Học bổng Đại học Hạ Môn dành cho sinh viên quốc tế mới

Đại học Hạ Môn (XMU), được thành lập vào năm 1921 bởi nhà lãnh đạo Hoa kiều yêu nước nổi tiếng, ông Tan Kah Kee, là một tổ chức giáo dục đại học toàn diện trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc.

 Năm 2017, XMU được xếp hạng là Đại học Loại A bởi Sáng kiến ​​Đôi một Hạng nhất của Trung Quốc.

Trường nằm trong số 400 học viện hàng đầu thế giới trong các bảng xếp hạng đại học thế giới có thẩm quyền khác nhau, chẳng hạn như THE, QS, US News và ARWU.

 

  1. Giới thiệu

Đại Học Hạ Môn tự cung cấp học bổng cho các ứng viên tiến sĩ, thạc sĩ và đại học. Những người được trao học bổng sẽ được bao trả học phí (tối đa là 4 năm đối với chương trình tiến sĩ, 2 hoặc 3 năm đối với chương trình thạc sĩ, 4 hoặc 5 năm đối với chương trình đại học). Hơn nữa, XMU cung cấp trợ cấp sinh hoạt hàng tháng cho các ứng viên thạc sĩ hoặc tiến sĩ xuất sắc theo tiêu chuẩn của Học bổng Chính phủ Trung Quốc. Thành tích học tập của những người được trao giải sẽ được đánh giá hàng năm và chỉ những người đạt được tiêu chuẩn yêu cầu mới được gia hạn học bổng cho năm tiếp theo.

Xem thêm : Khu vực Hạ Môn

  1. Tính đủ điều kiện

① Người nộp đơn phải là công dân không phải là công dân Trung Quốc và có sức khỏe tốt.

② Trình độ học vấn và giới hạn độ tuổi:

l  Ứng viên theo học chương trình cử nhân phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và dưới 25 tuổi.

l  Người đăng ký học thạc sĩ phải có bằng cử nhân và dưới 40 tuổi.

l  Người đăng ký học tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ và dưới 45 tuổi.

 

  1. Chương trình học

(1) Các chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ tiếng Anh trung bình

Để tăng cường khả năng quốc tế hóa của mình, XMU đã đưa ra nhiều chương trình tiếng Anh-trung bình ở các cấp độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ cho sinh viên quốc tế. Các chương trình này được giảng dạy bằng tiếng Anh và nhằm mục đích đào tạo ra các chuyên gia quốc tế trình độ cao với nền tảng chuyên môn vững chắc cộng với sự hiểu biết tốt về xã hội và văn hóa Trung Quốc. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem http://admissions.xmu.edu.cn/en/clist/74.html.

(2) Các chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ tiếng Trung-trung bình

Hầu hết các chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ đều được giảng dạy bằng tiếng Trung. Thông tin thêm về các chương trình học có tại http://admissions.xmu.edu.cn/en/index

 

  1. Thời hạn học bổng

Ứng viên đại học: 4 hoặc 5 năm

Ứng viên thạc sĩ: 2 hoặc 3 năm

Ứng viên tiến sĩ: 4 năm

 

  1. Học bổng có sẵn:

24 (bao gồm 8 cho ứng viên tiến sĩ, 11 cho ứng viên thạc sĩ và 5 cho ứng viên đại học)

Xem thêm : học bổng chính phủ đại học Hạ Môn

 

  1. Chi tiết học bổng

Trường cấp học bổng cho các ứng viên tiến sĩ, thạc sĩ và đại học.

Học bổng hạng nhất dành cho ứng viên tiến sĩ và thạc sĩ sẽ bao gồm học phí (tối đa 4 năm cho chương trình tiến sĩ, 2 hoặc 3 năm cho chương trình thạc sĩ) và trợ cấp sinh hoạt hàng tháng (RMB 3.500 cho mỗi nghiên cứu sinh; 3.000 RMB cho mỗi người học viên cao học). Ứng viên đại học sẽ không được cấp học bổng hạng nhất.

