Học tiếng Trung: Chúc mừng ngày nhà giáo!

Có người thầy nào mà bạn kính trọng trong cuộc đời mình không? Đừng quên chúc họ có một Ngày Nhà giáo Hạnh phúc vào ngày 10 tháng 9 với một số lời chúc nhân ngày Nhà giáo Trung Quốc nhé!

Ngày nhà giáo là một ngày lễ quan trọng ở Trung Quốc. Học sinh trên khắp đất nước kỷ niệm bằng cách tặng cho giáo viên của mình những bó hoa, tấm thiệp, bức tranh, hoặc biểu diễn một bài hát hoặc điệu múa. Chúc thầy cô của bạn may mắn, sức khỏe và thịnh vượng vào ngày này thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với công việc giáo dục khó khăn mà họ đã đảm nhận trong suốt cả năm.

Học tiếng Trung Chúc mừng ngày nhà giáo

Giáo dục được coi trọng rộng rãi như một trong những mục tiêu quan trọng nhất ở Trung Quốc, vì vậy giáo viên nhận được sự đánh giá đặc biệt từ xã hội. Mặc dù Ngày nhà giáo 10 tháng 9 chỉ trở thành ngày lễ chính thức vào năm 1985, nhưng tháng 9 đã là một tháng quan trọng đối với các nhà giáo dục trong hàng nghìn năm. Sinh nhật của Khổng Tử được tổ chức vào ngày 25 tháng 8 âm lịch của Trung Quốc: Ngày nay, ngày sinh của người thầy vĩ đại này được công nhận rộng rãi vào ngày 28 tháng 9. Theo lịch sử, trong thời gian này, các giáo viên nhận quà từ học sinh và thậm chí tăng lương, thăng chức.

Đây là một vài cụm từ tiếng Trung quan trọng cần biết nếu bạn muốn chúc mừng một giáo viên tiếng Trung đặc biệt vào ngày 10 tháng 9.

Ngày nhà giáo 2021 từ vựng và cụm từ tiếng Trung

Ngày nhà giáo: 教师 节 Jiàoshījié

Chúc mừng ngày nhà giáo: 教师 节 快乐! Jiàoshījié kuàilè!

Bạn làm việc chăm chỉ quá: 辛苦 了! xīnkǔ le!

辛苦 xīnkǔ là một cụm từ duy nhất trong tiếng Quan Thoại không dịch chính xác. 辛苦 xīnkǔ theo nghĩa đen có nghĩa là “khó khăn” hoặc “mệt mỏi”, nhưng nó thường được sử dụng để thừa nhận tích cực công việc khó khăn mà ai đó đã làm. Đó là một cách để thể hiện sự công nhận và đánh giá cao những nỗ lực của người khác.

Hãy thử câu này: 老师 , 您 辛苦 了! Lǎoshī, nín xīnkǔ le! Cô giáo, cô làm việc chăm chỉ quá!

Chúc bạn luôn hạnh phúc mỗi ngày!  Từ vựng Ngày nhà giáo Trung Quốc

Chúc bạn mỗi ngày hạnh phúc: 祝 您 天天 开心! Zhù nín tiāntiān kāixīn!

Chúc sức khỏe quý khách: 祝 您 身体 健康 Zhù nín shēntǐ jiànkāng!

Cám ơn thầy! 老师 , 感谢 您! Lǎoshī , gǎnxiè nín!

Chúc mừng Ngày Nhà giáo từ Tuyển sinh Trung Quốc!

 

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *