Đại học Sư phạm Bắc Kinh(北京师范大学)

Tên tiếng Trung :北京师范大学
Tên tiếng Anh :Beijing Normal University
Tên viết Tắt :BNU
Khu vực :Bắc Kinh
Đại học Sư phạm Bắc Kinh là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục, là trường đại học nổi tiếng về đào tạo giáo viên, khoa học giáo dục và các môn cơ bản về khoa học và nghệ thuật tự do. Sức mạnh toàn diện của Đại học Sư phạm Bắc Kinh đứng trong top những trường đại học hàng đầu cả nước. Năm 2002, Đại học Sư phạm Bắc Kinh trở thành một trong sáu trường đại học đầu tiên có quyền thành lập các chuyên ngành đại học một cách độc lập.
Có 74 chuyên ngành đại học, 39 ngành cấp độ đầu tiên được cấp bằng thạc sĩ, 28 ngành cấp độ đầu tiên được phép cấp bằng tiến sĩ, 146 ngành cấp độ thứ hai được phép cấp bằng thạc sĩ, 114 ngành cấp độ thứ hai được phép cấp bằng tiến sĩ và 25 ngành sau đại học các trạm nghiên cứu tiến sĩ A. 5 bộ môn cấp một, 11 bộ môn cấp độ hai được phê duyệt là bộ môn trọng điểm quốc gia, và 2 bộ môn cấp độ hai được phê duyệt là bộ môn trọng điểm quốc gia (trồng trọt). Có 5 môn cấp một Các môn trọng điểm Bắc Kinh, 9 ngành cấp hai Các ngành trọng điểm Bắc Kinh, và 1 ngành trọng điểm Bắc Kinh liên ngành. Hiện có 39 bộ môn bao gồm 10 bộ môn, tạo thành một bố cục bộ môn toàn diện. 
heo kết quả kiểm tra đánh giá môn học đầu cấp năm 2016 (đợt 4) do Trung tâm phát triển đào tạo trình độ sau đại học của Bộ GD & ĐT công bố, trường chúng tôi có 6 bộ môn đầu vào: giáo dục học, tâm lý học, ngữ văn và văn học Trung Quốc, lịch sử Trung Quốc, kịch và điện ảnh, truyền hình và địa lý. Môn học được xếp loại A +, 2 môn cấp một được xếp hạng A, và 7 môn cấp một được xếp hạng A-, và số lượng xếp hạng A + đứng thứ sáu trong cả nước. Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới do Khảo sát Giáo dục Đại học Anh (QS) công bố năm 2019, trường chúng tôi xếp thứ 277 và xếp thứ 10 trong số các trường đại học ở Trung Quốc đại lục. Đại học Sư phạm Bắc Kinh có quan hệ hợp tác và giao lưu quốc tế sâu rộng. Trường đã ký thỏa thuận hợp tác với gần 500 trường đại học và tổ chức nghiên cứu tại hơn 30 quốc gia và khu vực, và có hơn 200 trường đại học tại Hoa Kỳ, Canada, Anh, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Hồng Kông, Macao và Đài Loan Hợp tác trong các dự án trao đổi sinh viên. Trường đã liên tiếp thiết lập 8 quan hệ đối tác với Đại học Manchester của Vương quốc Anh, Đại học Bang San Francisco ở Hoa Kỳ, Đại học Oklahoma, Cao đẳng Dawson ở Canada, Đại học Aalborg ở Đan Mạch, Đại học Macerata ở Ý, Đại học William và Mary ở Hoa Kỳ, và Đại học Tufts ở Hoa Kỳ. Viện Khổng Tử. Hơn 4.100 sinh viên quốc tế dài hạn và ngắn hạn từ 130 quốc gia và khu vực được chấp nhận, và tỷ lệ sinh viên dài hạn có trình độ học vấn là khoảng 78,6%. Đại hội Đảng lần thứ 13 của Đại học Sư phạm Bắc Kinh tiếp tục làm rõ định hướng xây dựng một trường đại học đẳng cấp thế giới “toàn diện, định hướng nghiên cứu và giáo dục giáo viên hàng đầu mang đặc sắc Trung Quốc”, đồng thời đưa ra khái niệm chiến lược “ba bước”, rõ ràng cho đến thế kỷ này, Zhongye đã đi đầu trong các trường đại học đẳng cấp thế giới. Hiện tại, trường đang nỗ lực xây dựng một hệ thống phát triển kỷ luật với “sự hỗ trợ cao nhất và lãnh đạo đỉnh cao” và mô hình điều hành trường học tích hợp với cơ sở Bắc Kinh và cơ sở Chu Hải như hai cánh, đồng thời liên tục cải cách sâu rộng toàn diện và thúc đẩy phát triển các chủ trương khác nhau

. Đại học Sư phạm Bắc Kinh đang từng bước tiến tới mục tiêu xây dựng một trường đại học đẳng cấp quốc tế. Thông tin chung Đại học Sư phạm Bắc Kinh (BNU) phát triển từ Khoa Giáo dục của Đại học Hoàng gia Bắc Kinh được thành lập năm 1902, nơi khởi xướng việc đào tạo giáo viên trong giáo dục đại học của Trung Quốc. Sau hơn một thế kỷ phát triển, BNU đã trở thành một trường đại học toàn diện và chuyên sâu về nghiên cứu với đặc điểm chính của các ngành cơ bản trong khoa học và nhân văn, giáo dục giáo viên và khoa học giáo dục. Theo Xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2020, BNU được xếp hạng thứ 277 trong số các trường đại học thế giới và thứ 10 trong số các trường đại học Trung Quốc đại lục. Năm 2017, BNU đã được liệt kê trong “các trường đại học đẳng cấp thế giới” và 11 ngành đã được chọn cho Sáng kiến ​​”Double-First Class”. Các ngành Giáo dục, Tâm lý, ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, lịch sử Trung Quốc, Điện ảnh và truyền hình sân khấu, Địa lý được xếp loại A + trong kỳ đánh giá quốc gia gần đây. Hiện tại, trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với khoảng 500 trường đại học và các tổ chức quốc tế từ hơn 30 quốc gia và khu vực. Mỗi năm, trên 900 giáo sư và học giả quốc tế được mời đến giảng dạy và nghiên cứu tại trường. Và BNU có khoảng 2000 người. sinh viên quốc tế có kỳ hạn, quy mô xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu của Trung Quốc. CHÂM NGÔN Học hỏi, để hướng dẫn những người khác. Hãy hành động, để làm gương cho tất cả mọi người.

Quá trình chuẩn bị hồ sơ Hồ sơ cần có để apply học bổng

1- Đơn apply học bổng chính phủ.

2- Giấy chứng nhận bậc học cao nhất (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh).

(Đối với học sinh, sinh viên năm cuối, khi chưa tốt nghiệp thì cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

3- Học bạ toàn khóa (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)

4- Ảnh thẻ nền trắng.

5- Hộ chiếu trang có ảnh (trang 2-3)

6- Kế hoạch học tập

7- Hai thư giới thiệu của Phó Giáo sư trở lên (người xin hệ Đại học không cần xin của Giáo sư, chỉ cần xin của giáo viên)

8- Chứng chỉ HSK.

9- Giấy khám sức khỏe theo form Du học Trung Quốc.

10- Tài liệu khác (Giấy khen# bằng khen#chứng nhận đã tham gia các kì thi, hoạt động ngoại khóa…) (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh).

11- Giấy xác nhận không vi phạm pháp luật ( tùy vào yêu cầu của trường có thể xin xác nhận dân sự xin ở xã hoặc nếu trường yêu cầu lý lịch tư pháp thì XIN lý lịch tư pháp xin ở sở tư pháp tỉnh

Học phí (RMB / nhân dân tệ)

  • Dự án đại học
Học phí cho một năm học Nghệ thuật tự do Khoa học
24000 27700
  • Dự án sau đại học
Loại sinh viên Học phí nửa năm Học phí một năm
Học thuật sau đại học 13050 (văn bản) 25300 (văn bản)
16550 (khoa học, kỹ thuật, y học, nghệ thuật) 32300 (khoa học, kỹ thuật, y học, nghệ thuật)
Nghiên cứu sinh tiến sĩ 16550 (văn bản) 32300 (văn bản)
21100 (khoa học, kỹ thuật, y học, nghệ thuật) 41400 (khoa học, kỹ thuật, y học, nghệ thuật)

Học bổng

  • Học bổng Chính phủ Trung Quốc (Loại chương trình song phương dành riêng cho từng quốc gia, loại B dành cho chương trình tuyển sinh độc lập của các trường đại học Trung Quốc)
  • Học bổng Bắc Kinh dành cho sinh viên nước ngoài
  • Dự án khoa học mới của Khổng Tử
  • Học bổng giáo viên tiếng Trung Quốc tế (Học bổng Viện Khổng Tử)
  • Học bổng Đại học Sư phạm Bắc Kinh Tử Cấm Thành
  • Học bổng Con đường Tơ lụa Muduo của Đại học Sư phạm Bắc Kinh
  • Học bổng sinh viên năm nhất Đại học Sư phạm Bắc Kinh

Cơ sở vật chất kí túc xá

Căn hộ đầu tiên dành cho sinh viên quốc tế ở Học viện Liyun (A)

Điện thoại: + 86-10-58807642 Fax: + 86-10-58800567

Phòng giặt là công cộng tự phục vụ (mỗi tầng) / bếp công cộng / tủ lạnh công cộng / phòng tập thể dục / fax / copy

Mạng băng thông rộng có dây / không dây trong khuôn viên (tính phí 60 nhân dân tệ / tháng)

CĂN HỘ LIYUN SỐ 1 SINH VIÊN QUỐC TẾ DORM (A)
Tel: + 86-10-58807642
Thuế: + 86-10-58800567

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *