Ngành Điện khí hóa nông nghiệp

农业电气化

Mã nghề nghiệp: 082303Số năm học: bốn năm-Bằng cấp được cấp: Cử nhân Kỹ thuật

Ấn tượng đầu

• Vùng nông thôn

• cung cấp bởi

• Mạng lưới điện

• Thiết bị điện

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Điện khí hóa nông nghiệp chủ yếu nghiên cứu các kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản về hệ thống điện nông thôn, kỹ thuật điện nông nghiệp và công nghệ tự động hóa, cung cấp điện và phổ biến các thiết bị điện ở nông thôn, thực hiện điện khí hóa nông thôn và nông nghiệp, thu hẹp khoảng cách giữa thành thị và vùng nông thôn. Ví dụ, các thiết bị gia dụng như máy điều hòa không khí và tủ lạnh được quảng bá ở các vùng nông thôn, máy tính và các thiết bị điện tử khác được sử dụng trong sản xuất nông nghiệp, lắp đặt điện như chiếu sáng và sưởi ấm được thiết lập ở các vùng nông thôn, và mạng lưới trạm điện được thiết lập ở các vùng nông thôn . Từ khóa: Thiết bị điện lưới cấp điện nông thôn

· Học gì

“Mạch điện tử tương tự và kỹ thuật số”, “Kỹ thuật điện”, “Tín hiệu và hệ thống”, “Lý thuyết và hệ thống điều khiển tự động”, “Kỹ thuật hệ thống điện”, “Nguyên tắc và ứng dụng máy tính”, “Công nghệ điều khiển máy tính”, “Công nghệ mạng máy tính “,” Nhập môn Kỹ thuật Nông nghiệp “,” Lý thuyết Mạch ”

· Làm gì

Các cơ quan chính phủ và nhà nước: cung cấp điện nông thôn, quy hoạch hệ thống điện nông thôn, xây dựng lưới điện, bảo trì hệ thống điện; các doanh nghiệp công nghiệp: nghiên cứu và phát triển thiết bị điện tử nông nghiệp, sản xuất và chế tạo.

Chi tiết

Mục tiêu đào tạo: Chuyên ngành này trau dồi phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất và các mặt khác, có kiến ​​thức cơ bản vững chắc về điện, điều khiển tự động, ứng dụng máy tính, thành thạo các kỹ năng chuyên môn về hệ thống điện, công nghệ tự động hóa, công nghệ xử lý thông tin, máy tính. Công nghệ ứng dụng. Cán bộ kỹ thuật và kỹ thuật cao cấp có khả năng làm việc trong nghiên cứu lý thuyết, thiết kế kỹ thuật, quản lý xây dựng, phát triển sản phẩm mới, v.v. trong hệ thống điện, bộ phận quản lý điện, bộ phận liên quan đến công nghiệp thông tin điện tử, nông nghiệp kỹ thuật số và các lĩnh vực khác.

Yêu cầu đào tạo: Chuyên ngành này yêu cầu sinh viên tuân thủ bốn nguyên tắc cơ bản, có hoài bão và tinh thần trách nhiệm đấu tranh vì sự thịnh vượng của đất nước và dân tộc. Sinh viên chuyên ngành này chủ yếu học các lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về lý thuyết mạch, công nghệ điện tử, hệ thống điện, công nghệ máy tính ứng dụng, xử lý thông tin và quản lý kinh doanh, được đào tạo cơ bản về quy hoạch và thiết kế hệ thống điện, kỹ thuật tự động hóa, nghiên cứu khoa học và phát triển , và xử lý thông tin., Có khả năng cơ bản làm việc trong các lĩnh vực hệ thống điện và tự động hóa, ứng dụng máy tính, xử lý thông tin và quản lý kinh doanh.

