Học bổng Đại học Y học Cổ truyền Liêu Ninh

Học bổng Chính phủ Trung Quốc” là một chương trình học bổng toàn phần, được tài trợ bởi chính phủ trung ương của Trung Quốc. Tất cả các chương trình đại học và sau đại học do Đại học Y học Cổ truyền Trung Quốc Liêu Ninh (LNUTCM) cung cấp đều nằm trong loại học bổng này và có sẵn để áp dụng cho sinh viên quốc tế. Theo quy định hiện hành, thông tin tuyển sinh và yêu cầu của chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc của LNUTCM như sau.

Thể loại
Các chương trình học bổng của Chính phủ Trung Quốc tài trợ cho sinh viên, giáo viên và học giả quốc tế thực hiện các nghiên cứu cấp bằng (cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ) hoặc nghiên cứu học thuật tại Trung Quốc.

Khoảng thời gian
Học bổng Chính phủ Trung Quốc bao gồm cả nghiên cứu chính và học tiếng Trung (dự bị). Bảng dưới đây minh họa thời lượng của mỗi chương trình.
Các hạng mục chương trình
Nghiên cứu chính
Học tiếng Trung (dự bị)
Thời lượng của
Chương trình đại học
Chương trình thạc sĩ
Chương trình tiến sĩ
lên đến 2
Các chương trình học giả tổng quát
lên đến 1
lên đến 2
Chương trình học giả cao cấp
lên đến 1

Ngôn ngữ hướng dẫn
Tiếng Trung là ngôn ngữ giảng dạy duy nhất tại LNUTCM. Người nhận học bổng của các chương trình đại học phải tham gia các khóa học dự bị một năm tại các trường đại học được chỉ định và vượt qua bài kiểm tra bắt buộc trước khi nghiên cứu chính.
Người nhận học bổng của các chương trình dạy bằng tiếng Trung mà không có đủ trình độ tiếng Trung phải tham gia các khóa đào tạo tiếng Trung từ một đến hai năm để đạt được các yêu cầu về ngôn ngữ của LNUTCM. Không đạt được trình độ thông thạo ngôn ngữ cần thiết sẽ dẫn đến việc tự động chấm dứt học bổng. Thời gian tối đa của các khóa học tiếng Trung không quá hai năm.

Trình độ chuyên môn
1. Quốc tịch nước ngoài, sức khỏe tốt.
2. Tuân thủ luật pháp và quy định của Chính phủ Trung Quốc, tuân thủ các quy tắc và quy định của Đại học.
3. Với bằng cấp được Bộ Giáo dục Trung Quốc phê duyệt (ứng viên đăng ký chương trình Thạc sĩ cần cung cấp bằng Cử nhân và độ tuổi dưới 35 tuổi; ứng viên cho chương trình cấp bằng bác sĩ cần cung cấp bằng thạc sĩ và tuổi dưới 40 tuổi);
4. Học lực xuất sắc, hai thư giới thiệu của các giáo sư;
5. Không đi kèm với các loại chính phủ khác của chính phủ cấp chính phủ Trung Quốc ở Trung Quốc.

Đăng ký Chương trình học bổng tại LUNTCM
Tất cả các ứng viên muốn đăng ký chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc có thể ký hợp đồng trực tiếp với Văn phòng Tuyển sinh Quốc tế của trường đại học, để yêu cầu các mẫu đơn, kiểm tra các yêu cầu và nhân viên tuyển sinh sẽ cung cấp đầy đủ các câu trả lời cho sinh viên quốc tế. Hạn chót nhập học cho kỳ nhập học tiếp theo là  ngày 31 tháng 3 năm 2021.
1.        Tài liệu (Tất cả tài liệu phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung)
Các ứng viên phải nộp các tài liệu đăng ký sau:
1) Hai bản sao của mẫu đơn đăng ký “Học bổng Chính phủ Trung Quốc”, có thể được điền và tải xuống từ trang web chính thức của Hội đồng Học bổng Trung Quốc (ww.campuschina.org).
2) 4 hình ảnh (kích thước ảnh Passport)
3) Bằng cấp cao nhất và báo cáo học tập có công chứng; Nếu ứng viên là sinh viên đại học hoặc đã đi làm, họ cũng nên nộp Thư thường vụ tốt của trường cao đẳng hoặc giấy chứng nhận việc làm do công ty cấp; tất cả các tài liệu phải được đính kèm với bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh tương ứng có công chứng;
4) Kế hoạch học tập và lịch trình nghiên cứu (Không ít hơn 1000 từ)
5) Hai thư giới thiệu của hai giáo sư hoặc phó giáo sư (bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh);

