Ngành Khoa răng hàm mặt

• Niềng răng

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Ngành Khoa răng hàm mặt Khoa Răng hàm mặt chủ yếu nghiên cứu các kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa các bệnh răng miệng, đồng thời tiến hành chẩn đoán, điều trị, sửa chữa và chăm sóc sức khỏe dự phòng các bệnh răng miệng thường gặp và thường gặp. Ví dụ: trám răng sâu, nhổ răng khôn, trồng răng giả, nắn chỉnh răng, chẩn đoán và điều trị các bệnh răng miệng như viêm loét miệng, viêm nha chu, v.v. Từ khóa: nha khoa, sâu răng, viêm nha chu, niềng răng

· Học gì

“Dược lâm sàng”, “Tai mũi họng”, “Giải phẫu miệng và sinh lý học”, “Thuốc uống”, “Bộ phận giả bằng miệng”, “Căn nguyên”, “Chỉnh nha”, “Nội nha nha khoa”, “Nha khoa phòng ngừa”, “Sinh học phân tử miệng”

· Làm gì

Các cơ sở y tế: nha sĩ, phục hồi răng, chỉnh nha, cấy ghép răng, chẩn đoán và điều trị nha khoa.Ngành Khoa răng hàm mặt

Chi tiết

Mục tiêu đào tạo: Chuyên ngành này trau dồi sự phát triển toàn diện về mặt đạo đức, trí tuệ và thể chất, sở hữu các lý thuyết y học cơ bản và kiến ​​thức y học lâm sàng, thành thạo các lý thuyết cơ bản và kỹ năng vận hành lâm sàng về răng hàm mặt, đồng thời có thể tham gia chẩn đoán và điều trị các bệnh răng miệng thông thường và thường gặp -các bệnh truyền nhiễm trong các cơ sở y tế và y tế. chuyên khoa răng hàm mặt ứng dụng trong công tác dự phòng.

Yêu cầu đào tạo: Sinh viên chuyên ngành này chủ yếu học lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về răng hàm mặt, được đào tạo về chẩn đoán, điều trị và phòng chống các bệnh răng hàm mặt, nắm vững khả năng cơ bản để chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa các bệnh răng miệng thường gặp. bệnh tật.

Sinh viên tốt nghiệp cần có kiến ​​thức và khả năng trong các lĩnh vực sau:

1. Nắm vững kiến ​​thức lý thuyết cơ bản và kỹ năng thực hành y học cơ bản và y học lâm sàng;

2. Nắm vững kiến ​​thức lý thuyết cơ bản và các kỹ năng y học của các chuyên ngành răng hàm mặt;

3. Có khả năng chẩn đoán và điều trị các bệnh thường gặp và thường gặp ở vùng răng miệng và răng hàm mặt, xử lý các trường hợp khẩn cấp;

4. Quen thuộc với các chủ trương, chính sách và quy định về công tác y tế quốc gia;

5. Hiểu các phương pháp cơ bản của tìm kiếm tài liệu và truy vấn dữ liệu, và có khả năng sơ bộ về nghiên cứu và làm việc thực tế về miệng.

Các ngành chính: cơ bản về răng hàm mặt, y học cơ bản, y học cơ bản và y học lâm sàng.

Các khóa học chính: Giải phẫu, Mô học và Phôi thai, Sinh lý bệnh, Bệnh học, Chẩn đoán, Nội khoa, Phẫu thuật, Giải phẫu và Sinh lý miệng, Mô bệnh học miệng, Khoa học Vật liệu Răng miệng, Y học Phòng ngừa Răng miệng, Nội nha, Nha khoa, Bệnh niêm mạc miệng, Bệnh nhi khoa, Răng miệng và Phẫu thuật hàm mặt, Chỉnh hình tuyến tiền liệt, Chỉnh hình răng, Chẩn đoán hình ảnh răng miệng và răng hàm mặt.

Liên kết giảng dạy thực hành chính: tập sự giảng dạy, thử việc sản xuất (không dưới 1 tuần), thực tập y học lâm sàng (không dưới 12 tuần), thực tập lâm sàng chuyên ngành răng hàm mặt (khóa luận tốt nghiệp) (không dưới 45 tuần), liên kết thực hành khác.

Thí nghiệm chuyên môn chính: thí nghiệm mô học và phôi học, thí nghiệm chức năng, thí nghiệm cơ bản sinh học phân tử, thí nghiệm sinh học gây bệnh, thí nghiệm giải phẫu và sinh lý miệng, thí nghiệm mô bệnh học miệng, thí nghiệm vi sinh miệng, thí nghiệm vật liệu miệng, răng và răng Thí nghiệm bệnh bột giấy, thí nghiệm nha chu, răng miệng và thí nghiệm phẫu thuật hàm mặt, thí nghiệm chỉnh hình răng, thí nghiệm chỉnh nha, v.v.

Số năm học: năm năm.

Bằng cấp được cấp: Cử nhân Y khoa.

Gợi ý lựa chọn môn học:Tỉnh 3 + 3: Vật lý / Hóa học / Sinh học
3 + 1 + 2 Tỉnh: Đầu tiên là Vật lý, sau đó là Hóa học / Sinh học
Tỷ lệ việc làm (trong ba năm qua)
  • 70% -75%
  • 2015 Nian
  • 85% -90%
  • 2016 Nian
  • 85% -90%
  • 2017 Nian
Tỷ lệ nam trên nữ
Nam

34,00 %
66,00 %
Nữ

Kiểm tra đầu vào sau đại học

Răng hàm mặt, y học lâm sàng răng miệng, y học truyền miệng cơ bản, luật (khoa học bất hợp pháp)

Cung cấp các khóa học

Ngành Khoa răng hàm mặt Giải phẫu người, mô học và phôi học, hóa sinh, sinh học tế bào, sinh lý học, vi sinh y học, miễn dịch học y tế, bệnh lý học, sinh lý bệnh, dược học, thí nghiệm hình thái người, thí nghiệm sinh học y tế, thí nghiệm chức năng y tế, Thí nghiệm sinh học và miễn dịch gây bệnh, Chẩn đoán, Phẫu thuật, Nội khoa , Phẫu thuật đầu và cổ tai mũi họng, Giải phẫu miệng và sinh lý học, Mô bệnh học miệng, Chẩn đoán hình ảnh y tế răng miệng và răng hàm mặt, Nội nha nha khoa, Căn nguyên nha chu, Bệnh niêm mạc miệng, Răng miệng trẻ em, Phẫu thuật răng hàm mặt, Răng hàm mặt, Chỉnh hình răng, Vệ sinh phòng ngừa Đạo đức y tế, Tâm lý y học; Các nguyên tắc cơ bản của chủ nghĩa Mác, Tư tưởng và Tu dưỡng đạo đức, Kỹ năng và giao tiếp giữa bác sĩ – bệnh nhân; tiếng Anh, toán cao cấp, vật lý y tế, hóa học, v.v.

Người nổi tiếng xã hội

Zhang Zhenkang, Wang Qing, Pan Kefeng, v.v.

Top các trường

北京大学医学部