Học bổng hạng hai sẽ bao gồm học phí của người được trao (tối đa 4 năm cho chương trình tiến sĩ, 2 hoặc 3 năm cho chương trình thạc sĩ, 4 hoặc 5 năm cho chương trình đại học). Thông tin chi tiết về học bổng như sau:

Thể loại Học bổng hạng nhất khả dụng Học bổng hạng hai khả dụng Toàn bộ
Ứng viên tiến sĩ 1. học phí được bảo hiểm;

2. Trợ cấp sinh hoạt hàng tháng: 3.500 RMB / người

3 Học phí được bảo hiểm 5 số 8
Ứng cử viên thạc sĩ 1. học phí được bảo hiểm;

2. Trợ cấp sinh hoạt hàng tháng: 3.000 NDT / người

3 Học phí được bảo hiểm số 8 11
Ứng viên đại học Không có Không có Học phí được bảo hiểm 5 5

★ Thành tích học tập của những người được trao giải sẽ được đánh giá mỗi năm và chỉ những người đạt được tiêu chuẩn yêu cầu mới được gia hạn học bổng cho năm sau.

 

  1. Thời gian nộp hồ sơ

1 / 2-30 / 4/2022

 

  1. Thủ tục hồ sơ

Ứng viên chỉ đủ điều kiện để đánh giá học bổng sau khi họ được nhận vào chương trình đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ của Đại học Hạ Môn. (Hướng dẫn đăng ký cho các chương trình đại học / chương trình thạc sĩ / chương trình tiến sĩ có tại http://admissions.xmu.edu.cn)

① Ứng viên phải nộp đơn đăng ký trực tuyến tại http://admissions.xmu.edu.cn/application, sau đó tải xuống và in ra Đơn đăng ký dành cho Sinh viên Quốc tế được tạo khi đăng ký trực tuyến thành công.

② Ứng viên điền và in Đơn đăng ký học bổng XMU.

③ Nộp hồ sơ:

Gửi qua đường bưu điện đến Văn phòng Tuyển sinh của XMU hai mẫu đơn và các giấy tờ cần thiết khác. Hồ sơ nộp hồ sơ cần đến Văn phòng trước thời hạn trên. Khi gửi hồ sơ từ Trung Quốc đại lục qua đường bưu điện, dịch vụ gửi thư EMS rất được khuyến khích để đảm bảo gói hàng của bạn được gửi kịp thời và hiệu quả. (Địa chỉ bưu điện: Văn phòng tuyển sinh của Đại học Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc 361005; ĐT: +86 (0) 592 2184792)

★ Các ứng viên phải mở điện thoại và kiểm tra email thường xuyên vì Văn phòng Tuyển sinh của XMU sẽ liên hệ với họ khi cần thiết.

 

  1. Lựa chọn và thông báo

Ứng viên cho các chương trình đại học sẽ được ưu tiên nếu họ đăng ký với điểm cao trong SAT, bằng tốt nghiệp IB, bài kiểm tra trình độ GCE A hoặc bài kiểm tra UEC. Ứng viên cho các chương trình sau đại học sẽ được ưu tiên xem xét nếu họ tốt nghiệp từ các trường đại học nổi tiếng thế giới, các trường đại học chị em hoặc được các giáo sư hoặc chuyên gia cao cấp giới thiệu. Một hội đồng chuyên gia tại XMU sẽ sàng lọc các ứng cử viên cho học bổng và gửi danh sách các ứng viên được đề cử lên cơ quan quản lý trường đại học để phê duyệt. Quyết định cấp học bổng sẽ được đưa ra dựa trên hồ sơ ứng tuyển của ứng viên, kết quả học tập, thành tích tổng thể, thành tích nghiên cứu và nhận xét của người giám sát.

Kết quả sẽ được công bố trên trang web của Văn phòng Tuyển sinh vào khoảng giữa tháng 6 năm 2018. Những người được trao học bổng sẽ được thông báo qua email và Thông báo Nhập học và Đơn xin Thị thực (JW202) của họ sẽ được gửi sớm nhất có thể.

 

  1. Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh của Đại học Hạ Môn

ĐT: +86 (0) 592 2184792/2188375    Fax: +86 (0) 592 218 0256

Email: Browseions@xmu.edu.cn         Web: http://admissions.xmu.edu.cn

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học việt trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

 : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *