Khi nào du học sinh có thể quay lại Trung Quốc?Cập nhật tháng 6 năm 2021

Xin chào, Tôi là người chuyên gia học bổng – người sáng lập Trung Quốc tuyển sinh. Chúng tôi là một nền tảng trực tuyến cho sinh viên quốc tế đăng ký vào các trường đại học Trung Quốc.

Kể từ năm 2020 khi dịch coronavirus bùng phát, sinh viên đã bị đóng cửa bên ngoài Trung Quốc và không thể quay lại, ngoại trừ sinh viên Hàn Quốc.

Tôi đã cập nhật trên Kênh tuyển sinh Trung Quốc vào tháng 1 về thời điểm chúng tôi mong đợi sinh viên quốc tế quay trở lại và tôi cũng muốn chia sẻ thông tin cập nhật gần đây hơn về những gì đang xảy ra ở Trung Quốc và thời điểm chúng tôi mong đợi sinh viên quốc tế quay trở lại.

Vì vậy, thực sự khó khăn đối với những sinh viên không thể trở lại Trung Quốc và tôi hoàn toàn hiểu nó như thế nào. Có rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thật khó để làm việc nếu bạn đang học trực tuyến và có thể mạng internet ở nước bạn không tốt, và sau đó bạn thấy rằng Trung Quốc rất an toàn và không có nhiều trường hợp ở Trung Quốc và điều đó khiến sinh viên thực sự muốn quay trở lại!

Tôi mong đợi sinh viên quốc tế quay trở lại khi nào?

Về cơ bản nó sẽ phụ thuộc vào hai điều. 1) Tình hình coronavirus trên toàn thế giới và ở Trung Quốc và 2) Tỷ lệ tiêm chủng và số người được tiêm chủng.

Vì vậy, tôi có một số tin tốt và tin xấu.

Gần đây, ở Trung Quốc, việc tiêm chủng đã được tăng tốc nhanh chóng và có gần tám trăm triệu ca tiêm chủng. (Đây là số lượng ảnh chụp, không phải tổng số người). Theo đó, tỷ lệ tiêm chủng ở Trung Quốc sẽ đạt gần 100% trong vòng vài tháng là một tin rất tốt.

Tin xấu là tình trạng coronavirus trên toàn thế giới vẫn đang diễn ra và ở những nơi như Ấn Độ và Brazil vẫn còn rất nhiều trường hợp mắc bệnh.

Vì vậy, khi nào sinh viên có thể quay lại phụ thuộc vào hai yếu tố này đang đi ngược chiều nhau. Có nhiều trường hợp hơn và việc tiêm chủng đang tăng tốc ở Trung Quốc.

Làm thế nào để chúng ta biết khi nào học sinh sẽ quay trở lại? Rất khó nói vì tình hình rất bất định.

Vì vậy, có một vài khả năng khác nhau về những gì sẽ xảy ra. Theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, tôi nghĩ rằng coronavirus ở đây để tồn tại. Dựa trên những gì tôi đã đọc về tình hình coronavirus, có vẻ như nó sẽ không sớm bị loại bỏ hoàn toàn. Nó có khả năng tiếp tục kéo dài trong tương lai và có thể không bao giờ được loại bỏ và nó có thể trở thành giống như bệnh cúm theo mùa mà chúng ta mắc phải hàng năm và trở nên ít nghiêm trọng hơn theo thời gian, đó là những gì đã xảy ra với Dịch cúm Tây Ban Nha. Nó chỉ bắt đầu lưu hành mọi người trở nên ít nghiêm trọng hơn.

Đây có lẽ là những gì sẽ xảy ra với tình huống này, nhưng rất khó để biết.

Có khả năng là Trung Quốc sẽ không mở cửa với mọi quốc gia trên thế giới mà theo từng giai đoạn. Nhiều khả năng sinh viên từ các quốc gia có ít ca bệnh hơn và được tiêm chủng nhiều hơn sẽ được phép trở lại Trung Quốc trước.

Điều này đã xảy ra với Hàn Quốc vào năm ngoái và có lẽ đó là điều sẽ xảy ra trong tương lai nên với những nước như Ấn Độ thì có thể còn lâu mới có thể đến, nhưng các nước khác có thể nhanh hơn rất nhiều, nơi họ có tỷ lệ tiêm chủng rất cao. và các trường hợp nhẹ chẳng hạn như Israel.

Rất khó để suy đoán và rất khó kiểm soát và biết được điều gì sẽ xảy ra bởi vì tình hình rất khó lường và điều này thực sự khó đối với học sinh vì làm sao chúng ta biết mình phải làm gì và làm thế nào để biết kế hoạch là gì?

Theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, chúng ta chỉ cần chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất và hy vọng điều tốt nhất và trong mọi tình huống sẽ hạnh phúc. Rất khó cho những sinh viên học trực tuyến nhưng chúng ta cần nhìn vào cơ hội và có rất nhiều lựa chọn dành cho chúng ta.

Chúng ta có thể tiếp tục học hỏi và sẵn sàng vì khi tình hình trở lại, bình thường mới, thì sẽ có nhiều cơ hội hơn.

Mọi người đã sẵn sàng đi du lịch và sẵn sàng làm mọi thứ. Mọi thứ sẽ trở nên tuyệt vời khi chúng tôi có thể trở lại. Chúng tôi chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng và chuẩn bị cho thời gian đó.

Vì vậy, tôi hy vọng điều này sẽ hữu ích cho các bạn ở đây đang cố gắng đưa ra quyết định và lập kế hoạch và tôi biết tình hình không phải là lý tưởng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc bất kỳ nhận xét nào về nó, hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng chương trình tiếng Trung này nếu bạn muốn học tiếng Trung tại thời điểm này. Đại học Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh có chương trình dạy tiếng Trung rất phổ biến.

Khi nào du học sinh có thể quay lại Trung Quốc?

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *