Ngành Kỹ thuật nông nghiệp

• thóc

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Kỹ thuật nông nghiệp chủ yếu nghiên cứu các kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản của nông nghiệp, thủy lợi và công trình dân dụng, tích hợp hữu cơ khoa học và công nghệ hiện đại với công nghiệp hóa và hiện đại hóa nông nghiệp, thực hiện quy hoạch, thiết kế, phát triển và xây dựng cơ khí nông nghiệp, bao gồm cả thủy lợi và hệ thống thoát nước và bảo tồn nước nông nghiệp khác Xây dựng, chế biến và vận chuyển nông sản và các sản phẩm phụ như lúa mì và rau quả, thiết kế và sản xuất các thiết bị nông nghiệp như máy kéo. Từ khóa: đất trồng trọt, thủy lợi, máy kéo, lúa

· Học gì

“Sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi”, “Nền tảng vật liệu kỹ thuật”, “Nền tảng kết cấu công trình”, “Máy móc và thiết bị nông nghiệp”, “Tài nguyên đất và nước”, “Cơ khí chế biến nông sản”, “Cơ sở kỹ thuật nông nghiệp”, “Máy móc thiết bị Thiết kế “”, “Lập kế hoạch và thiết kế dự án kỹ thuật nông nghiệp”, “Quản lý dự án kỹ thuật”

· Làm gì

Doanh nghiệp nông nghiệp: cơ khí nông nghiệp, xây dựng công trình thủy lợi nông nghiệp, chế biến nông sản, thiết kế kỹ thuật, khảo sát kỹ thuật, quản lý kỹ thuật; doanh nghiệp máy móc: thiết kế, chế tạo, quản lý và tiếp thị thiết bị nông nghiệp.

Chi tiết

Mục tiêu đào tạo: Chuyên ngành này trau dồi kiến ​​thức khoa học và công nghệ hiện đại và khả năng thực hành kỹ thuật, đồng thời có thể tham gia vào nghiên cứu khoa học kỹ thuật nông nghiệp, lập kế hoạch thiết kế, phát triển, xây dựng và quản lý, cũng như cơ sở vật chất và môi trường nông nghiệp, phát triển và sử dụng tài nguyên nông nghiệp, Tích hợp và quản lý công nghệ sản xuất nông nghiệp hiện đại, Cán bộ kỹ thuật và kỹ thuật composite cao cấp làm việc trong lĩnh vực điều khiển và phát hiện tự động.

Yêu cầu đào tạo: Chuyên ngành này đào tạo sinh viên để chấp nhận đào tạo cơ bản một cách có hệ thống về khoa học tự nhiên cơ bản và công nghệ kỹ thuật, thành thạo hệ thống sản xuất sinh học, máy móc và thiết bị kỹ thuật nông nghiệp, cơ sở nông nghiệp và môi trường, công nghệ thông tin và tự động hóa, lập kế hoạch dự án kỹ thuật nông nghiệp, quản lý thiết kế, vv. Kiến thức, trau dồi các nhân viên kỹ thuật và kỹ thuật cao cấp với cấu trúc kiến ​​thức hợp lý và khả năng toàn diện hệ thống.

Sinh viên tốt nghiệp cần có kiến ​​thức và khả năng trong các lĩnh vực sau:

1. Nắm vững những lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản của các ngành kỹ thuật nông nghiệp;

2. Nắm vững phương pháp thiết kế và công nghệ chế tạo kỹ thuật hiện đại, có tố chất chuyên môn kỹ thuật cơ bản;

3. Nắm vững các kỹ năng cơ bản như sử dụng và bảo dưỡng các phương tiện hoặc thiết bị trong các dự án sản xuất nông nghiệp hiện đại;

4. Nắm vững các kỹ năng quản lý, kiểm nghiệm, thẩm định sản phẩm và các dịch vụ kỹ thuật trong cơ khí nông nghiệp;

5. Nắm vững các phương pháp thu nhận thông tin khoa học và công nghệ mới nhất bằng công nghệ hiện đại, hiểu được những tiến bộ mới nhất của phát triển kỹ thuật nông nghiệp, có khả năng nghiên cứu điều tra và ra quyết định, khả năng tổ chức và quản lý, và có kỹ năng diễn đạt ngôn ngữ vững vàng;

6. Có khả năng sử dụng cơ bản hệ thống máy tính để giải quyết các vấn đề thực tiễn và thành thạo ngoại ngữ.

Các ngành chính: kỹ thuật nông nghiệp, khoa học môi trường và kỹ thuật.

Các khóa học chính: Cơ học kỹ thuật, Cơ bản về thiết kế cơ khí, Công nghệ điện và điện tử, Công nghệ kiểm tra kỹ thuật, Truyền động thủy lực và khí nén, Máy móc và thiết bị nông nghiệp, Kỹ thuật chế biến nông sản, Cơ sở công nghệ kỹ thuật nông nghiệp, Hệ thống cơ điện truyền động và điều khiển.

Các liên kết giảng dạy thực hành chính: thiết kế cơ khí toàn diện, thực hành sản xuất máy móc và thiết bị nông nghiệp, thực hành nông nghiệp và công nghiệp toàn diện, thực hành sản xuất cây trồng toàn diện và đào tạo nghiên cứu khoa học.

Thí nghiệm chuyên môn chính: chuỗi thí nghiệm cơ điện tử, thí nghiệm công nghệ điện – điện tử, thí nghiệm cơ bản sinh học, thí nghiệm cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp.

Số năm học: bốn năm.

Bằng cấp được cấp: Cử nhân Kỹ thuật.

Gợi ý lựa chọn môn học:Tỉnh 3 + 3: Vật lý / Hóa học / Sinh học
3 + 1 + 2 Tỉnh: Vật lý đầu tiên, sau đó Sinh học / Hóa học
Tỷ lệ việc làm (trong ba năm qua)
  • 80% -85%
  • 2016 Nian
  • 80% -85%
  • 2017 Nian
  • 85% -90%
  • 2015 Nian
Tỷ lệ nam trên nữ

62,00 %
38,00 %
Nữ

Kiểm tra đầu vào sau đại học

Cơ khí nông nghiệp, cơ khí hóa nông nghiệp, cơ khí nông nghiệp, cơ khí chế biến và bảo quản nông sản, chế tạo và tự động hóa máy móc, thiết kế và lý thuyết máy móc

Cung cấp các khóa học

Vẽ cơ khí và đồ họa máy tính, cơ học kỹ thuật, nền tảng thiết kế cơ khí, công nghệ kỹ thuật điện, công nghệ điện tử, công nghệ kiểm tra kỹ thuật, nền tảng sinh học, nền tảng sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi, nền tảng vật liệu kỹ thuật, nền tảng kết cấu công trình, giới thiệu về kỹ thuật nông nghiệp, máy móc nông nghiệp và thiết bị, Tài nguyên đất và nước, kỹ thuật chế biến nông sản, cơ sở sản xuất nông nghiệp, thiết kế thiết bị cơ khí, lập kế hoạch và thiết kế dự án kỹ thuật nông nghiệp, quản lý dự án kỹ thuật, hệ thống cơ điện truyền động và điều khiển, v.v.

Người nổi tiếng xã hội

Zeng Dechao, Luo Xiwen, Sun Jiulin, v.v.

Top các trường

浙江大学