Ngành Khoa học và Kỹ thuật Môi trường

• Sự ô nhiễm

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Khoa học và kỹ thuật môi trường chủ yếu nghiên cứu các kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản về môi trường và mối quan hệ của nó với con người, các dự án cải tạo môi trường, các vấn đề ô nhiễm môi trường, v.v., tiến hành xây dựng kỹ thuật môi trường, giám sát và đánh giá chất lượng môi trường, phòng ngừa và kiểm soát ô nhiễm môi trường. Ví dụ: xử lý nước, xử lý chất thải rắn và các quy hoạch và thiết kế kỹ thuật môi trường khác, quan trắc chất lượng môi trường nước, không khí, đất …, phòng ngừa và kiểm soát ô nhiễm môi trường như tiếng ồn, kim loại nặng, cát, bụi. Từ khóa: môi trường, tài nguyên nước, ô nhiễm không khí

· Học gì

“Độc chất học môi trường”, “Khoa học môi trường đất”, “Tài nguyên nước và bảo vệ môi trường nước”, “Xử lý và tiêu hủy chất thải rắn”, “Mô hình toán học về môi trường phương tiện xốp”, “Vi sinh vật chức năng”, “Nguyên tắc kỹ thuật môi trường”, ” “Kinh tế và Quản lý Môi trường”, “Giới thiệu về Kỹ thuật Xanh”, “Kỹ thuật Xử lý Nước”

· Làm gì

Các công ty kỹ thuật: kỹ thuật cấp thoát nước, kỹ thuật xử lý nước, kỹ thuật xử lý chất thải rắn; công ty hóa chất: nghiên cứu và phát triển, sản xuất và chế tạo các sản phẩm thân thiện với môi trường; chính phủ, các tổ chức công: bảo vệ môi trường, giám sát môi trường, đánh giá chất lượng môi trường, giám sát chất ô nhiễm , Ngăn ngừa ô nhiễm và kiểm soát tiếng ồn môi trường.

Chi tiết

Mục tiêu đào tạo: Chuyên ngành này đào tạo những tài năng tổng hợp về khoa học môi trường có kiến ​​thức cơ bản, khả năng cơ bản và phẩm chất chuyên môn về khoa học và kỹ thuật môi trường, có thể học lên thạc sĩ hoặc tiến sĩ trong các trường đại học và cơ sở nghiên cứu, hoặc vào các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học và chính phủ Các bộ phận khác tham gia vào công việc kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, giảng dạy hoặc quản lý liên quan đến bảo vệ môi trường.

Yêu cầu đào tạo: Sinh viên chuyên ngành này chủ yếu học kiến ​​thức cơ bản của giáo dục phổ thông về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, văn hóa, thể thao và nghệ thuật, quản lý kinh tế, cũng như kiến ​​thức lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức chuyên môn về khoa học và kỹ thuật môi trường, được đào tạo cơ bản trong nghiên cứu khoa học và thiết kế kỹ thuật., Nắm vững khả năng cơ bản để hiểu và giải quyết các vấn đề môi trường, có trình độ nghiên cứu khoa học tốt, đạo đức nghề nghiệp kỹ thuật, thái độ theo đuổi sự xuất sắc và ý thức trách nhiệm xã hội cao.

Sinh viên tốt nghiệp cần có kiến ​​thức và khả năng trong các lĩnh vực sau:

1. Nắm vững kiến ​​thức lý thuyết cơ bản về khoa học và kỹ thuật môi trường, bao gồm kiến ​​thức khóa học về toán học, vật lý, hóa học và kỹ thuật, cũng như kiến ​​thức chuyên môn về khoa học và kỹ thuật môi trường, bao gồm kiến ​​thức về khoa học môi trường để hiểu các vấn đề môi trường và kiến ​​thức giải quyết vấn đề môi trường vấn đề Kiến thức kỹ thuật và kiến ​​thức quản lý môi trường;

2. Nắm vững các phương pháp nghiên cứu khoa học và phương pháp thiết kế công trình của khoa học và kỹ thuật môi trường;

3. Làm quen với các chủ trương, chính sách và quy định trong lĩnh vực môi trường;

4. Hiểu được biên giới lý thuyết, công nghệ kỹ thuật và xu hướng phát triển ngành của khoa học kỹ thuật môi trường trong và ngoài nước;

5. Có khả năng cơ bản để hiểu và giải quyết các vấn đề môi trường;

6. Có kỹ năng giao tiếp nhất định;

7. Có khả năng tư duy sáng tạo;

8. Có kiến ​​thức về nghiên cứu khoa học tốt, đạo đức nghề nghiệp kỹ sư, thái độ theo đuổi sự xuất sắc và tinh thần trách nhiệm xã hội cao.

Các ngành chính: Khoa học và Kỹ thuật Môi trường.

Các lĩnh vực kiến ​​thức cốt lõi: Giới thiệu về Khoa học Môi trường, Quan trắc Môi trường, Sinh học Môi trường, Nguyên tắc Kỹ thuật Môi trường, Hóa học Môi trường, Kỹ thuật Xử lý Nước, Kỹ thuật Kiểm soát Ô nhiễm Không khí, Xử lý và Thải bỏ Chất thải rắn, Kiểm soát Ô nhiễm Vật lý, Đánh giá Môi trường.

Ví dụ về các khóa học chính (tương đương 1 tín chỉ mỗi 16 giờ học): Nhập môn Khoa học Môi trường (32 giờ học), Giám sát Môi trường (48 giờ học), Sinh học Môi trường (48 giờ học), Nguyên tắc Kỹ thuật Môi trường (48 giờ học), Hóa học Môi trường (48 giờ học), Kỹ thuật xử lý nước (64 giờ), Kỹ thuật kiểm soát ô nhiễm không khí (48 giờ), Xử lý và tiêu hủy chất thải rắn (32 giờ), Kiểm soát ô nhiễm vật lý (32 giờ).

Các liên kết giảng dạy thực hành chính: thực hành nghề nghiệp, thiết kế khóa học kỹ thuật xử lý nước, thiết kế khóa học kiểm soát ô nhiễm không khí, thiết kế khóa học xử lý và tiêu hủy chất thải rắn, dự án thực hành đổi mới, thiết kế tốt nghiệp (khóa luận) (bao gồm cả thực hành tốt nghiệp), v.v.

Các thí nghiệm chuyên môn chính: thí nghiệm quan trắc môi trường, thí nghiệm sinh học môi trường, thí nghiệm khoa học môi trường và kỹ thuật, v.v.

Số năm học: bốn năm.

Bằng cấp được cấp: Cử nhân Kỹ thuật.

Gợi ý lựa chọn môn học:Tỉnh 3 + 3: Vật lý / Hóa học
3 + 1 + 2 Tỉnh: Vật lý đầu tiên, sau đó là Hóa học / Sinh học
Tỷ lệ việc làm (trong ba năm qua)
  • 60% -65%
  • 2015 Nian
  • 90% -95%
  • 2016 Nian
  • 95% -100%
  • 2017 Nian
Tỷ lệ nam trên nữ

61,00 %
39,00 %
Nữ

Kiểm tra đầu vào sau đại học

Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật Môi trường, Hành chính Công, Khoa học Môi trường

Cung cấp các khóa học

Vẽ cơ khí, thiết kế thiết bị bảo vệ môi trường, kỹ thuật điện và thí nghiệm, phân tích thiết bị, nguyên lý kỹ thuật hóa học, thí nghiệm nguyên lý kỹ thuật hóa học, thiết kế quy trình hóa học, ứng dụng máy tính trong hóa học và kỹ thuật hóa học, ngoại ngữ chuyên môn, giới thiệu khoa học môi trường, kỹ thuật hệ thống môi trường và tối ưu hóa, hóa học môi trường, môi trường Giám sát, đánh giá chất lượng môi trường, kiểm soát tiếng ồn môi trường, kỹ thuật xử lý chất thải rắn, kỹ thuật kiểm soát ô nhiễm không khí, kỹ thuật kiểm soát ô nhiễm nước, giới thiệu về kỹ thuật môi trường, quan trắc môi trường, thí nghiệm giám sát môi trường, v.v.

Người nổi tiếng xã hội

Hao Jiming, Qiu Yong, Ren Nanqi, v.v.

Top các trường

南方科技大学