Học bổng MOFCOM Trung Quốc

Các học bổng MOFCOM Trung Quốc năm 2021  là mở áp dụng ngay bây giờ. Học bổng MOFCOM do Bộ Thương mại nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thành lập nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ giao tiếp và hợp tác giữa Trung Quốc với các nước khác cũng như phát triển nhân tài cho các nước đang phát triển.

Bắt đầu từ năm 2021, Học bổng MOFCOM chủ yếu tài trợ cho các tài năng trẻ và trung niên từ các nước nhận học bổng theo đuổi chương trình đào tạo sau đại học tại Trung Quốc và ủy thác cho Hội đồng Học bổng Trung Quốc quản lý Học bổng.

I. Các hạng mục hỗ trợ, thời gian học bổng và ngôn ngữ giảng dạy

Học bổng MOFCOM hỗ trợ chương trình Thạc sĩ trong 2-3 năm hoặc Tiến sĩ. chương trình trong 3-4 năm. Những người đạt học bổng phải đăng ký chương trình dạy bằng tiếng Anh nếu có chương trình như vậy. Khi chỉ có chương trình dạy bằng tiếng Trung, sinh viên nên tham gia các khóa đào tạo tiếng Trung từ một đến hai năm trước khi chuyển sang chương trình học của mình.

II. Nộp đơn xin học bổng MOFCOM ở đâu và khi nào

Văn phòng Tham tán Kinh tế và Thương mại (ECCO) của Đại sứ quán Trung Quốc tại nước bạn sẽ mở cửa nhận hồ sơ cho đến ngày 30 tháng 4 năm 2021.

III. Điều kiện nhận học bổng MOFCOM

Để đủ điều kiện, người nộp đơn phải:

-là công dân của một quốc gia không phải là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và có sức khỏe tốt;

-là người có bằng cử nhân khi đăng ký chương trình thạc sĩ;

-là người có bằng thạc sĩ khi đăng ký chương trình tiến sĩ;

– Dưới 45 tuổi khi nộp đơn;

-có đủ trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Trung đáp ứng các yêu cầu học tập của chương trình. Tiếng Anh: IELTS 6.0 trở lên, Tiếng Trung: HSK cấp 4 (điểm 180) trở lên, hoặc bằng chứng khác cho thấy trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Trung của bạn đủ tiêu chuẩn.

IV. Học bổng MOFCOM

-Miễn học phí

– Miễn kí túc xá

-Trợ Cấp:

• 3000RMB mỗi tháng cho Thạc sĩ
  • 3500RMB mỗi tháng cho Tiến sĩ
  • miễn bảo hiểm y tế
  • vé máy bay quốc tế khứ hồi một lần

V. Hồ sơ ứng tuyển

(được viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)

1. Đơn đăng ký học bổng MOFCOM;

Đảm bảo bạn đã gửi cả trực tuyến và in bản cứng qua www.csc.edu.cn/laihua hoặc www.campuschina.org

Để biết thêm hướng dẫn về ứng dụng, vui lòng xem Phần đính kèm I.

2. Bản sao bằng tốt nghiệp cao nhất;

3. Bản sao bảng điểm học tập;

4. Kế hoạch học tập hoặc Đề xuất nghiên cứu có tối thiểu 400 từ;

5. Bản sao Giấy khám sức khỏe của người nước ngoài;

6. Bản sao trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Trung;

7. Bản sao hộ chiếu hợp lệ.

GHI CHÚ

Hồ sơ đăng ký (hai bộ bìa cứng) phải đúng và đầy đủ và được gửi đến ECCO của Đại sứ quán Trung Quốc trước ngày 30 tháng 4 năm 2021. Không có hồ sơ nào sẽ được trả lại bất kể kết quả học bổng.

VI. Học bổng MOFCOM

Mỗi ứng viên có thể chọn một chuyên ngành giống nhau ở ba trường đại học trong số 26 trường đại học được chỉ định như lựa chọn mong muốn của họ. CSC sẽ chỉ đưa mỗi ứng viên vào một trường đại học dựa trên lựa chọn mong muốn của họ và yêu cầu của các trường đại học.

VII. Đăng ký & Nhập học Học bổng MOFCOM

Những người đạt học bổng sẽ nhận được gói nhập học từ ECCO của Đại sứ quán Trung Quốc vào cuối tháng 8 năm 2021 và phải đăng ký tại trường đại học sở tại trước thời hạn thường là tháng 9 năm 2021.

Hướng dẫn của Hệ thống Ứng dụng Trực tuyến CSC

cho Học bổng MOFCOM

Bước 1: Truy cập http://www.csc.edu.cn/laihua hoặc www.campuschina.org và nhấp vào “Đăng ký trực tuyến cho sinh viên quốc tế”.

Bước 2: Đọc kỹ “Mẹo đăng ký trực tuyến” trước khi nhấp vào “TIẾP THEO” vào trang đăng ký.

Bước 3: Sau khi đăng ký, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn. Nhấp vào “Đơn đăng ký” và chọn “Học bổng MOFCOM”.

Bước 4:  Đặt 00010 làm Mã số đại lý của bạn. Học bổngMOFCOM Trung Quốc 2021-2021, học bổng chính phủ Trung Quốc, kết quả học bổng MOFCOM 2021, từ những người đạt học bổng, kết quả học bổng MOFCOM 2021

Bước 5: Vui lòng điền đầy đủ, chính xác và đầy đủ các thông tin cần thiết theo các thanh điều hướng bên trái của trang.

Ứng viên bắt buộc phải chọn ngành học trước khi chọn ngành học. Vui lòng tham khảo Chỉ mục Kỷ luật, có thể được tải xuống từ Trợ giúp, nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về các ngành và chuyên ngành.

Bước 6: Sau khi hoàn thành đơn đăng ký, vui lòng nhấp vào “Xem trước” và kiểm tra kỹ Đơn đăng ký của bạn trước khi gửi. Nhấp vào “Xác nhận Gửi” ở góc trên bên phải để gửi Mẫu Đơn của bạn.

Bước 7: Tải xuống Đơn đăng ký đã hoàn chỉnh bằng cách nhấp vào “Tải xuống Đơn đăng ký” và in hai bản ra giấy.

Bước 8: Chuẩn bị các tài liệu hỗ trợ khác theo yêu cầu và gửi đầy đủ hồ sơ (hai bộ bìa cứng) đến Văn phòng Tham tán Kinh tế và Thương mại (ECCO) của Đại sứ quán Trung Quốc.

Bước 9: Bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với ứng dụng của mình bằng cách nhấp vào Tải xuống ứng dụng ở bên trái của trang. Nhưng bạn phải đảm bảo gửi lại bằng cách nhấp vào Xác nhận gửi sau khi hoàn tất tất cả các thay đổi. Nếu không, ứng dụng đã truy xuất sẽ trở nên không hợp lệ và đơn đăng ký mới của bạn cũng sẽ không được chấp nhận.

Vui lòng sử dụng Internet Explorer (6.0 hoặc 7.0). Các chức năng lựa chọn menu có thể không hoạt động trong các trình duyệt khác.

Chỉ có tiếng Trung và tiếng Anh mới được chấp nhận cho đơn đăng ký trực tuyến.

26 trường đại học được chỉ định cho học bổng MOFCOM

24 Đại học Tây Nam Giao thông
25 Đại học giao thông Tây An
26 Viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân