Học bổng Đại học Bột Hải

Để đăng ký nhập học 

1. Đơn xin Thị thực X1: Người nộp đơn phải nộp đơn xin thị thực “X1” từ Đại sứ quán Trung Quốc tại địa phương cùng với các giấy tờ cần thiết sau khi nhận được mẫu JW202 và thông báo nhập học. Không chấp nhận thị thực “L” cho du khách Thị thực “X2” cho nghiên cứu ngắn hạn.
2. Nhập cảnh: Sinh viên quốc tế nên đăng ký tại Đại học Bột Hải trong vòng 48 giờ sau khi đến Trung Quốc. Các sinh viên quốc tế bị cấm ở lại thành phố khác, trước khi họ đến Đại học Bột Hải. Vì lý do riêng tư, các sinh viên quốc tế cần phải chịu trách nhiệm về sự chậm trễ trong việc đăng ký và cấp giấy phép cư trú của họ.
3. Thời gian đăng ký: Sinh viên năm nhất nên đăng ký trong vòng một tuần trước khi khai giảng và thông báo cho trường đại học thời gian đến của mình sau khi hoàn thành hồ sơ xin thị thực. Sinh viên năm nhất cần đến ngoài kỳ nghỉ, kỳ nghỉ đông từ 15 tháng Giêng đến 25 tháng Hai, và kỳ nghỉ hè từ 15 tháng Bảy đến 25 tháng Tám.
4. Đón sinh viên năm nhất: Trường có thể sắp xếp việc đón sinh viên tại Sân bay Cẩm Châu hoặc ga xe lửa Cẩm Châu. Nếu bất kỳ sinh viên năm nhất nào cần đón, họ nên thông báo cho trường đại học thông tin cần thiết về số chuyến bay hoặc số tàu, thời gian đến 3 ngày trước khi đến.
Lưu ý: Trường chỉ có thể sắp xếp đón từ 8 giờ sáng. đến 5 giờ chiều. trong ngày làm việc. Bất cứ lúc nào khác, sinh viên năm nhất có thể tự đến.
5. Thủ tục đăng ký
1) Sau khi đến, tân sinh viên trước hết nên mang theo hộ chiếu, giấy báo nhập học, JW202, 5 ảnh đến Văn phòng Tuyển sinh để làm thủ tục đăng ký, bao gồm kiểm tra chứng chỉ, nộp phí và nhận tài liệu nhập học. (Địa chỉ: Tòa nhà Hành chính, Phòng 103)
2) Sau đó, sinh viên năm nhất nên đến trường College of International Exchange với biên lai học phí, hộ chiếu, Jw202, Giấy báo nhập học, và cung cấp số điện thoại liên lạc cho giáo viên và nhận thông tin khám sức khỏe, đăng ký tại đồn cảnh sát địa phương và giấy phép cư trú, trong thời gian này (một tháng sau khi đến), hãy giữ điện thoại di động luôn sẵn sàng. (Tòa nhà Nhân văn, Phòng 308)
3) Sinh viên năm nhất có thể đến căn hộ quốc tế để nhận phòng và lấy chìa khóa phòng bằng cách thanh toán phí lưu trú và đặt cọc tiền.

Cơ cấu chi phí:

Các sinh viên quốc tế phải trả như sau:
1. học phí: 10000RMB / năm cho sinh viên Ngôn ngữ;
13000RMB / năm cho sinh viên Cử nhân;
16000RMB / năm cho sinh viên sau đại học
Học phí chỉ có thể được trả hàng năm. Du học sinh nên yêu cầu biên lai sau khi thanh toán, nếu không có biên lai thì chỉ có thể coi là không thanh toán. Trong thanh toán, chỉ chấp nhận Nhân dân tệ (RMB) của Trung Quốc, KHÔNG chấp nhận đô la. Nếu không trả học phí, giấy phép cư trú sẽ không được cấp. Các bạn du học sinh nên giữ biên lai cẩn thận phòng trường hợp bị kiểm tra. Học phí không được hoàn lại. (nộp tại Phòng Tài chính Kế toán, Phòng Hành chính Nhà 102)
2. phí lưu trú: 10000RMB / năm (tòa nhà quốc tế) cho phòng đơn
9000RMB / năm (tòa nhà sau đại học cho phòng đơn
7000RMByr (tòa nhà quốc tế) cho phòng đôi
6000RMB / năm (tòa nhà sau đại học cho phòng đôi
(nộp tại Phòng Tài chính Kế toán, Tòa nhà Hành chính 102)
3. đặt cọc tiền phòng: 1000RMB (thanh toán tại Tầng 1, Trung tâm Quốc tế)
4. Bộ trải giường: 380RMB (tùy chọn, Thanh toán tại Tầng 1, Trung tâm Quốc tế)
5. Phí mua sách giáo khoa: 1000RMB , được tính là sử dụng thực tế, số dư sẽ thanh toán cho hai bên. (Thanh toán tại Phòng Tài chính Kế toán, Phòng Hành chính Nhà 102)
6. Phí visa: 800RMB / năm (thanh toán tại sở cảnh sát Jinzhou)
7. Lệ phí cho giấy phép cư trú Ảnh: 40RMB (thanh toán tại sở cảnh sát Jinzhou)
8. Khám sức khỏe: 400RMB / năm (thanh toán tại Cục Kiểm dịch Xuất nhập cảnh Cẩm Châu)
9. Bảo hiểm: 600RMB / năm (thanh toán tại Phòng Tài chính Kế toán, Tòa nhà Hành chính 102)

Hướng dẫn về Giấy phép cư trú 

1. Theo quy định của sở cảnh sát Jinzhou, du học sinh phải nhập cảnh với visa X1, đăng ký tại Bột Hải trong vòng 48 giờ sau khi nhập cảnh và đăng ký tại đồn cảnh sát địa phương, và hoàn thành giấy phép cư trú tại đồn cảnh sát Jinzhou trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.
2. Khi du học sinh cần gia hạn giấy phép cư trú, không nhất thiết phải tự mình đến đồn cảnh sát; Anh ấy nên liên hệ với giáo viên liên quan để xin thị thực và xuất trình các giấy tờ cần thiết (biên lai học phí, hộ chiếu, ảnh từ đồn cảnh sát, đơn khám sức khỏe và lệ phí thị thực), nếu JW202 của anh ấy hết hạn, anh ấy nên gia hạn JW202 tại Văn phòng Nhập học 2 tháng trước khi có giấy phép cư trú mở rộng.
3. Các bạn du học sinh cần hết sức lưu ý về việc xác thực hộ chiếu của mình, nếu thời hạn còn hạn không đủ 6 tháng hoặc không còn trang visa thì nên gia hạn kịp thời.
4. Sinh viên quốc tế có thể nhận được giấy phép cư trú một năm hoặc giấy phép cư trú nửa năm. Giấy phép cư trú có thể được xử lý trong 3 tuần và hộ chiếu chỉ có thể được chuyển từ College of International Exchange cho chính sinh viên.
5. Những bức ảnh từ Đồn cảnh sát nên được lưu giữ cẩn thận cho lần sau.
6. Sau khi đăng ký tại đồn cảnh sát địa phương, du học sinh nên đến Cục Kiểm dịch Xuất nhập cảnh Cẩm Châu để kiểm tra sức khỏe của mình như tài liệu tham khảo của Trường Cao đẳng Giao lưu Quốc tế và nhận báo cáo. Cục nằm về phía đông tới Bột Hải, cách cổng đông bên trái 300 m. Thời gian làm việc của du học sinh là từ 9 giờ đến 11 giờ mỗi sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu và có thể sẵn sàng Báo cáo vào 3h30 chiều hôm sau.

Nguyên tắc chương trình:

1. Thời khóa biểu cho sinh viên ngôn ngữ được cung cấp từ Trường Cao đẳng Giao lưu Quốc tế, và thời khóa biểu cho sinh viên cấp bằng được giao từ các trường cao đẳng mà sinh viên đang theo học.
2. Sinh viên cấp bằng có thể đăng ký vào mỗi tháng 3 và tháng 9, mỗi học kỳ sinh viên năm nhất có thể bắt đầu chương trình của mình trong vòng một tháng sau khi học kỳ bắt đầu. Bất kỳ ai đến sau ngày 1 tháng 4 hoặc ngày 1 tháng 10 nên đến Trường Cao đẳng Giao lưu Quốc tế để học tiếng Trung Quốc trước và bắt đầu chương trình của họ từ học kỳ sau.
3. Sinh viên ngôn ngữ có thể nhận được chứng chỉ của trường sau một năm học và đủ điều kiện từ kỳ kiểm tra cuối cùng. Thời gian của sinh viên cử nhân là 4 năm và thời gian của sinh viên sau đại học là 3 năm. Sinh viên theo học có thể lấy chứng chỉ tốt nghiệp và chứng chỉ bằng cấp bằng cách lấy đủ tín chỉ từ chuyên ngành của họ, và đủ điều kiện bảo vệ luận văn và luận án.
4. Chứng chỉ học tập được cấp từ Trường Cao đẳng Giao lưu Quốc tế.
5. Sinh viên quốc tế nên đăng ký vào trường Cao đẳng Giao lưu Quốc tế khi họ phải thay đổi trường đại học hoặc thay đổi chương trình.
6. Sinh viên cấp bằng có thể nhận được thông tin về kế hoạch chương trình, các kỳ thi và kết quả từ các trường cao đẳng mà họ đang theo học.

Nhà nghỉ 

Khi nhận phòng, du học sinh phải nộp phí đặt cọc và xuất trình biên lai lưu trú. Sinh viên quốc tế có thể nhận chìa khóa phòng sau khi thanh toán tiền đặt cọc; phí đặt cọc có thể được hoàn lại cùng với biên lai khi trả phòng. Bộ đồ giường có thể mua từ Bộ phận Hậu cần hoặc từ bất kỳ cửa hàng nào. Phòng Logistic quản lý việc sắp xếp phòng, thay phòng, sửa chữa trang thiết bị. Nếu sinh viên quốc tế chuyển đến ở bên ngoài khuôn viên trường, anh ta nên đăng ký tại đồn cảnh sát địa phương trong 24 giờ và thông báo cho College of International Exchange.

Các vấn đề khác 

1. Khi bắt đầu nhập học tại Đại học Bột Hải, nếu sinh viên quốc tế theo học các khóa học bằng tiếng Trung không thể cung cấp điểm tiếng Trung, họ phải tham gia kỳ thi HSK Mới (Cấp III) vào tháng 4 hoặc tháng 10. Những người vượt qua kỳ thi có thể bắt đầu các khóa học cho chuyên ngành. Những người không đạt phải chuyển sang học tiếng Trung cho đến khi họ vượt qua kỳ thi, học sinh phải trả học phí.
2. Thẻ sinh viên: Sinh viên quốc tế có thể nhận thẻ sinh viên từ College of International Exchange với ảnh một inch và 7RMB vào mỗi cuối tháng.
3. Thẻ Campus: Sinh viên quốc tế có thể lấy thẻ Campus từ Canteen số 2 với 30RMB và thẻ sinh viên.
4. Internet: Sinh viên quốc tế có thể sử dụng dịch vụ Internet từ China Unicom hoặc China Mobile bằng hộ chiếu.
5. Hộ chiếu của du học sinh cần được lưu giữ cẩn thận bởi chính du học sinh , không ai khác có thể giam giữ. Nếu bị giam giữ, sinh viên quốc tế nên báo cáo với College of International Exchange.
6. Sau khi nhập học, du học sinh có thể được thêm vào QQ group (305054835) để liên hệ và lấy thêm thông tin, tài liệu.

Liên hệ chúng tôi:

1. Văn phòng tuyển sinh: + 86-416-3400217
2. Trường Cao đẳng Giao lưu Quốc tế: + 86-416-3404651
3. Phòng Hậu cần: + 86-416-3404578

1. Các giấy tờ cần thiết:


(1) bản scan trang có ảnh hộ chiếu (.jpg)
(2) bản scan một trang trống của hộ chiếu (.jpg)
(3) bản scan văn bằng hoặc   chứng chỉ bằng cấp (.jpg)
(4 ) Tài liệu quét bảng điểm (.jpg)
(5) tài liệu quét thư tài trợ (.jpg)
(6) ứng dụng (.doc)

Lưu ý : (1) học sinh chuyển trường cần scan Giấy phép cư trú của hộ chiếu thay vì trang trống của hộ chiếu.
(Bảng điểm 2) cần được hợp tác với bằng cấp hoặc bằng cấp.
(3) Ứng dụng cần được gửi lại dưới dạng .doc, những bản in hoặc scan KHÔNG được chấp nhận.

2. VÍ DỤ GỬI TÀI LIỆU CHUẨN BỊ CHO :

sinh viên nói tiếng Anh :dana2200@163.com
Sinh viên nói tiếng Nga :lisa8781@126.com
Sinh viên nói tiếng Hàn :wjuanjuan369@163.com
Sinh viên nói tiếng Nhật :yueyinyin0429@yahoo.com.cn

3. Các hồ sơ của ứng viên đã được kiểm tra, trường đại học sẽ gửi email để xác nhận. Sau khi xác nhận, ứng viên có thể gửi phí đăng ký

 

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *