Ngành Gây mê

麻醉学

Mã nghề nghiệp: 100202TK-Số năm học: năm năm-Bằng cấp được cấp: Cử nhân Y khoa

Ấn tượng đầu


  • quá trình kích thích

  • Hoạt động

  • sơ cứu

  • ICU

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Ngành Gây mê hồi sức chủ yếu nghiên cứu các kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản về y học cơ bản, y học lâm sàng, gây mê hồi sức, v.v., được đào tạo về gây mê, cấp cứu và hồi sức sống, đồng thời thực hiện gây mê lâm sàng, cấp cứu và hồi sức tại khoa Gây mê hồi sức, Khoa cấp cứu, ICU, v.v. . của các đơn vị y tế và y tế, Theo dõi hậu phẫu, v.v. Ví dụ: gây mê toàn thân trước khi phẫu thuật, sơ cứu và hồi sức tim phổi cho bệnh nhân trong trường hợp khẩn cấp, theo dõi hậu phẫu những bệnh nhân nặng trong khu ICU, cai nghiện thuốc giảm đau, v.v. Từ khóa: phẫu thuật gây mê cấp cứu ICU

· Học gì

“Giải phẫu người”, “Sinh lý học”, “Dược lý”, “Gây mê lâm sàng”, “Thuốc cấp cứu”, “Chẩn đoán và điều trị đau”, “Dược gây mê”, “Thiết bị gây mê”, “Sinh lý gây mê”, “Giải phẫu gây mê

· Làm gì

Cơ sở y tế: gây mê lâm sàng, chẩn đoán và điều trị đau, sơ cứu, theo dõi hậu phẫu, cai nghiện ma tuý, kiểm soát chức năng sinh lý.

Chi tiết

Các khóa học được cung cấp:

Các ngành chính: y học cơ bản, y học lâm sàng, gây mê hồi sức. Các khóa học chính: giải phẫu người, sinh lý học, dược lý học, nội khoa, phẫu thuật, gây mê lâm sàng, y học cấp cứu, chẩn đoán và điều trị đau, dược lý gây mê, thiết bị gây mê, sinh lý gây mê, giải phẫu gây mê.

Các chuyên ngành tương tự:

Y học lâm sàng Hình ảnh Y học Phòng thí nghiệm Y học X quang Đo thị lực Phục hồi chức năng Điều trị Tâm thần Công nghệ Y tế Thính học Thử nghiệm Y học Công nghệ Làm đẹp Y học Công nghệ Hình ảnh Y học Công nghệ Điều trị Phục hồi Chức năng Công nghệ Phòng thí nghiệm Y học

Liên kết giảng dạy thực tế chính

Bao gồm cả thực tập lâm sàng và thực tập tốt nghiệp, thường là 52 tuần nên được sắp xếp

Mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành này trau dồi kiến ​​thức lý thuyết cơ bản và các kỹ năng cơ bản về y học cơ bản, y học lâm sàng và gây mê, và có thể được sử dụng trong gây mê, khoa cấp cứu, trung tâm cấp cứu, đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU), cai nghiện ma túy và các chuyên gia y tế cao cấp tham gia gây mê lâm sàng, cấp cứu và hồi sức, theo dõi hậu phẫu và kiểm soát chức năng sinh lý trong các lĩnh vực chẩn đoán và điều trị đau.

Yêu cầu đào tạo chuyên nghiệp

Sinh viên chuyên ngành này chủ yếu học các kiến ​​thức lý thuyết cơ bản về y học cơ bản, y học lâm sàng, gây mê hồi sức và các kỹ thuật cơ bản của y học lâm sàng và gây mê, được đào tạo cơ bản về gây mê, cấp cứu và hồi sức cấp cứu, điều trị gây mê cho các ca mổ thông thường và dự phòng và điều trị. các biến chứng trong quá trình phẫu thuật. Và khả năng cơ bản để theo dõi, phán đoán và điều trị các bệnh hiểm nghèo.

Kiến thức chuyên môn và khả năng của sinh viên tốt nghiệp

1. Nắm vững lý thuyết và kiến ​​thức cơ bản về y học cơ bản, y học lâm sàng và gây mê hồi sức; 2. Nắm vững tư duy biện chứng và phương pháp phán đoán phân tích trong chẩn đoán và điều trị lâm sàng; 3. Có khả năng chẩn đoán và điều trị ban đầu các bệnh thông thường, thường gặp bệnh và đau, và có khả năng Cơ bản trong điều trị gây mê phẫu thuật thông thường, phòng ngừa các biến chứng quanh gây mê và theo dõi, phán đoán và điều trị các bệnh hiểm nghèo; 4. Khả năng cơ bản trong sơ cứu và hồi sức sống; , chính sách và quy định; 6. Nắm vững tài liệu Các phương pháp cơ bản về truy xuất, truy vấn dữ liệu, ứng dụng máy tính và phân tích thống kê, có khả năng nghiên cứu khoa học và làm việc thực tế nhất định.

Gợi ý lựa chọn môn học:Tỉnh 3 + 3: Hóa học / Sinh học
3 + 1 + 2 Tỉnh: Vật lý đầu tiên, sau đó là Hóa học / Sinh học
Tỷ lệ việc làm (trong ba năm qua)
  • 75% -80%
  • 2015 Nian
  • 85% -90%
  • 2016 Nian
  • 85% -90%
  • 2017 Nian
Tỷ lệ nam trên nữ
Nam

37,00 %
63,00 %
Nữ

Kiểm tra đầu vào sau đại học

Gây mê, y học lâm sàng, phẫu thuật

Cung cấp các khóa học

Giải phẫu người, sinh lý, dược lý, nội khoa, ngoại khoa, gây mê lâm sàng, cấp cứu, chẩn đoán và điều trị đau, dược gây mê, thiết bị gây mê, sinh lý gây mê, giải phẫu gây mê.

Người nổi tiếng xã hội

Wu Xinmin, Xu Jianguo, Hang Yannan, v.v.

Top các trường

天津医科大学
哈尔滨医科大学
南昌大学
重庆医科大学
徐州医科大学
昆明医科大学
锦州医科大学
潍坊医学院
锦州医科大学
湖北医药学院

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *