Học bổng Đại học Công nghệ Liêu Ninh

Đại học Công nghệ Liêu Ninh , trước đây là  Học viện Công nghệ Liêu Ninh , là một trường đại học ở Cẩm Châu, tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1951, Đại học Công nghệ Liêu Ninh là một trường đại học cấp tỉnh đào tạo bậc cao hơn, chuyên về kỹ thuật, nhưng cũng cung cấp giảng dạy về khoa học, nghệ thuật tự do, kinh tế và nghiên cứu quản lý. Nó hiện có hơn 14.000 sinh viên đại học và 578 sinh viên sau đại học, trong 20 trường cao đẳng và khoa giảng dạy 38 chuyên ngành đại học và 20 chuyên ngành sau đại học. Trường sử dụng 1.278 nhân viên, trong đó có 780 giáo viên toàn thời gian.

Trường có các chương trình trao đổi với hơn 20 trường đại học nước ngoài, do Trường Giáo dục Quốc tế quản lý.

Bằng cấp của Đại học Công nghệ Liêu Ninh

Tất cả các ứng viên phải có sức khỏe tốt.

Bằng cử nhân

(1). Phải dưới 25 tuổi, tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có trình độ tương đương với trình độ học vấn 12 năm. (2). Nếu học bằng tiếng Trung, cần thi đậu HSK  http://english.hanban.org/node_8002.htm  cấp 4. (3). Nếu học lấy bằng kỹ sư, kết quả môn toán phải đạt từ 60% tổng số điểm trở lên.

Bằng thạc sĩ

(1). Phải dưới 30 tuổi và có bằng cử nhân.
(2). Nếu học bằng tiếng Trung, bạn phải thi đậu HSK  http://english.hanban.org/node_8002.htm  cấp 6.
(3). Nếu học kỹ sư, kết quả môn toán, lý, hóa phải đạt từ 60% tổng điểm trở lên.

Khóa học tiếng Trung

(1). Phải dưới 50 tuổi. (2). Không yêu cầu điều kiện tiên quyết nào khác.

Khi nào nộp đơn xin học bổng Đại học Công nghệ Liêu Ninh

Tại trường đại học của chúng tôi, chỉ có một kỳ nhập học — thứ Hai đầu tiên của tháng Chín. Tuy nhiên, sinh viên có thể nộp đơn bất cứ lúc nào. Có hai thời hạn đăng ký trong một năm — ngày 30 tháng Ba và ngày 30 tháng Chín. Đối với những người đến trước ngày 30 tháng 3, chúng tôi cung cấp các lớp học tiếng Trung miễn phí trong một học kỳ sau khi họ hoàn thành học phí năm đầu tiên cho khóa học chính.

CÁC GIẤY TỜ YÊU CẦU ĐỂ NHẬP HỌC

(1). Bằng cử nhân
 Bản sao 8 trang đầy đủ đầu tiên của hộ chiếu của bạn
 Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học của bạn và bảng điểm
Thư tài trợ từ cha mẹ của bạn hoặc các nhà tài trợ khác
Bảng sao kê ngân hàng trong sáu tháng qua
Đơn đăng ký đã hoàn thành
(2). Bằng thạc sĩ
Bản sao của 8 trang đầy đủ đầu tiên của hộ chiếu của bạn
Bản sao bằng cử nhân của bạn
Bản sao bảng điểm đại học của bạn
Bản tóm tắt
Thư tài trợ từ cha mẹ của bạn hoặc các nhà tài trợ khác
Bảng sao kê ngân hàng trong sáu tháng qua
Đơn đăng ký đã hoàn thành
(3). Khóa học tiếng Trung
Bản sao của 8 trang đầy đủ đầu tiên của hộ chiếu của bạn
Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học của bạn và bảng điểm
Đơn đăng ký đã hoàn thành

Thủ tục

(1). Đăng ký trực tuyến: Đăng ký bằng email của bạn. Làm theo quy trình để gửi đơn đăng ký

(2). Điền tất cả các thông tin và gửi tất cả các tài liệu cần thiết.

(3). Sau khi các tài liệu được xác minh, chúng tôi sẽ gửi cho bạn “Thư mời nhập học có điều kiện” trong vòng 3 ngày làm việc đối với các ứng viên có bằng cử nhân và học ngôn ngữ; trong vòng 7 ngày làm việc đối với người đăng ký học thạc sĩ. Bạn có thể kiểm tra trạng thái nhập học của mình thông qua tài khoản của bạn.

(4). Chuyển 700 RMB lệ phí đăng ký vào tài khoản ngân hàng của trường Đại học của chúng tôi.

(5). Sau khi nhận được lệ phí nộp đơn, chúng tôi sẽ bắt đầu nộp đơn xin Mẫu JW202 từ chính quyền tỉnh bang. Thường mất khoảng 3 tuần để lấy lại biểu mẫu.

(6). Trong khi chờ đợi Mẫu JW202, bạn cần gửi học phí năm đầu tiên vào tài khoản ngân hàng của trường Đại học của chúng tôi. Bạn cũng có thể gửi phí này cùng với phí đăng ký. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm một số phí chuyển khoản do ngân hàng tính.

(7). Chúng tôi sẽ gửi cho bạn Thư nhập học chính thức và Mẫu JW202 bằng đường chuyển phát nhanh sau khi chúng tôi nhận được Mẫu JW202 từ chính phủ và nhận học phí năm đầu tiên từ bạn. Địa chỉ rõ ràng và hợp lệ và số điện thoại phải có trong Đơn đăng ký.

(số 8). Bạn có thể xin thị thực từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc ở nước bạn bằng Thư nhập học và Mẫu JW202.

(9). Sinh viên nên đến trường đại học của chúng tôi một hoặc hai tuần trước thời hạn trong Thư nhập học. Những bạn không thể đến đúng giờ sẽ bị mất chỗ học tại LUT.

1. Có bao nhiêu đợt tuyển sinh mỗi năm?
Chỉ có một kỳ nhập học mỗi năm, thường bắt đầu vào thứ Hai đầu tiên của tháng Chín.

2. Khi nào tôi có thể nộp đơn?
Bạn có thể nộp đơn bất cứ lúc nào.

3. Có ổn không nếu tôi muốn đến LUT sớm?
Sẽ không sao nếu bạn đến trường đại học của chúng tôi sớm. Sau khi bạn đã thanh toán đầy đủ cho năm học chính thức đầu tiên của mình, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các lớp học tiếng Trung miễn phí. Học kỳ mùa xuân của chúng tôi thường bắt đầu vào thứ Hai đầu tiên của tháng Ba.

4. Tiếng Trung có phải là khóa học bắt buộc không và có yêu cầu cụ thể về trình độ tiếng Trung để tốt nghiệp không?
Có, tiếng Trung là một khóa học bắt buộc và bạn cần đạt HSK cấp 3 để tốt nghiệp. Vui lòng truy cập http://english.hanban.org/node_8002.htm để tìm phần giới thiệu về bài thi HSK.

5. Có dịch vụ đón tại sân bay nào dành cho tân sinh viên không?
Có, có. Vui lòng đọc Thông báo đến của chúng tôi để biết chi tiết. Chúng tôi cung cấp dịch vụ đón tại sân bay miễn phí tại sân bay Bắc Kinh bốn ngày một tháng. Nếu bạn đến vào bất kỳ ngày nào khác, bạn sẽ phải tự đi đến trường đại học. Nếu bạn muốn đi cùng, một khoản phí sẽ được tính cho dịch vụ. Vui lòng đọc Thông báo đến của chúng tôi để biết chi tiết.

6. Có học bổng không?
Có hai loại học bổng mà bạn có thể đăng ký. Một là Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC). Trường Đại học đủ điều kiện để nhận sinh viên của CSC. Vui lòng truy cập trang web của trường để biết chi tiết. Cái còn lại là học bổng Đại học. Khoảng 30% sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng này dựa trên kết quả học tập.

7. Tôi có phải sống trong khuôn viên trường khi học tại LUT không? 
Là một sinh viên mới, bạn bắt buộc phải sống trong khuôn viên trường trong năm đầu tiên. Sau đó, có thể chấp nhận sống ngoài khuôn viên trường. Đảm bảo rằng bạn đã thông báo cho người giám sát của mình trước khi bạn chuyển đi và mang theo các tài liệu cần thiết cho họ trước khi bạn chuyển đi.

8. Sống trong khuôn viên trường có thuận tiện không?
Nó là khá thuận tiện. Có nhà ăn trong khuôn viên trường và nhiều nhà hàng gần đó. Chợ miễn phí, siêu thị và cửa hàng cà phê cũng có sẵn trong và xung quanh khuôn viên trường.

9. Thành phố nằm ở đâu? Và giao thông đi lại có thuận tiện không?
Thành phố Cẩm Châu của chúng tôi nằm ở phía tây Liêu Ninh – phía đông bắc Trung Quốc, cách Bắc Kinh ba giờ đi tàu nhanh. Có hai ga xe lửa, một bến xe đường dài và hai sân bay nội địa. Xe buýt và taxi công cộng luôn có sẵn. Giao thông đi lại rất thuận tiện.

10. Có bếp và máy giặt cho học sinh không?
Không có nhà bếp hoặc máy giặt trong các phòng. Tuy nhiên, có những bếp ăn công cộng trong tòa nhà; và có các phòng giặt là, nơi bạn có thể sử dụng máy giặt hoạt động bằng đồng xu. Trong và xung quanh khuôn viên trường, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng giặt là.

11. Tôi có thể thay đổi chuyên ngành sau khi tôi đến trường đại học không?
Thông thường sinh viên không được phép thay đổi chuyên ngành, vì vậy hãy suy nghĩ cẩn thận và nghiêm túc khi bạn điền vào Đơn đăng ký.

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *