Ngành Kỹ sư cơ khí

• máy trục

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Kỹ thuật cơ khí dựa trên cơ sở khoa học tự nhiên và khoa học kỹ thuật có liên quan, kết hợp với kinh nghiệm kỹ thuật trong thực tế sản xuất, để nghiên cứu và giải quyết các vấn đề thực tế gặp phải trong quá trình phát triển, thiết kế, chế tạo, lắp đặt, sử dụng và sửa chữa các loại máy móc khác nhau, chẳng hạn như: gia dụng Bảo trì thiết bị điện, sửa đổi ô tô, R & D và thiết kế rô bốt thông minh, sử dụng máy xúc, v.v. Từ khóa: cần cẩu xe tải rô bốt điện

· Học gì

“Lập trình và thực hành C ++”, “Kỹ thuật hệ thống điều khiển”, “Sản xuất và thiết bị cơ khí”, “CAO và các thành phần cơ khí”, “Công nghệ tạo hình vật liệu”, “Vật liệu và ứng dụng kỹ thuật”, “Kết cấu và thiết kế ô tô”, “” Hiện đại Công nghệ Chế tạo máy “,” Kiểm tra cơ học và phân tích lỗi “,” Công nghệ kỹ thuật điện và điện tử “Một số trường cao đẳng, đại học được đào tạo theo các hướng chuyên môn sau: Công nghệ CNC, cơ khí cảng, máy gia công polyme, thiết kế chế tạo cơ khí, thiết kế khuôn mẫu và sản xuất, Thiết kế Cơ khí, Chế tạo và Tự động hóa.

· Làm gì

Doanh nghiệp máy móc công nghệ: thiết kế máy móc, chế tạo máy, nghiên cứu phát triển sản phẩm cơ điện, phát triển hệ thống điều khiển tự động cơ điện, phát triển thiết bị điều khiển số, thiết kế hệ thống thông minh.

Chi tiết

Mục tiêu đào tạo: Kỹ thuật cơ khí là một chuyên ngành cơ khí có quy mô rộng. Chuyên ngành này đào tạo nhân viên kỹ thuật và kỹ thuật cao cấp có lý thuyết cơ bản rộng và kiến ​​thức cơ bản về kỹ thuật cơ khí, những người có thể tham gia vào thiết kế kỹ thuật, chế tạo cơ khí, phát triển công nghệ, nghiên cứu khoa học, tổ chức sản xuất và quản lý trong lĩnh vực cơ khí.

Yêu cầu đào tạo: Sinh viên chuyên ngành này chủ yếu học toán và các kiến ​​thức khoa học tự nhiên liên quan khác, cũng như các lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về thiết kế cơ khí, chế tạo cơ khí và điều khiển, được đào tạo cơ bản như kỹ sư cơ khí và có khả năng tham gia vào thiết kế , sản xuất và công nghệ trong lĩnh vực cơ khí Khả năng cơ bản về phát triển, nghiên cứu khoa học, tổ chức và quản lý sản xuất.

Sinh viên tốt nghiệp cần có kiến ​​thức và khả năng trong các lĩnh vực sau:

1. Nắm vững toán học và các kiến ​​thức khoa học tự nhiên liên quan khác cần thiết để tham gia vào công việc kỹ thuật cơ khí, cũng như kiến ​​thức quản lý kinh tế nhất định;

2. Nắm vững các lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức chuyên môn của ngành cơ khí, đồng thời hiểu được hiện trạng và xu hướng phát triển của ngành cơ khí;

3. Có khả năng cơ bản để diễn đạt một cách hệ thống, xây dựng mô hình, phân tích toàn diện và đề xuất giải pháp cho các bài toán cơ khí bằng cách sử dụng toàn diện các lý thuyết khoa học và phương pháp kỹ thuật đã học;

4. Thành thạo các công nghệ và kỹ năng khác nhau như vận hành quy trình cơ bản trong thực hành kỹ thuật cơ khí, và có khả năng sử dụng các công cụ kỹ thuật hiện đại;

5. Có ý thức đổi mới và khả năng sơ bộ nghiên cứu, phát triển và thiết kế các sản phẩm mới, quy trình mới, công nghệ mới và thiết bị mới trong ngành máy móc;

6. Có trình độ khoa học xã hội và nhân văn tốt, có tinh thần trách nhiệm xã hội, khả năng diễn đạt ngôn ngữ tốt, tinh thần làm việc nhóm, khả năng quản lý tổ chức nhất định và đạo đức nghề nghiệp kỹ sư tốt;

7. Am hiểu pháp luật và các quy định liên quan đến ngành cơ khí, có ý thức bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, có quan điểm quốc tế nhất định, hiểu đúng về tác động của ngành cơ khí đến thế giới khách quan và xã hội;

8. Có nhận thức về giáo dục suốt đời và khả năng tiếp tục học tập.

Các ngành chính: kỹ thuật cơ khí, cơ khí, kỹ thuật điện và nhiệt lý kỹ thuật.

Các lĩnh vực kiến ​​thức cốt lõi: đồ họa kỹ thuật, cơ học kỹ thuật, cơ học chất lỏng, truyền nhiệt, nhiệt động lực học kỹ thuật, điện và điện tử, nền tảng kỹ thuật điều khiển, vật liệu kỹ thuật và nền tảng hình thành, nền tảng thiết kế cơ khí, kỹ thuật và công nghệ chế tạo cơ khí, truyền động và điều khiển cơ điện, v.v. .

Các liên kết giảng dạy thực hành chính: thực hành gia công kim loại, thí nghiệm khóa học, thiết kế khóa học, thực hành sản xuất, đổi mới công nghệ và thực hành xã hội, thực hành tốt nghiệp, thiết kế tốt nghiệp (khóa luận), v.v.

Thí nghiệm chuyên môn chính: thí nghiệm cơ khí, thí nghiệm thiết kế cơ khí, thí nghiệm đo lường và điều khiển kỹ thuật, thí nghiệm công nghệ điện – điện tử, thí nghiệm công nghệ truyền động và điều khiển, thí nghiệm cơ bản chế tạo, thí nghiệm cơ bản công nghệ đo lường thay thế, thí nghiệm cơ bản công nghệ tạo hình vật liệu, chế tạo thiết bị Và thí nghiệm công nghệ tự động hóa quá trình.

Số năm học: bốn năm.

Bằng cấp được cấp: Cử nhân Kỹ thuật.

Gợi ý lựa chọn môn học:3 + 3 tỉnh: vật lý
3 + 1 + 2 tỉnh: đầu tiên là vật lý, sau đó là hóa học
Tỷ lệ việc làm (trong ba năm qua)
  • 70% -75%
  • 2015 Nian
  • 85% -90%
  • 2016 Nian
  • 90% -95%
  • 2017 Nian
Tỷ lệ nam trên nữ
Nam

91,00 %
9,00 %
Nữ

Kiểm tra đầu vào sau đại học

Kỹ thuật cơ khí, thiết kế và lý thuyết cơ khí, chế tạo cơ khí và tự động hóa, kỹ thuật cơ điện tử, kỹ thuật xe cộ

Cung cấp các khóa học

Bản vẽ kỹ thuật cơ khí, ứng dụng công nghệ điện và điện tử, thiết bị cơ và điện tự động phát hiện, phân tích cấu trúc cơ khí, ứng dụng và bảo trì hệ thống thủy lực, công nghệ chế tạo cơ khí, vận hành và bảo trì thiết bị CNC, cài đặt và gỡ lỗi hệ thống cơ khí, thiết bị điều khiển và sửa chữa điện, hiện đại quản lý thiết bị, Chẩn đoán lỗi và bảo trì thiết bị cơ điện, v.v.

Người nổi tiếng xã hội

Hu Guodong, Zhong Peisi, Chen Zhixin, v.v.

Top các trường

北京邮电大学