Học bổng Đại học Giao thông Tây An

Học bổng Đại học Giao thông Tây An (sau đây gọi là “XJTU”) là một trong mười trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc với lịch sử hơn một trăm năm. Trường tọa lạc tại thành phố cổ Tây An, nơi có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng.

XJTU là trường đại học trọng điểm của nhà nước hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục Trung Quốc, nổi tiếng với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, sinh viên xuất sắc, cơ sở vật chất hiện đại và khuôn viên xinh đẹp. Để thúc đẩy sự hiểu biết tốt hơn và tình hữu nghị giữa người Trung Quốc và người dân các nước, XJTU hoan nghênh sinh viên quốc tế đăng ký “ Học bổng Chính phủ Trung Quốc của Đại học Giao thông Tây An ” cho các nghiên cứu sau đại học.

I. Hạn nộp hồ sơ: 15/11/2021 – 28/02/2021

II. Thời lượng chương trình:
Thạc sĩ: 2 ~ 3 năm,
Tiến sĩ: 3 ~ 4 năm.
Các ứng viên thành công có thể phải học tiếng Trung Quốc kéo dài một năm trước khi nghiên cứu học thuật nếu ngôn ngữ giảng dạy là Học bổng Đại học Giao thông Tây An của Trung Quốc.

III. Bảo hiểm học bổng:
1. Miễn học phí;
2. Miễn phí chỗ ở ký túc xá trong khuôn viên trường;
3. Trợ cấp sinh hoạt hàng tháng:
Sinh viên học thạc sĩ: 3.000 NDT / tháng;
Sinh viên bậc tiến sĩ: CNY 3.500 NDT / tháng;
4. Chương trình Bảo hiểm và Bảo vệ Y tế Toàn diện cho Sinh viên Quốc tế tại Trung Quốc.

IV. Tính đủ điều kiện:
1. Ứng viên phải là công dân không phải là công dân Trung Quốc với hộ chiếu hợp lệ;
2. Ứng viên phải có sức khỏe tốt;
3. Người đăng ký học Thạc sĩ phải có bằng Cử nhân và dưới 35 tuổi,
người đăng ký học Tiến sĩ phải có bằng Thạc sĩ và dưới 40 tuổi;
4. Ứng viên không được nhận bất kỳ loại Học bổng nào khác của Đại học Giao thông Tây An.

V. Danh sách Đặc sản:

Danh sách chương trình tổng thể

Danh sách Chương trình Thạc sĩ (Chuyên ngành Y khoa)

Danh sách chương trình tiến sĩ

Danh sách Chương trình Tiến sĩ (Chuyên ngành Y khoa)

Thông tin giáo sư I

Thông tin Giáo sư II

VI. Hồ sơ đăng ký:
Tất cả các tài liệu phải đầy đủ, đúng sự thật và chính xác bằng cả tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
1. Đơn đăng ký Học bổng Chính phủ Trung Quốc (bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh, tải xuống sau khi đăng ký trực tuyến trong hệ thống CSC).

2. Đơn đăng ký XJTU dành cho sinh viên quốc tế (được tự động hình thành sau khi đăng ký trực tuyến trong hệ thống XJTU)

3. Bản sao của  Biên bản Khám sức khỏe  cho Người nước ngoài phải được hoàn thành bằng tiếng Anh (Bản chính do người nộp đơn lưu giữ).
Các mẫu đơn có hồ sơ không đầy đủ hoặc không có chữ ký của bác sĩ điều trị, con dấu chính thức của bệnh viện hoặc ảnh chụp kín của người nộp đơn là không hợp lệ. Vui lòng chọn thời điểm thích hợp để khám sức khỏe vì kết quả chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng.

4. Hồ sơ không phạm tội

5. Bằng tốt nghiệp cao nhất có công chứng (bản photocopy): Các tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng. Những người đạt được bằng tốt nghiệp tương lai phải nộp bằng chứng chính thức về tình trạng học sinh của trường hiện tại của họ.
6. Bảng điểm học tập: Ứng viên phải nộp bảng điểm gốc trong giai đoạn đại học hoặc sau đại học. Các tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng.
7.Hai thư giới thiệu bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh của các giáo sư hoặc phó giáo sư.
8.A Kế hoạch học tập hoặc Đề xuất Nghiên cứu: Ứng viên phải nộp một bản kế hoạch học tập hoặc đề xuất nghiên cứu bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, với tối thiểu 800 từ đối với trình độ Thạc sĩ và 1500 từ đối với cấp độ Tiến sĩ.
9. Bản sao công chứng thành tích nghiên cứu: Ứng viên có thể nộp các bài báo nghiên cứu đã xuất bản, giấy chứng nhận giải thưởng hoặc các tài liệu khác để chứng minh thành tích và khả năng của họ trong nghiên cứu học thuật nếu có.
10. Chứng chỉ Trình độ Thông thạo Tiếng Anh / Tiếng Trung: HSK, TOEFL, IELTS hoặc GRE. Ứng viên cho chương trình tiếng Anh trung bình phải có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên)
11. Bản sao Hộ chiếu.
12. Phí đăng ký: RMB800 (Chỉ chấp nhận chuyển khoản ngân hàng vào tài khoản của chúng tôi.

LƯU Ý:
a) Không có tài liệu Ứng dụng nào nêu trên sẽ được trả lại cho dù đơn đăng ký có thành công hay không.
b) Các ứng dụng không đầy đủ sẽ bị từ chối.
c) Vui lòng cung cấp Tài liệu 3-12 dưới dạng bản scan và tải lên hệ thống ứng dụng trực tuyến của XJTU.

VII. Thủ tục đăng ký:
1. Đăng ký trực tuyến, vui lòng truy cập:  http://laihua.csc.edu.cn/
Mã trường Đại học Giao thông Tây An: 10698.
2. Gửi Mẫu đơn xin Học bổng Chính phủ Trung Quốc đã hoàn chỉnh trực tuyến và in nó. Vui lòng kiểm tra Tài liệu Ứng tuyển để biết danh sách kiểm tra chi tiết và chuẩn bị các tài liệu tương ứng Học bổng Đại học Giao thông Tây An.

3. Đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến trong hệ thống XJTU:  https://xjtu.17gz.org/member/login.do

4. Thanh toán phí đăng ký và chuyển tiền ngân hàng lên hệ thống ứng dụng trực tuyến XJTU.

5. Đơn đăng ký hoàn tất.

VIII. Thông báo nhập học:
Các ứng viên cho chương trình thạc sĩ tiếng Anh trung bình sẽ tự động được liệt kê là ứng viên cho Học bổng Đại học sau khi họ trượt trong Học bổng Chính phủ Trung Quốc của Đại học Giao thông Tây An.

Các ứng viên thành công sẽ được cung cấp thông báo nhập học, mẫu JW201 (mẫu Visa), và mẫu Hướng dẫn vào trường Đại học. Những tài liệu này sẽ được gửi đến địa chỉ bưu điện thường trú của người nộp đơn trước ngày 31 tháng Bảy.

Sinh viên thường được yêu cầu báo cáo tại văn phòng Công tác Sinh viên cùng với thông báo nhập học của họ và các tài liệu khác vào tháng 9 (khi bắt đầu khóa học mới). Nếu không làm như vậy trong vòng hai tuần bắt đầu học kỳ mới sẽ dẫn đến việc thông báo nhập học trở thành Học bổng của Đại học Giao thông Tây An không hợp lệ.

IX. Thông tin liên lạc:

Văn phòng Tuyển sinh Cơ sở Xingqing  cho Sinh viên Quốc tế