Ngành Cơ khí chế tạo

• dự án

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Ngành Cơ khí chế tạo Cơ học kỹ thuật chủ yếu nghiên cứu các lý thuyết và kiến ​​thức cơ bản về cơ học và toán học, nghiên cứu các bản vẽ hai chiều và ba chiều, sử dụng máy tính và các kỹ thuật thí nghiệm hiện đại để giải quyết các vấn đề kỹ thuật liên quan đến cơ học. Ví dụ: tính toán tổng khả năng chịu tải của cầu, phân tích và tính toán cường độ và tải trọng của tường trong nhà, phân tích ổn định kết cấu của công trình, v.v. Từ khóa: cấu trúc tòa nhà kỹ thuật CAD

· Học gì

Ngành Cơ khí chế tạo “Cơ học lý thuyết”, “Cơ học vật liệu”, “Cơ học kết cấu”, “Cơ học đàn hồi”, “Động lực học kết cấu”, “Cơ học chất lỏng”, “Phần tử hữu hạn”, “Phân tích độ căng”, “Ứng dụng phần mềm CAD / CAE”, “Song song Thuật toán và thiết kế chương trình “,” Auto CAD Two, Three-2D Drawing “Một số trường cao đẳng và đại học được đào tạo theo hướng chuyên nghiệp sau: phân tích cấu trúc công trình.

· Làm gì

Doanh nghiệp kỹ thuật và công nghiệp: thiết kế kỹ thuật, phát triển công nghệ, tính toán kỹ thuật, phân tích sức bền, kỹ thuật kết cấu, xây dựng.

Chi tiết

Mục tiêu đào tạo: Chuyên ngành đào tạo phù hợp với nhu cầu xây dựng hiện đại hóa xã hội chủ nghĩa của nước ta, phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, nắm vững lý thuyết cơ bản về cơ học kỹ thuật cũng như kỹ thuật tính toán, kỹ năng thực nghiệm, có khả năng tham gia vào các vấn đề liên quan đến cơ học trong các lĩnh vực kỹ thuật liên quan Thiết kế và phân tích kỹ thuật, phát triển công nghệ và quản lý công nghệ, hoặc tiếp tục học lên thạc sĩ hoặc tiến sĩ về cơ học kỹ thuật và tài năng nghiên cứu cấp cao hoặc giáo viên đại học trong các chuyên ngành liên quan.

Yêu cầu đào tạo: Sinh viên theo học chuyên ngành này chủ yếu học lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về cơ học kỹ thuật, được đào tạo các kỹ năng kỹ thuật cần thiết, có khả năng cơ bản ứng dụng máy tính và kỹ thuật thí nghiệm hiện đại để giải quyết các vấn đề kỹ thuật liên quan đến cơ khí.

Sinh viên tốt nghiệp cần có kiến ​​thức và khả năng trong các lĩnh vực sau:

1. Có phẩm chất tư tưởng, đạo đức tốt, có tinh thần tự hào dân tộc và trách nhiệm xã hội, đủ sức khỏe về thể chất và tinh thần;

2. Có nền tảng tốt về nhân văn, nghệ thuật và khoa học xã hội và kỹ năng viết lách vững vàng;

3. Có kiến ​​thức lý thuyết cơ bản vững chắc về toán học và các ngành khoa học tự nhiên liên quan và công nghệ kỹ thuật;

4. Có kiến ​​thức chuyên môn cơ bản hệ thống hơn về cơ học kỹ thuật, khả năng thực nghiệm toàn diện vững chắc, khả năng thực hành kỹ thuật và khả năng mô hình hóa cơ học;

5. Có khả năng sơ bộ để giải quyết các vấn đề kỹ thuật và kỹ thuật liên quan đến cơ khí, đồng thời hiểu được biên giới và xu hướng phát triển của ngành học;

6. Có khả năng tính toán và phân tích kỹ thuật sơ bộ liên quan đến cơ khí, cũng như khả năng ứng dụng và phát triển phần mềm kỹ thuật quy mô lớn;

7. Sở hữu khả năng tự học, ý thức đổi mới, tinh thần đồng đội và tiềm năng phát triển;

8. Có năng lực nghe, nói, đọc, viết ngoại ngữ toàn diện và khả năng tra cứu tài liệu khoa học và công nghệ bằng tiếng nước ngoài.

Ngành học chính: cơ khí.

Lĩnh vực kiến ​​thức trọng tâm: cơ học lý thuyết, cơ học vật liệu, cơ học đàn hồi, cơ học chất lỏng, cơ học thực nghiệm, cơ học tính toán, cơ học dao động.

Các liên kết giảng dạy thực hành chính: thiết kế khóa học, bài tập hoặc tiểu luận chính toàn diện, thực hành gia công kim loại, thực hành kiến ​​thức chuyên môn liên quan đến nền tảng ứng dụng, thực hành (sản xuất) chuyên nghiệp, luận văn tốt nghiệp (thiết kế), v.v.

Các thí nghiệm chuyên môn chính: thí nghiệm cơ chất rắn, thí nghiệm cơ chất lưu, thí nghiệm động lực học.

Số năm học: bốn năm.

Bằng cấp được cấp: Cử nhân Kỹ thuật. 0802 Máy móc

Gợi ý lựa chọn môn học:3 + 3 tỉnh: vật lý
3 + 1 + 2 tỉnh: đầu tiên là vật lý, sau đó là hóa học
Tỷ lệ việc làm (trong ba năm qua)
  • 85% -90%
  • 2015 Nian
  • 85% -90%
  • 2016 Nian
  • 90% -95%
  • 2017 Nian
Tỷ lệ nam trên nữ

88,00 %
12,00 %
Nữ

Kiểm tra đầu vào sau đại học

Cơ học, Cơ học kỹ thuật, Cơ học rắn, Kiến trúc và Xây dựng

Cung cấp các khóa học

Cơ lý thuyết, cơ học vật liệu, cơ học đàn hồi, cơ học dẻo, cơ học đứt gãy, cơ học phân tích, cơ học chất lỏng, cơ học dao động, cơ học tính toán, cơ học thực nghiệm, cơ học kết cấu, công nghệ điện và điện tử, kiến ​​thức máy tính cơ bản và thiết kế chương trình, v.v.

Người nổi tiếng xã hội

Qian Qihu, Fan Jiansheng, Lu Xinzheng, v.v.

Top các trường

中国矿业大学(北京)