2.        Quy trình nhập học
1) Ứng dụng được chấp nhận
Ứng viên nộp đơn trực tuyến qua trang web của CSC. Trường đại học sẽ kiểm tra trình độ của ứng viên phù hợp với các tiêu chí tuyển sinh đại học. Ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được mời gửi hồ sơ ứng tuyển của họ. Những ứng viên không tuân thủ các quy định liên quan trong yêu cầu của sinh viên nhận học bổng hoặc cung cấp tài liệu ứng dụng không đầy đủ được coi là không hợp lệ.
2) Công nhận
Một hội đồng xét duyệt học bổng sẽ được trường đại học thành lập để đánh giá trình độ của ứng viên dựa trên các tài liệu đã nộp của ứng viên. Phù hợp với tiêu chuẩn và trình độ tuyển sinh của trường đại học, một danh sách trước khi nhập học sẽ được báo cáo cho CSC.
3) Phê duyệt và Thông báo
Quyết định cuối cùng của những ứng viên được nhận sẽ được CSC gửi lại cho trường đại học trước ngày 15 tháng 6 năm 2021. visa đi Trung Quốc. Sinh viên nhận học bổng phải được nhận hộ chiếu phổ thông hợp lệ, đơn xin thị thực (mẫu JW201), Giấy phép nhập học nơi học tập của cô ấy / anh ấy sẽ tự động bị hủy bỏ.
4) Sinh viên nhận học bổng không được thay đổi chuyên ngành, hoặc kéo dài thời gian học.
Bảo hiểm học bổng
● Miễn lệ phí đăng ký, học phí, thí nghiệm trong phòng thí nghiệm và thực tập.
Chi phí thí nghiệm hoặc thực tập ngoài chương trình ngoại khóa do học sinh tự chi trả.
Chi phí sách hoặc tài liệu học tập khác với sách giáo khoa cơ bản bắt buộc do học sinh tự chi trả.
● Miễn phí chỗ ở ký túc xá trong khuôn viên trường.
● Trợ cấp sinh hoạt theo mức sau (mỗi tháng),
sinh viên chưa tốt nghiệp: 2.500 CNY;
sinh viên thạc sĩ & học giả phổ thông: 3.000 CNY;
nghiên cứu sinh và học giả cao cấp: 3.500 CNY.
Người nhận học bổng đăng ký trước ngày 15 của tháng đăng ký (bao gồm cả ngày 15) sẽ được cấp toàn bộ sinh hoạt phí của tháng đó. Những người đăng ký sau ngày 15 của tháng đăng ký sẽ được cấp một nửa sinh hoạt phí của tháng đó.
● Dịch vụ y tế ngoại trú và Chương trình Bảo hiểm và Bảo vệ Y tế Toàn diện cho Sinh viên Quốc tế tại Trung Quốc.

Các vấn đề liên quan khác mà không cần hướng dẫn, Văn phòng Tuyển sinh của Trường Cao đẳng Giáo dục Quốc tế từ Đại học Y học Cổ truyền Trung Quốc Liêu Ninh sẽ giữ quyền giải thích tối cao.
Tiếp xúc
Địa chỉ: Trường Cao đẳng Giáo dục Quốc tế