Học bổng Đại học Dược Trung Quốc

Các Trung Quốc Dược Học bổng Đại học mở cửa áp dụng ngay bây giờ. Học bổng Chính phủ Trung Quốc-Chương trình Đại học Trung Quốc (CGS-CUP) được thành lập bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc và đây là học bổng toàn phần dành cho các trường đại học Trung Quốc được chỉ định và một số văn phòng giáo dục cấp tỉnh ở các tỉnh hoặc khu tự trị cụ thể để tuyển sinh các sinh viên quốc tế xuất sắc theo học sau đại học ở Trung Quốc.

Nó chỉ hỗ trợ sinh viên sau đại học. Được ủy thác bởi MOE, Đại học Dược Trung Quốc tuyển sinh viên sau đại học quốc tế được hỗ trợ bởi CGS-CUP trên toàn thế giới Học bổng Đại học Dược Trung Quốc.

Ⅰ  Thông tin cơ bản và thời hạn của Học bổng Đại học Dược phẩm Trung Quốc

1. Phạm vi của học bổng:

●  Miễn học phí ;

●  Chỗ ở : ký túc xá đại học miễn phí; CPU sẽ phục vụ sinh viên nhận học bổng trong ký túc xá của trường đại học (thường là phòng 2 giường đơn)

●  lương : học sinh thạc sĩ: CNY 3,000 mỗi tháng; nghiên cứu sinh: 3.500 CNY mỗi tháng.

Trong thời hạn học bổng, các sinh viên đăng ký nhận học bổng sẽ nhận được một khoản phụ cấp từ Học bổng Đại học Dược Trung Quốc của họ hàng tháng.

Sinh viên đăng ký trước ngày 15 của tháng (bao gồm ngày 15) sẽ nhận được toàn bộ tiền trợ cấp của tháng đó. Những người đăng ký sau ngày 15 của tháng sẽ nhận được một nửa phụ cấp của tháng đó.

Nếu một sinh viên đã đăng ký ở lại Trung Quốc hơn 15 ngày (không bao gồm các kỳ nghỉ học), tiền trợ cấp của sinh viên đó sẽ bị dừng lại trong thời gian nghỉ phép.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được một khoản phụ cấp cho đến nửa tháng sau ngày tốt nghiệp

●  Bảo hiểm y tế

Vui lòng tham khảo  Chương trình Bảo hiểm & Bảo vệ Toàn diện cho Người nước ngoài lưu trú tại Trung Quốc  để biết chính sách bảo hiểm.

Lưu ý : Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập trang web của Hội đồng Học bổng Trung Quốc:  http://en.csc.edu.cn .

2. Các loại ứng viên và thời gian nhận học bổng

Danh mục ứng viên Thời gian học bổng
Sinh viên cấp bằng thạc sĩ 3 năm học
Sinh viên cấp bằng Tiến sĩ 3 năm học

Lưu ý:  Về nguyên tắc, các khóa học sẽ được giảng dạy bằng tiếng Trung. Sinh viên nhận học bổng không có đủ trình độ tiếng Trung phải tham gia các khóa học tiếng Trung phụ đạo kéo dài một năm và vượt qua bài kiểm tra liên quan trước khi theo học chuyên ngành của họ. Đối với những người tham gia các khóa học tiếng Trung phụ đạo kéo dài một năm, thời gian học bổng sẽ được kéo dài tương ứng.

Ⅱ Yêu cầu về tính đủ điều kiện của Học bổng Đại học Dược Trung Quốc

 1. Ứng viên phải không phải là công dân Trung Quốc và có sức khỏe tốt.
 2. Ứng viên không học tại các trường đại học Trung Quốc.
 3. Nền tảng giáo dục và giới hạn độ tuổi:
  • Người đăng ký học thạc sĩ phải có bằng cử nhân và dưới 35 tuổi;
  • Ứng viên cho chương trình học Tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ và dưới 40 tuổi.
 4. Ứng viên phải có thành tích học tập cạnh tranh.
 5. Ứng viên cần có khả năng nghiên cứu khoa học mạnh mẽ.

III Lựa chọn Đặc sản

Đại học Dược Trung Quốc cung cấp 37 chương trình cấp bằng thạc sĩ và 24 chương trình tiến sĩ. Để biết thêm thông tin cụ thể, vui lòng kiểm tra Danh sách các chương trình trên trang web của chúng tôi. (international.cpu.edu.cn)

Các ứng viên được khuyến khích liên hệ với những người giám sát tiềm năng của họ trước khi nộp đơn và dự kiến ​​sẽ gửi kèm trong bộ hồ sơ của họ những lá thư giới thiệu có liên quan do những người giám sát đó viết.