Sinh viên tốt nghiệp cần có kiến ​​thức và khả năng trong các lĩnh vực sau:

1. Nắm vững lý thuyết cơ bản về kỹ thuật điện và điều khiển, đồng thời nắm vững kiến ​​thức cơ bản về công nghệ điện tử ứng dụng và công nghệ máy tính;

2. Làm chủ một cách hệ thống việc phân tích và tính toán hệ thống điện và kỹ thuật tự động hóa, các phương pháp thiết kế kỹ thuật, điện khí hóa nông nghiệp và công nghệ phát hiện và điều khiển của hệ thống điện;

3. Hiểu rõ triển vọng ứng dụng và xu hướng phát triển của công nghệ điện, công nghệ tự động hóa, công nghệ xử lý thông tin;

4. Nắm vững các phương pháp cơ bản về truy xuất tài liệu và truy vấn dữ liệu, có năng lực nghiên cứu khoa học và làm việc thực tế nhất định;

5. Có kỹ năng nghiên cứu điều tra và ra quyết định mạnh mẽ, kỹ năng tổ chức và quản lý, kỹ năng diễn đạt bằng lời nói và văn bản, và có khả năng cơ bản để tiếp thu kiến ​​thức, xử lý thông tin và đổi mới một cách độc lập.

Các ngành chính: kỹ thuật nông nghiệp, kỹ thuật điện.

Các khóa học cốt lõi: nguyên lý mạch, công nghệ điện tử tương tự, công nghệ điện tử kỹ thuật số, động cơ và truyền động, nguyên lý điều khiển tự động, nguyên lý và ứng dụng của máy vi tính một chip, phân tích hệ thống điện, bảo vệ rơ le hệ thống điện, thiết kế kỹ thuật trạm biến áp, công nghệ điện áp cao.

Các liên kết giảng dạy thực hành chính: thực hành hiểu biết về trạm biến áp và đường dây, thực hành tháo lắp và bảo trì thiết bị điện, thực hành đo lường điện và điều khiển điện, thiết kế kỹ thuật chuyển đổi và truyền tải điện, v.v.

Các thí nghiệm chuyên môn chính: thí nghiệm điện cơ bản, thí nghiệm phân tích hệ thống điện, thí nghiệm giao diện và điều khiển, v.v.

Số năm học: bốn năm.

Bằng cấp được cấp: Cử nhân Kỹ thuật.

Gợi ý lựa chọn môn học:Tỉnh 3 + 3: Vật lý / Hóa học
3 + 1 + 2 Tỉnh: Vật lý đầu tiên, sau đó Sinh học / Hóa học
Tỷ lệ việc làm (trong ba năm qua)
  • 85% -90%
  • 2015 Nian
  • 85% -90%
  • 2017 Nian
  • 90% -95%
  • 2016 Nian
Tỷ lệ nam trên nữ

74,00 %
26,00 %
Nữ

Kiểm tra đầu vào sau đại học

Điện khí hóa và tự động hóa nông nghiệp, kỹ thuật nông nghiệp, kỹ thuật điện, hệ thống điện và tự động hóa của nó

Cung cấp các khóa học

Vẽ cơ khí và đồ họa máy tính, cơ học kỹ thuật, nền tảng thiết kế cơ khí, công nghệ kỹ thuật điện, công nghệ điện tử, công nghệ kiểm tra kỹ thuật, nền tảng sinh học, nền tảng sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi, nền tảng vật liệu kỹ thuật, nền tảng kết cấu công trình, giới thiệu về kỹ thuật nông nghiệp, máy móc nông nghiệp và thiết bị, Tài nguyên đất và nước, kỹ thuật chế biến nông sản, cơ sở sản xuất nông nghiệp, thiết kế thiết bị cơ khí, lập kế hoạch và thiết kế dự án kỹ thuật nông nghiệp, quản lý dự án kỹ thuật, hệ thống cơ điện truyền động và điều khiển, v.v.

Người nổi tiếng xã hội

Ying Yibin, Kang Shaozhong, Jiang Yiyuan, v.v.

Top các trường

华中农业大学 Đại học nông nghiệp Hoa Trung