Chương trình Nghiên cứu sinh Tiến sĩ của Chủ tịch CAS-TWAS 

Chương trình Nghiên cứu sinh Tiến sĩ của Chủ tịch CAS-TWAS
Theo thỏa thuận giữa Học viện Khoa học Trung Quốc (CAS) và Học viện Khoa học Thế giới (TWAS) vì sự tiến bộ của khoa học ở các nước đang phát triển, tối đa 200 sinh viên / học giả từ khắp nơi trên thế giới sẽ được tài trợ đến học tập tại Trung Quốc cho bằng tiến sĩ lên đến 4 năm
Hạn chót

Theo thỏa thuận giữa Học viện Khoa học Trung Quốc (CAS) và Học viện Khoa học Thế giới (TWAS) vì sự tiến bộ của khoa học ở các nước đang phát triển, tối đa 200 sinh viên / học giả từ khắp nơi trên thế giới sẽ được tài trợ đến học tập tại Trung Quốc cho trình độ tiến sĩ lên đến 4 năm.

Chương trình học bổng của Chủ tịch CAS-TWAS này cung cấp cho sinh viên / học giả không phải là công dân Trung Quốc cơ hội theo đuổi các bằng tiến sĩ tại Đại học Học viện Khoa học Trung Quốc (UCAS), Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (USTC) hoặc Viện CAS xung quanh Trung Quốc.

Theo các điều khoản của thỏa thuận CAS-TWAS, các sinh viên / học giả sẽ đi du lịch từ nước sở tại của họ đến Trung Quốc để bắt đầu nghiên cứu sinh tại Trung Quốc (chỉ một chuyến đi cho mỗi sinh viên / học giả). TWAS sẽ chọn 80 người được trao giải thưởng từ các nước đang phát triển để hỗ trợ chuyến du lịch quốc tế của họ, trong khi CAS sẽ hỗ trợ 120 người còn lại. Phí visa cũng sẽ được chi trả (một lần duy nhất cho mỗi người được trao giải) một lần là 65 USD sau khi tất cả những người được trao giải đều có mặt tại Trung Quốc .  Bất kỳ người nhận giải thưởng nào tại Trung Quốc, quốc gia sở tại, tại thời điểm nộp đơn sẽ KHÔNG đủ điều kiện để nhận bất kỳ khoản hoàn trả tiền đi lại hoặc thị thực nào.

Chương trình Nghiên cứu sinh Tiến sĩ của Chủ tịch CAS-TWAS

Nhờ sự đóng góp hào phóng của CAS, những người được trao học bổng sẽ nhận được một khoản trợ cấp hàng tháng (để trang trải chi phí ăn ở và sinh hoạt khác, chi phí đi lại địa phương và bảo hiểm y tế) là 7.000 RMB hoặc 8.000 RMB từ CAS thông qua UCAS / USTC, tùy thuộc vào việc họ có đã vượt qua bài kiểm tra trình độ do UCAS / USTC sắp xếp cho tất cả các ứng viên tiến sĩ sau khi nhập học. Tất cả những người được trao giải cũng sẽ được miễn học phí và lệ phí nộp đơn.

Bất kỳ người được trao học bổng nào không vượt qua bài kiểm tra trình độ hai lần sẽ phải đối mặt với các hậu quả bao gồm:

 • Chấm dứt mối quan hệ thông công của anh ấy / cô ấy;
 • Gián đoạn nghiên cứu tiến sĩ của anh ấy / cô ấy tại các cơ sở CAS;
 • Được cung cấp giấy chứng nhận đã tham dự thời gian học được thực hiện tại Trung Quốc nhưng không phải là bằng tiến sĩ chính thức.

Tất cả các thủ tục sẽ tuân thủ các quy định và quy tắc của UCAS / USTC.

Thời gian tài trợ của nghiên cứu sinh lên đến 4 năm KHÔNG MỞ RỘNG, được chia thành:

 1. Tối đa 1 năm học các khóa học và tham gia đào tạo tập trung tại UCAS / USTC, bao gồm các khóa học bắt buộc 4 tháng về Ngôn ngữ Trung Quốc và Văn hóa Trung Quốc;
 2. Nghiên cứu thực tế và hoàn thành luận văn cấp bằng tại các trường cao đẳng và trường thuộc các viện UCAS / USTC hoặc CAS.

Điều kiện chung đối với ứng viên:

Ứng viên phải:

 • Đủ 35 tuổi vào ngày 31 tháng 12 năm 2021;
 • Không nhận các nhiệm vụ khác trong thời gian làm nghiên cứu sinh;
 • Không có quốc tịch Trung Quốc;
 • Ứng viên cho nghiên cứu tiến sĩ cũng nên:
 • Đáp ứng các tiêu chí tuyển sinh dành cho sinh viên quốc tế của UCAS / USTC ( tiêu chí của UCAS / tiêu chí của USTC ).
 • Nhận bằng thạc sĩ trước khi bắt đầu học kỳ mùa thu: ngày 1 tháng 9 năm 2021.
 • Cung cấp bằng chứng rằng họ sẽ trở về nước sau khi hoàn thành chương trình học tại Trung Quốc theo thỏa thuận CAS-TWAS.
 • Cung cấp bằng chứng về kiến ​​thức tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Xin lưu ý:

 • Các ứng viên hiện đang theo học bằng tiến sĩ tại bất kỳ trường đại học / học viện nào ở Trung Quốc KHÔNG đủ điều kiện cho học bổng này.
 • Ứng viên KHÔNG THỂ đăng ký đồng thời UCAS và USTC.
 • Ứng viên CHỈ có thể nộp đơn cho MỘT giám sát viên từ MỘT viện / trường tại UCAS hoặc USTC.
 • Ứng viên chỉ có thể đăng ký một chương trình TWAS mỗi năm, do đó ứng viên đăng ký tham gia cuộc gọi học bổng của Chủ tịch CAS-TWAS năm 2021 sẽ không đủ điều kiện để đăng ký bất kỳ học bổng TWAS nào khác vào năm 2021.

HƯỚNG DẪN BƯỚC THEO BƯỚC

Để đăng ký thành công Học bổng Chủ tịch CAS-TWAS, các ứng viên được yêu cầu làm theo một số bước chính được chỉ ra dưới đây:

1. KIỂM TRA TIÊU CHÍ ĐỦ ĐIỀU KIỆN:

Bạn nên xác minh rằng bạn đủ điều kiện và đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí đủ điều kiện được chỉ định trong phần “Điều kiện chung cho người đăng ký” của cuộc gọi này (ví dụ: tuổi, bằng thạc sĩ, v.v.).

2. TÌM MỘT NHÂN VIÊN GIÁM SÁT GIỮ  CHỖ ĐỦ ĐIỀU KIỆN LIÊN QUAN ĐẾN  CÁC TRƯỜNG CAO ĐNG VÀ CÁC TRƯỜNG CỦA UCAS / USTC, HOẶC CÁC CƠ SỞ  CAS ĐỒNG Ý CHẤP NHẬN BẠN Xem  tại đây  để biết danh sách các trường / viện và giám sát viên đủ điều kiện của UCAS và tại đây của USTC.

Bạn phải liên hệ với người giám sát đủ điều kiện và được họ chấp thuận trước khi đăng ký Học bổng Chủ tịch CAS-TWAS. Vui lòng gửi cho anh ấy / cô ấy một e-mail giải thích cùng với CV, đề xuất nghiên cứu của bạn và bất kỳ tài liệu cần thiết nào khác khi thiết lập mối liên hệ với người giám sát.

3. GỬI MẪU ĐƠN XIN HỌC BỔNG CỦA BẠN TRÊN HỆ THỐNG ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN. 

A. Truy cập trang web chính thức của chúng tôi để biết  hệ thống đăng ký học bổng trực tuyến .

Tạo tài khoản của riêng bạn và làm theo hướng dẫn để hoàn thành biểu mẫu đăng ký trực tuyến.

B. Chuẩn bị và tải các tài liệu hỗ trợ sau lên  hệ thống đăng ký nghiên cứu sinh trực tuyến :

 • Hộ chiếu phổ thông của bạn có  giá trị ít nhất 2 năm  (chỉ cần các trang hiển thị chi tiết cá nhân và giá trị sử dụng);
 • Hoàn thành CV với phần giới thiệu ngắn gọn về kinh nghiệm nghiên cứu;
 • Bản chính của giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học (cả đại học và sau đại học; sinh viên tốt nghiệp vừa hoàn thành hoặc sắp hoàn thành chương trình của họ cần cung cấp giấy chứng nhận trước khi tốt nghiệp chính thức thể hiện tình trạng sinh viên của họ và ghi rõ ngày dự kiến ​​tốt nghiệp);
 • Bằng chứng về kiến ​​thức tiếng Anh và / hoặc tiếng Trung Quốc;
 • Bản chính bảng điểm đại học và sau đại học;
 • Đề xuất nghiên cứu chi tiết;
 • Bản sao của tất cả các trang tiêu đề và tóm tắt của tối đa 5 bài báo học thuật đã xuất bản;
 • Đơn khám sức khỏe cho người nước ngoài ( Đính kèm 1 –  tìm ở cuối trang này )

C. Có được HAI thư tham chiếu:

Bạn phải yêu cầu hai trọng tài (KHÔNG phải người giám sát chủ nhà, tốt nhất là thành viên TWAS, nhưng không phải là yêu cầu bắt buộc) quen thuộc với bạn và công việc của bạn để

1) tải các bức thư tham chiếu đã được quét của họ (có chữ ký, ghi ngày tháng và trên giấy chính thức kèm theo số điện thoại liên hệ và địa chỉ email) lên  hệ thống đăng ký nghiên cứu sinh trực tuyến  và

2) gửi bản gốc ra giấy đến văn phòng nghiên cứu sinh UCAS / USTC trước thời hạn.

Thư giới thiệu trong phần nội dung của e-mail sẽ KHÔNG được chấp nhận! TWAS sẽ không cung cấp bất kỳ thông tin nào như địa chỉ e-mail của các thành viên TWAS hoặc liên lạc với các thành viên TWAS thay mặt cho người nộp đơn.

Xin  lưu ý:   

1. Tất cả các tài liệu hỗ trợ trên phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, nếu không thì cần phải có bản dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

2. Đảm bảo rằng phiên bản điện tử của tài liệu hỗ trợ ở đúng định dạng được yêu cầu cho hệ thống ứng dụng trực tuyến.

3. Nếu bạn được trao học bổng và được UCAS / USTC chấp nhận, bạn PHẢI xuất trình bản gốc của các chứng chỉ đại học của bạn (cả đại học và sau đại học), bảng điểm VÀ hộ chiếu thông thường cho văn phòng nghiên cứu sinh UCAS / USTC khi bạn đến Trung Quốc, nếu không bạn sẽ bị loại.

4. Hồ sơ đăng ký của bạn sẽ không được trả lại cho dù được trao giải hay không.

 

4. NỘP ĐƠN XIN NHẬP HỌC CỦA BẠN TRÊN HỆ THỐNG TRỰC TUYẾN CỦA UCAS / USTC:

 • Đối với đơn xin nhập học vào UCAS, bạn cũng PHẢI gửi thông tin và các giấy tờ cần thiết của mình qua  hệ thống trực tuyến UCAS  theo hướng dẫn của UCAS .
 • Đối với đơn xin nhập học vào USTC, bạn cũng PHẢI gửi thông tin và các giấy tờ cần thiết của mình qua  hệ thống trực tuyến USTC  theo hướng dẫn của hệ thống này .

5. NHẮC NGƯỜI GIÁM SÁT CỦA BẠN HOÀN THÀNH VÀ ĐĂNG KÝ TRANG NHẬN XÉT CỦA NGƯỜI GIÁM SÁT (Đính kèm 2 –  tìm ở cuối trang này ) VÀ GỬI ĐẾN UCAS / USTC TRƯỚC KHI CHẾT.

 • Đối với các ứng viên UCAS, vui lòng yêu cầu người giám sát của bạn gửi bản cứng của Trang Nhận xét của Người giám sát đến học viện / trường cao đẳng mà họ liên kết.
 • Đối với các ứng viên USTC, vui lòng yêu cầu người giám sát của bạn gửi bản scan qua email tới địa chỉ Presidentfellow@ustc.edu.cn hoặc gửi bản in đến Văn phòng Hợp tác Quốc tế (229, Thư viện cũ).

Thời hạn nộp tất cả tài liệu và đơn đăng ký:

31 THÁNG 3 NĂM 2021

Hỏi và nộp đơn ở đâu

1) Ứng viên đăng ký UCAS, vui lòng liên hệ:

Cô Xie Yuchen

Chương trình học bổng của Chủ tịch CAS-TWAS Văn phòng UCAS (UCAS)

Đại học Học viện Khoa học Trung Quốc

80 Zhongguancun East Road, Bắc Kinh, 100190, Trung Quốc

ĐT: +86 10 82672900

Fax: +86 10 82672900

Email:  President-fellowship@ucas.ac.cn

2) Ứng viên đăng ký USTC, vui lòng liên hệ:

Cô Lin Tian (Linda Tian)

Chương trình học bổng của Chủ tịch CAS-TWAS Văn phòng USTC (USTC)

Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc

96 Đường Jinzhai, Hợp Phì, An Huy, 230026 Trung Quốc

ĐT: +86 551 63600279Fax: +86 551 63632579

Email:  Presidentfellow@ustc.edu.cn

Lưu ý:  Điều quan trọng cần nhớ là người giám sát của bạn có thể hữu ích trong việc cung cấp câu trả lời cho các thắc mắc của bạn. Vui lòng giữ liên lạc chặt chẽ với người giám sát của bạn trong toàn bộ quá trình nộp đơn của bạn.

Thông tin liên quan

CAS là một tổ chức học thuật quốc gia ở Trung Quốc bao gồm một mạng lưới nghiên cứu và phát triển toàn diện, một xã hội học tập dựa trên thành tích và hệ thống giáo dục đại học, tập trung vào khoa học tự nhiên, khoa học công nghệ và đổi mới công nghệ cao ở Trung Quốc. Nó có 12 chi nhánh, 2 trường đại học và hơn 100 học viện với khoảng 60.000 nhân viên và 50.000 sinh viên sau đại học. Nó có 89 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 172 phòng thí nghiệm trọng điểm CAS, 30 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia và khoảng 1.000 trạm thực địa trên khắp Trung Quốc. Là một xã hội dựa trên thành tích, nó có năm bộ phận học thuật. CAS nỗ lực giải quyết những thách thức cơ bản, chiến lược và tầm nhìn xa hơn liên quan đến sự phát triển tổng thể và lâu dài của Trung Quốc. CAS và TWAS đã có mối quan hệ chặt chẽ và hiệu quả trong nhiều năm,

Đọc thêm về CAS:  http://english.www.cas.cn/

UCAS là một trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu với hơn 40.000 sinh viên sau đại học, được hỗ trợ bởi hơn 100 viện (trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm) của Học viện Khoa học Trung Quốc (CAS), đặt tại 25 thành phố trên khắp Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1978, ban đầu nó có tên là Đại học Sau đại học của Học viện Khoa học Trung Quốc, là trường sau đại học đầu tiên ở Trung Quốc với sự phê chuẩn của Quốc vụ viện. UCAS có trụ sở chính tại Bắc Kinh với 4 cơ sở và được phép cấp bằng tiến sĩ trong 39 ngành học chính, cung cấp các chương trình cấp bằng trong mười lĩnh vực học thuật chính, bao gồm khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, giáo dục, khoa học quản lý và hơn thế nữa. UCAS chịu trách nhiệm tuyển sinh và quản lý các ứng viên tiến sĩ của Chương trình Học bổng của Chủ tịch CAS-TWAS được UCAS thừa nhận.

Đọc thêm về UCAS:  http://www.ucas.ac.cn/

USTC là trường đại học đầu tiên được thành lập bởi Học viện Khoa học Trung Quốc vào năm 1958. Đây là một trường đại học tổng hợp bao gồm khoa học, kỹ thuật, quản lý và khoa học nhân văn, theo định hướng khoa học biên giới và công nghệ cao. USTC đã đi đầu trong việc khởi động Trường Cao học, Trường Năng khiếu Trẻ, các dự án khoa học quốc gia lớn, v.v. Hiện nay, trường là một trường đại học nổi bật của Trung Quốc và có uy tín cao trên toàn thế giới, và do đó là thành viên của Hiệp hội 9 Trung Quốc bao gồm 9 trường hàng đầu các trường đại học ở Trung Quốc (http://en.wikipedia.org/wiki/C9_League). USTC là một trong những trung tâm đổi mới quan trọng nhất ở Trung Quốc, và được coi là “Cái nôi của giới tinh hoa khoa học”. USTC cung cấp cả chương trình đại học và sau đại học. Có 14 khoa, 27 phòng ban, trường cao học và trường phần mềm trong khuôn viên trường. Theo bảng xếp hạng các trường đại học được hoan nghênh trên thế giới, USTC luôn được xếp hạng trong số các trường đại học tốt nhất ở Trung Quốc. USTC chịu trách nhiệm tuyển sinh và quản lý các ứng viên tiến sĩ của Chương trình Học bổng của Chủ tịch CAS-TWAS được USTC thừa nhận.

Đọc thêm về USTC:  http://en.ustc.edu.cn/

Chương trình Nghiên cứu sinh Tiến sĩ của Chủ tịch CAS-TWAS

TWAS  là một tổ chức quốc tế tự trị, được thành lập vào năm 1983 tại Trieste, Ý, bởi một nhóm các nhà khoa học xuất sắc từ miền Nam nhằm thúc đẩy năng lực khoa học và sự xuất sắc vì sự phát triển bền vững ở miền Nam. Năm 1991, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc ( UNESCO ) nhận trách nhiệm quản lý các quỹ và nhân sự của TWAS trên cơ sở một thỏa thuận đã được TWAS và UNESCO ký kết. Năm 2021, Chính phủ Ý đã thông qua luật đảm bảo đóng góp tài chính liên tục cho hoạt động của Học viện. Đọc thêm về TWAS:  http://twas.ictp.it/

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *