Ngành Kỹ thuật hàng không vũ trụ

航空航天工程

Mã nghề nghiệp: 082001-Số năm học: bốn năm-Bằng cấp được cấp: Cử nhân Kỹ thuật

Ấn tượng đầu

• Tên lửa

• Máy bay

• Tàu vũ trụ Thần Châu

• hỏa tiễn

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Kỹ thuật hàng không vũ trụ chủ yếu nghiên cứu kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản về hệ thống điện tử hàng không, thiết kế và chế tạo máy bay, liên quan đến nhiều lĩnh vực như toán học, vật lý, máy tính và vật liệu, đồng thời tiến hành phân tích và thiết kế máy bay, cấu trúc và hệ thống tổng thể. Ví dụ: thiết kế và sản xuất tên lửa, tàu vũ trụ có người lái và các máy bay khác, nghiên cứu phát triển và sản xuất các thiết bị điện tử khác nhau của máy bay, v.v. Từ khóa: máy bay tên lửa tàu vũ trụ Thần Châu

· Học gì

“Khí động học”, “Truyền nhiệt và đốt cháy”, “Thiết kế động cơ”, “Điều khiển máy bay”, “Cơ học máy bay”, “Cơ học kết cấu máy bay”, “Thiết kế máy bay”, “Hệ thống điện tử tích hợp máy bay”, “An toàn hàng không và” Con người Yếu tố “,” Công nghệ chế tạo hàng không vũ trụ “

· Làm gì

Các công ty hàng không vũ trụ: thiết kế kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, phát triển công nghệ, sản xuất, kiểm tra hiệu suất, bảo trì và quản lý hàng không vũ trụ.

Chi tiết

Mục tiêu đào tạo: Chuyên ngành này có nền tảng vững chắc về toán học, vật lý, cơ học và lý thuyết máy tính, nắm vững kiến ​​thức đa ngành trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, có năng lực toàn diện tốt và ý thức đổi mới, có phẩm chất văn hóa toàn diện và khả năng thích ứng với môi trường mạnh mẽ. có thể tham gia vào thiết kế tổng thể, cấu trúc và hệ thống của các phương tiện hàng không vũ trụ.

Yêu cầu đào tạo: Sinh viên chuyên ngành này phải thành thạo toán học, vật lý, động lực học và điều khiển, khí động học, vật liệu và cấu trúc, nhiệt động lực học kỹ thuật, nguyên lý hệ thống điều khiển, thiết kế máy bay tổng thể, hệ thống điện tử hàng không, công nghệ và thiết kế chế tạo máy bay, thí nghiệm, v.v. Lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức chuyên môn về máy bay, và khả năng thiết kế và phân tích tổng thể, cấu trúc và hệ thống của máy bay.

Sinh viên tốt nghiệp cần có được những kiến ​​thức và khả năng sau:

1. Nắm vững lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về toán học, vật lý, cơ học, máy tính;

2. Nắm vững các phương pháp phân tích và phương pháp thực nghiệm thiết kế tổng thể và kết cấu của tàu bay;

3. Có khả năng kỹ thuật thiết kế hệ thống máy bay;

4. Quen thuộc với các thông số kỹ thuật và sổ tay thiết kế liên quan để thiết kế phương tiện hàng không vũ trụ;

5. Hiểu được giới hạn lý thuyết, triển vọng ứng dụng và xu hướng phát triển của thiết kế máy bay;

6. Nắm vững các phương pháp cơ bản về truy xuất tài liệu và truy vấn dữ liệu, có năng lực nghiên cứu khoa học và làm việc thực tế nhất định.

Các ngành chính: Khoa học và Công nghệ Hàng không Vũ trụ, Cơ học, Lý thuyết và Kỹ thuật Lực đẩy Hàng không Vũ trụ.

Các lĩnh vực kiến ​​thức cốt lõi: nhiệt động lực học kỹ thuật, khí động học, vật liệu và cấu trúc, nguyên lý điều khiển tự động, thiết kế máy bay tổng thể, lý thuyết động cơ đẩy hàng không, hệ thống điện tử hàng không, v.v.

Các liên kết giảng dạy thực hành chính: thực hành gia công kim loại, thực hành sản xuất, thiết kế khóa học, thực hành nghề nghiệp, thiết kế tốt nghiệp (khóa luận), v.v.

Các thí nghiệm chuyên môn chính: thí nghiệm cơ học, thí nghiệm thiết kế và đổi mới máy bay, thí nghiệm toàn diện.

Số năm học: bốn năm.

Bằng cấp được cấp: Cử nhân Kỹ thuật.

Gợi ý lựa chọn môn học:3 + 3 tỉnh: vật lý
3 + 1 + 2 tỉnh: đầu tiên là vật lý, sau đó là hóa học
Tỷ lệ việc làm (trong ba năm qua)
  • 85% -90%
  • 2015 Nian
  • 95% -100%
  • 2016 Nian
  • 95% -100%
  • 2017 Nian
Tỷ lệ nam trên nữ

Nam

82,00 %
18,00 %

Nữ

Kiểm tra đầu vào sau đại học

Khoa học và Công nghệ Hàng không Vũ trụ, Kỹ thuật Hàng không, Toán học Ứng dụng, Cơ học Chất lỏng, Cơ học

Cung cấp các khóa học

Khí động học, cơ học kết cấu máy bay, giới thiệu về hàng không vũ trụ, nền tảng thiết kế cơ khí, mạch và điện tử, nguyên tắc điều khiển tự động, nhiệt động lực học kỹ thuật, thiết kế máy bay tổng thể, thiết kế cấu trúc máy bay, truyền nhiệt, đốt cháy, cơ học chất lỏng, cơ học vật liệu, độ bền kết cấu, vật liệu và chế tạo quy trình, động cơ hàng không, điều khiển chuyến bay, truyền thông và điều hướng, thử nghiệm đường hầm gió, độ tin cậy và kiểm soát chất lượng, an toàn và tiết kiệm cuộc sống, kiểm soát môi trường, thiết bị hàng không, kỹ thuật sản xuất hàng không, nhà máy điện hàng không, công nghệ đối phó điện tử, công nghệ tàng hình, bảo trì máy bay , Vân vân.

Người nổi tiếng xã hội

Wang Huaming, Gan Xiaohua, Liu Daxiang, v.v.

Top các trường

中山大学