Tài liệu đăng ký học bổng Đại học Dược Trung Quốc IV

 1. Các ứng viên phải điền và cung cấp các tài liệu sau đây một cách trung thực và chính xác (trùng lặp).
 2. Đơn đăng ký học bổng chính phủ Trung Quốc (in và ký vào đơn sau khi nộp đơn trực tuyến)
 3. Bản sao hộ chiếu;
 4. Bản photocopy có công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm. Nếu người nộp đơn là sinh viên đại học hoặc đã đi làm, họ cũng nên cung cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoặc Việc làm tương ứng. Các tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh;
 5. Báo cáo kiểm tra tiếng Trung (HSK) cho các chương trình dạy bằng tiếng Trung và báo cáo kiểm tra tiếng Anh, ví dụ IELTS hoặc TOEFL cho các chương trình dạy bằng tiếng Anh;
 6. Đề xuất học tập hoặc nghiên cứu (viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh và không ít hơn 800 từ);
 7. Hai thư giới thiệu của các giáo sư hoặc phó giáo sư hoàn toàn bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh (phải có chữ ký của giáo sư, số điện thoại liên hệ và địa chỉ email trên thư);
 8. Các bài báo học tập đã xuất bản hoặc các thành tích học tập khác (nếu có).
 9. Bản sao Giấy khám sức khỏe của người nước ngoài.

Việc khám sức khỏe phải bao gồm tất cả các mục được liệt kê trong Mẫu khám sức khỏe cho người nước ngoài. Những hồ sơ không đầy đủ hoặc những hồ sơ không có chữ ký của bác sĩ chăm sóc, con dấu chính thức của bệnh viện hoặc một bức ảnh chụp kín của người nộp đơn đều không hợp lệ. Kết quả khám sức khỏe sẽ có giá trị trong vòng 6 tháng. Tất cả các ứng viên vui lòng xem xét yếu tố này khi họ dự định tham gia kỳ kiểm tra y tế.

Lưu ý:  Sau khi hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến, ứng viên phải nộp hoặc gửi các tài liệu trên đến Bộ phận Sinh viên Quốc tế của Đại học Dược Trung Quốc  trước ngày 15 tháng 4 năm 2021.

Tài liệu ứng dụng sẽ KHÔNG được trả lại bất kể kết quả của đơn đăng ký.

Ⅴ Đăng ký học bổng trực tuyến của Đại học Dược Trung Quốc

Ứng dụng trực tuyến là bắt buộc cho tất cả.

Tất cả các ứng viên nên truy cập  http://studyinchina.csc.edu.cn/#/register  để đăng ký trực tuyến.

Vui lòng chọn HỌC BỔNG CỦA CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC và số cơ quan là 10316.

Trong thời gian chờ đợi, ứng viên cũng cần nộp đơn đăng ký trực tuyến từ hệ thống ứng dụng CPU  http://admission.cpu.edu.cn/apply .

Ⅵ Học bổng Đại học Dược Trung Quốc Thời hạn nộp hồ sơ

Ngày 15 tháng 4 năm 2021

VII. Nhập học và Thông báo

 1. Đại học Dược phẩm Trung Quốc sẽ xem xét tất cả các tài liệu ứng dụng. Quyết định nhập học và cấp học bổng sẽ được thực hiện dựa trên khả năng cạnh tranh của ứng viên, thành tích học tập và các yếu tố khác.
 2. Danh sách những người được trao học bổng cho các chương trình sau đại học sẽ được gửi đến Hội đồng Học bổng Trung Quốc để xem xét trước cuối tháng 4 năm 2021.
 3. Sau khi danh sách tên được Hội đồng Học bổng Trung Quốc xem xét và thông qua, các trường đại học được trao học bổng sẽ được trường đại học thông báo và Thông báo nhập học cùng các tài liệu liên quan khác sẽ được gửi cho họ trước cuối tháng 7 năm 2021.
 4. Tất cả các ứng viên cần phải trả  RMB2021 Nhân  dân tệ như một khoản đặt cọc và sẽ được hoàn lại sau khi đăng ký tại Học bổng Đại học Dược Trung Quốc. VIII. Ghi chú
 5. Các vấn đề của sinh viên nhận học bổng sẽ được quản lý theo các quy định liên quan của Học bổng Chính phủ Trung Quốc. Sinh viên nhận học bổng phải trải qua Đánh giá hàng năm về tình trạng học bổng của Chính phủ Trung Quốc.
 6. Thời gian của học bổng không thể được gia hạn nếu người được trao học bổng không hoàn thành việc học vì lý do cá nhân.
 7. Sinh viên nhận học bổng phải tạm dừng việc học vì bệnh tật nên về nước tiếp tục điều trị và nghỉ ngơi. Chi phí đi lại quốc tế đến và đi từ trường đại học sẽ do sinh viên tự chi trả và tình trạng học bổng của họ sẽ được bảo lưu tối đa trong một năm, với trợ cấp sinh hoạt hàng tháng sẽ bị dừng trong thời gian tạm dừng. Học bổng của những sinh viên phải tạm dừng việc học vì những lý do khác ngoài bệnh tật sẽ không được bảo lưu Học bổng của Đại học Dược Trung Quốc.

Ⅸ  Thông tin liên hệ

Bộ phận sinh viên quốc tế

Văn phòng Giao lưu và Hợp tác Quốc tế

Đại học Dược phẩm Trung Quốc

Số 639 Đại lộ Longmian, Quận Giang Ninh, Nam Kinh 211198 Trung Quốc

Liên hệ: Mr. QIU, Mr. ZHANG

ĐT: + 86-25-8618-5423

Email:  accept@cpu.edu.cn ,  accept1@cpu.edu.cn

international.cpu.edu.cn

QQ: 1802041991

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *