5 lý do hàng đầu để tham gia kỳ thi HSK (Kỳ thi năng lực tiếng Trung)

CẬP NHẬT: HSK 3 sắp ra mắt vào năm 2022 với 3 cấp độ nữa lên đến HSK 9. Xem bản cập nhật tại đây .

Nếu bạn đã và đang lên kế hoạch học tập, làm việc hoặc sinh sống tại Trung Quốc, thì bạn có thể đã nghe nói về kỳ thi HSK hoặc Kỳ thi năng lực tiếng Trung. Nhưng HSK thực sự là gì và lợi ích của việc tham gia kỳ thi là gì?

Ý nghĩa và bối cảnh của HSK

Kì thi năng lực tiếng hán (HSK) là kỳ thi năng lực tiếng Trung tiêu chuẩn hóa duy nhất dành cho người nói tiếng Trung không phải là bản ngữ. Bài thi HSK mới bao gồm sáu cấp độ từ một (dễ nhất) đến sáu (khó nhất).

Người nước ngoài thường làm bài kiểm tra vì ba mục đích:

  • tuân thủ các yêu cầu nhập học tại một trường đại học Trung Quốc;
  • để có được chứng chỉ thông thạo về việc làm hoặc thăng tiến nghề nghiệp và;
  • để kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Trung của họ.
Nội dung
Ý nghĩa và bối cảnh của HSK
5 lý do hàng đầu để làm bài thi HSK
1. Mở rộng cơ hội kinh doanh của bạn
2. Kiếm được một công việc trong một công ty đa quốc gia
3. Được nhận vào một trường đại học Trung Quốc
4. Tăng cơ hội nhận học bổng Trung Quốc
5. Học tiếng Trung để phát triển bản thân
Tìm kiếm Động lực?
Vượt qua HSK với số điểm xuất sắc!
HSK 3 sắp ra mắt!

Bài thi HSK được thiết kế bởi Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh (BLCU) vào năm 1984. Nhưng ngày nay, nó được vận hành bởi Tổ chức Khảo thí Quốc tế Trung Quốc, một cơ quan cấp quốc gia có nhiệm vụ quảng bá ngôn ngữ Trung Quốc. Trung tâm Khảo thí Quốc tế thuộc sở hữu của Hanban / Trụ sở Viện Khổng Tử, một tổ chức phi chính phủ dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Trụ sở chính của Viện Khổng Tử / Hanban cam kết cung cấp các nguồn tài nguyên và dịch vụ giảng dạy văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc trên toàn thế giới.

HSK, cùng với các kỳ thi chị em của nó như HSKK (nói tiếng Trung Quốc), YCT (học viên nhỏ tuổi) và Tiếng Trung Thương mại đã được hơn 100 triệu lần trên khắp thế giới tại hơn 120 quốc gia.

Bất kể bạn đang tham gia một chương trình dạy tiếng Anh ở Trung Quốc hay học tiếng Trung một cách ngẫu nhiên, có rất nhiều lợi ích khi tham gia kỳ thi HSK. Chúng ta hãy xem xét một số trong số họ trong phần tiếp theo!

5 lý do hàng đầu để làm bài thi HSK
1. Mở rộng cơ hội kinh doanh của bạn

Bạn có phải là một doanh nhân mới chớm nở? Học tiếng Trung sẽ có lợi cho bạn! Các công ty và tổ chức Trung Quốc thống trị hầu hết các ngành trong kinh doanh. Nếu bạn muốn mở rộng thị trường, giành được khách hàng hoặc có được những mối quan hệ đối tác quan trọng, thì bước đầu tiên bạn phải biết nói và viết tiếng Trung. Các khách hàng Trung Quốc sẽ thích thú với ý tưởng có một đối tác kinh doanh nước ngoài biết ngôn ngữ này.

2. Kiếm được một công việc trong một công ty đa quốc gia

Cho dù bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm ở quê nhà hay ở Trung Quốc, việc có chứng chỉ HSK sẽ nâng cao trình độ của bạn và giúp bạn có lợi thế hơn so với những ứng viên khác. Như đã đề cập trước đây, nhiều công ty đa quốc gia giao dịch với khách hàng Trung Quốc nên việc biết thông thạo và hiểu rõ ngôn ngữ Trung Quốc sẽ giúp ích rất nhiều.

3. Được nhận vào một trường đại học Trung Quốc

Nếu bạn đang có kế hoạch du học Trung Quốc hoặc theo đuổi trình độ học vấn cao hơn, thì bài kiểm tra HSK là một kỳ thi quan trọng. Để được nhận vào một trường đại học Trung Quốc, bạn phải biết kiến ​​thức cơ bản cũng như trình độ nâng cao của tiếng Trung vì thị thực du học được cấp trên cơ sở trình độ tiếng Trung.

4. Tăng cơ hội nhận học bổng Trung Quốc

Bạn có muốn theo đuổi một bằng cấp liên quan đến ngôn ngữ hoặc văn hóa Trung Quốc? Bạn có thể sử dụng kết quả thi HSK của mình để đăng ký Học bổng Viện Khổng Tử! Việc đậu HSK với điểm số tốt chứng tỏ bạn có năng khiếu ngôn ngữ và điều này làm tăng cơ hội nhận được tài trợ cho các khóa học liên quan đến ngôn ngữ.

Nếu bạn muốn chọn chuyên ngành của mình, bạn cần đáp ứng ba tiêu chí chính để nhận học bổng Trung Quốc. Điều này bao gồm: thành tích học tập xuất sắc, thành tích tổng hợp và năng khiếu tiếng Trung (điểm thi viết HSK phải trên 180 và điểm thi nói HSKK phải trên 75).

Bạn có thể đọc thêm về các học bổng Trung Quốc

5. Học tiếng Trung để phát triển bản thân

Khi thế giới ngày càng trở nên kết nối và phụ thuộc lẫn nhau, thông thạo các ngôn ngữ khác đã trở thành một kỹ năng thiết yếu để giao tiếp hiệu quả với phần còn lại của thế giới.

Vượt qua HSK cho phép bạn kết nối với người Trung Quốc, văn hóa, lịch sử và văn học của họ. Bằng cách biết tất cả những điều này, bạn có thể làm sáng tỏ những khía cạnh tích cực và tiêu cực của nền văn hóa của riêng bạn mà bạn chưa từng thấy trước đây.

Tìm kiếm Động lực? 

Bây giờ chúng ta đã biết những lợi ích của chứng chỉ HSK, nhưng chúng ta học tiếng Trung như thế nào?

Vượt qua HSK với số điểm xuất sắc!

Các trường đại học và học viện ngôn ngữ hàng đầu của Trung Quốc đang cung cấp một số chương trình HSK trực tuyến tốt nhất để giúp bạn vượt qua HSK với điểm số xuất sắc.

  • Xem Top 7 ứng dụng tốt nhất để học tiếng Trung tại đây .!

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *