tư vấn, quy hoạch, phát triển và quản lý du lịch trong các công ty lữ hành, công ty tư vấn du lịch, công viên danh lam thắng cảnh và các doanh nghiệp, tổ chức khác. Ví dụ: phát triển và quản lý các điểm du lịch, quy hoạch và thiết kế các tuyến du lịch, hướng dẫn hành trình du lịch và giới thiệu các điểm du lịch, v.v. Từ khóa: du lịch, đại lý du lịch, hướng dẫn viên du lịch, Ctrip

· Học gì

“Tổng quan về quốc gia xuất xứ du lịch”, “Quản lý khách sạn và dịch vụ ăn uống”, “Thống kê du lịch”, “Lịch sử du lịch Trung Quốc”, “Quan hệ công chúng du lịch”, “Quản lý và phát triển nguồn du lịch”, “Đo lường tài chính”, “Môi trường du lịch” và Bảo vệ “,” Khóa học hướng dẫn viên du lịch mô phỏng “,” Chính sách và quy định về du lịch “Một số trường cao đẳng và đại học được đào tạo theo các hướng chuyên môn sau: quản lý và dịch vụ hàng không, dịch vụ và tiếp thị khách sạn, phát triển và vận hành du lịch, quản lý dịch vụ và giải trí, quy hoạch du lịch và quản lý danh lam thắng cảnh, triển lãm Du lịch, quản lý khách sạn, quản lý khách sạn, du lịch nước ngoài, vận hành và quản lý sân gôn.

· Làm gì

Doanh nghiệp du lịch: quy hoạch du lịch, phát triển du lịch, quản lý du lịch, quản lý danh lam thắng cảnh, hướng dẫn viên du lịch, tư vấn du lịch.

Chi tiết

Mục tiêu đào tạo: Chuyên ngành phù hợp với sự phát triển của ngành du lịch hiện đại, có trình độ lý luận quản lý hiện đại cao, kiến ​​thức chuyên môn quản lý du lịch có hệ thống, phẩm chất nhân văn, tầm nhìn quốc tế, nhận thức đổi mới, tinh thần kinh doanh, năng lực thực tiễn và trách nhiệm xã hội, đồng thời có Định hướng ứng dụng và tài năng tổng hợp tham gia vào hoạt động, quản lý, lập kế hoạch, tư vấn và dịch vụ của các doanh nghiệp và tổ chức liên quan đến du lịch khác nhau, cũng như các tổ chức giáo dục và nghiên cứu.

Yêu cầu đào tạo: Sinh viên của chuyên ngành này chủ yếu học lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về quản lý du lịch, được đào tạo cơ bản về quản lý và điều hành du lịch, nắm vững khả năng cơ bản để phân tích và giải quyết các vấn đề quản lý du lịch.

Sinh viên tốt nghiệp cần có kiến ​​thức và khả năng trong các lĩnh vực sau:

1. Nắm vững những lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về quản lý du lịch;

2. Nắm vững phương pháp học tập và tư duy khoa học, có khả năng cơ bản sử dụng các lý thuyết quản lý du lịch để phân tích và giải quyết vấn đề;

3. Nắm rõ các chủ trương, chính sách, quy định của nước mình về phát triển du lịch;

4. Nắm bắt được xu hướng phát triển của du lịch trong và ngoài nước và ngành dịch vụ hiện đại;

5. Nắm vững các phương pháp cơ bản về truy xuất tài liệu và truy vấn dữ liệu, có khả năng nghiên cứu khoa học và làm việc thực tế nhất định, có năng lực tư duy đổi mới nhất định;

6. Nắm vững các nguyên tắc và phương pháp cơ bản của khởi nghiệp, có ý thức và khả năng đổi mới mạnh mẽ.

7. Có trình độ ngoại ngữ cao và khả năng giao tiếp quốc tế tốt.

Các ngành chính:

Quản trị kinh doanh, kinh tế.

Các khóa học chính:

Giới thiệu về Du lịch, Kinh tế Du lịch, Quy hoạch và Phát triển Du lịch, Tiếp thị Du lịch, Tâm lý Du lịch, Giới thiệu về Quản lý Khách sạn, Quản lý Đại lý Lữ hành, Quản lý Tài chính Du lịch, Quản lý Ngành Dịch vụ Hiện đại, Tiếng Anh Thương mại Du lịch, v.v.

Liên kết giảng dạy thực hành chính:

Khảo sát các điểm du lịch và thực tập nghề nghiệp tại các doanh nghiệp và cơ sở du lịch.

Thực nghiệm nghiệp vụ chính:

Thực nghiệm phần mềm thông tin quản lý du lịch.

Tỷ lệ nam trên nữ
Nam

23,00 %
77,00 %
Nữ

Kiểm tra đầu vào sau đại học

Quản lý du lịch, quản trị kinh doanh, địa lý nhân văn, luật (khoa học phi pháp)

Cung cấp các khóa học

Các chính sách và quy định về du lịch, quản lý công ty lữ hành, địa lý du lịch, tâm lý học du lịch, kinh tế du lịch, quản lý và vận hành đại lý du lịch, tiếp thị du lịch, giới thiệu về du lịch, văn hóa du lịch, phát triển và quản lý tài nguyên du lịch, quy hoạch và quản lý danh lam thắng cảnh, nguồn nhân lực doanh nghiệp du lịch quản lý, quản lý dự án du lịch, hệ thống thông tin du lịch, kinh tế vi mô, v.v.

Top các trường