Học bổng Đại học Chiết Giang — Chương trình Tiến sĩ Hai cấp độ cao

Đại học Chiết Giang (Zhejiang University) tọa lạc tại thành phố được mệnh danh là “Thiên đường hạ giới” – thành phố Hàng Châu. Tiền thân của trường là Học viện Qiushi được thành lập năm 1897, đây là một trong những học viện được thành lập sớm nhất Trung Quốc với cơ sở vật chất hiện đại. Năm 1928, trường đổi tên thành Đại học Chiết Giang. Là một trong những trường mang tính nghiên cứu và tổng hợp quy mô lớn nhất và đầy đủ các môn học nhất Trung Quốc hiện nay, có ảnh hưởng lớn trên quốc tế.

Trường Đại học Chiết Giang đã tuyển sinh sinh viên quốc tế đầu tiên vào năm 1979 và kể từ đó, gần 30.000 sinh viên quốc tế đã đến học tại trường. Năm 2017 trường đã tuyển sinh, cả dài hạn và ngắn hạn, hơn 6.800 sinh viên nước ngoài đến từ 148 quốc gia trên thế giới, bao gồm 777 ứng viên tiến sĩ, 906 sinh viên tốt nghiệp, 2433 sinh viên đại học, 588 sinh viên tham quan, 1.382 sinh viên Trung Quốc dài hạn và 757 sinh viên các chương trình ngắn hạn. Trường có một đội ngũ giảng viên hùng hậu bao gồm 4.191 giảng viên toàn thời gian, trong đó có 52 thành viên của Học viện Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc.

Xem thêm: học bổng chính phủ đại học Chiết Giang

Mức độ phù hợp của học bổng

Học bổng toàn phần, bao gồm:

 1. Miễn học phí
 2. Chỗ ở miễn phí trong khuôn viên trường
 3. Trợ cấp sinh hoạt: 3.500 CNY mỗi tháng
 4. Bảo hiểm y tế toàn diện

Thời gian của Học bổng:

Tương tự như thời lượng của mỗi chương trình tiến sĩ, thường là 3 hoặc 3,5 năm học. Để biết thông tin chính xác, vui lòng tham khảo thông báo tuyển sinh.

 

Ⅱ Hạn nộp hồ sơ:

20 tháng 5

Ⅲ Yêu cầu về tính đủ điều kiện

 1. Ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu quy định trong Tuyển sinh các Chương trình Cấp bằng Tiến sĩ.
 2. Ứng viên phải tốt nghiệp từ 500 trường đại học hàng đầu thế giới (có thể tham khảo Bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2016 do QS, ARWU, US News hoặc Times Higher công bố) hoặc các trường đại học hàng đầu tại quốc gia của họ. Ứng viên phải có bằng thạc sĩ và dưới 40 tuổi.
 3. Ứng viên phải có thành tích học tập cạnh tranh và thể hiện khả năng nghiên cứu khoa học mạnh mẽ.
 4. Ứng viên phải được giáo sư ZJU, người có đủ tư cách ghi danh vào Chương trình Tiến sĩ Hai cấp độ chấp nhận.
 5. Ứng viên không nên là người nhận bất kỳ học bổng hoặc tài trợ nào khác.

Ⅳ Thủ tục đăng ký

Các ứng viên phải liên hệ với người giám sát tiềm năng của họ trước để xác nhận xem họ có thể đăng ký chương trình này hay không. Sau đó, các ứng viên sẽ nộp đơn trực tuyến qua Trang web của Trường Cao đẳng Quốc tế thuộc Đại học Chiết Giang và gửi tất cả các tài liệu đăng ký đến Văn phòng Sau đại học của Trường Cao đẳng Quốc tế qua đường bưu điện hoặc trực tiếp.

Lưu ý: Vui lòng gửi email bản scan của các tài liệu ứng tuyển cho người giám sát tiềm năng của họ ở ZJU.

 

Ⅴ Vật liệu ứng dụng

 1. Đơn Đăng ký Nhập học vào Đại học Chiết Giang.

Đăng nhập vào Hệ thống Đăng ký Trực tuyến dành cho Sinh viên Quốc tế của Đại học Chiết Giang, điền và gửi đơn đăng ký, sau đó in ra và ký tên.

 1. Đơn Đăng ký Học bổng Đại học Chiết Giang — Chương trình Hai bậc Tiến sĩ.

Sử dụng cùng tên người dùng và mật khẩu của Hệ thống đăng ký trực tuyến dành cho sinh viên quốc tế của Đại học Chiết Giang để đăng nhập vào Trang đăng ký học bổng. ra và ký.

 1. Bản sao hộ chiếu.
 2. Mẫu Đơn Chấp nhận Sinh viên Quốc tế Tạm thời của Giáo sư ZJU.
 3. Bằng cấp cao nhất phải là văn bản gốc hoặc bản sao có công chứng. Nếu ứng viên là sinh viên đại học, họ phải cung cấp giấy chứng nhận trước khi tốt nghiệp chính thức thể hiện tình trạng sinh viên của họ và nêu rõ ngày tốt nghiệp dự kiến. Các tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch công chứng sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
 4. Bảng điểm học tập phải là bản chính hoặc bản sao có công chứng. Các tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch công chứng sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
 5. Bản sao chứng chỉ thông thạo ngôn ngữ (tiếng Trung hoặc tiếng Anh). Ứng viên đăng ký các chương trình hướng dẫn bằng tiếng Trung phải cung cấp bản sao chứng chỉ HSK. Ứng viên cho các chương trình hướng dẫn bằng tiếng Anh phải cung cấp chứng chỉ điểm thi TOEFL hoặc IELTS. (Không bắt buộc đối với người bản ngữ tiếng Anh)
 6. Bản khai cá nhân, bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh, phải bao gồm kinh nghiệm học tập và làm việc, lý do nộp đơn và đề xuất nghiên cứu.
 7. Hai thư giới thiệu từ các giáo sư hoặc phó giáo sư đầy đủ không bao gồm giám sát viên tiềm năng của ứng viên tại ZJU, bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. (Chữ ký của giáo sư, số điện thoại liên lạc và địa chỉ email phải được ghi trên lá thư.)
 8. Các bài báo học tập đã xuất bản hoặc các thành tích học tập khác. (Nếu có)
 9. Biên lai chuyển tiền lệ phí đăng ký (RMB 400 nhân dân tệ).

 

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học việt trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

 : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *