Bạn đang tìm kiếm phần mềm học tiếng Trung tốt nhất ? Bạn đang ở đúng nơi. chúng ta sẽ thảo luận ngắn gọn về Phần mềm học tiếng Trung tốt nhất .

Tại sao phải học tiếng Quan Thoại?

Trung Quốc là một nền kinh tế phát triển nhanh, đã lớn thứ hai trên thế giới. Khả năng nói tiếng Trung có thể mang lại cho bạn lợi thế vượt trội trong sự nghiệp và mở ra cơ hội giàu có (cả kinh doanh và nghề nghiệp) hiện tại và trong tương lai.

Học tiếng Trung Softwar e được chia thành nhiều phương ngữ khu vực, tuy nhiên, phương ngữ chính thức được giảng dạy trong tất cả các trường học là tiếng Quan Thoại. Phương ngữ được nói nhiều thứ hai là tiếng Quảng Đông. Nếu bạn quan tâm đến việc học tiếng Trung, tiếng Quan Thoại là lựa chọn tốt nhất cho bạn, vì nó là phương ngữ được nói nhiều nhất ở Trung Quốc.

Những thách thức đối với việc học tiếng Quan Thoại– Tại sao phần mềm lại hữu ích

Tiếng Quan Thoại có thể khó học, tuy nhiên ở một số khía cạnh, nó thực sự dễ học hơn tiếng Anh. Hãy xem lý do tại sao điều này là:

Tại sao tiếng Quan Thoại lại khó?

 • Âm sắc:  Các ngôn ngữ Trung Quốc có âm sắc (không giống như tiếng Hàn và tiếng Nhật). Điều này có nghĩa là cách bạn thể hiện cao độ giọng nói của mình có thể thay đổi toàn bộ ý nghĩa của một từ. Điều này có thể đặc biệt rắc rối đối với những người nói tiếng Anh không thích nghi với việc nghe những âm này. May mắn thay, chỉ có 5 âm trong tiếng Quan Thoại, và với việc luyện tập, bạn có thể dễ dàng xác định chúng.
 • Chữ viết:  Tiếng Trung không thực sự có bảng chữ cái như tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha,… Thay vào đó, ngôn ngữ Trung Quốc được viết hoàn toàn bằng cách sử dụng các  ký tự. Đây có thể là một vấn đề vì bạn không thể thực sự phát âm một từ theo ngữ âm khi chỉ nhìn vào một ký tự Trung Quốc.

Tại sao Mandarin Easy?

 • Ngữ pháp: Ngữ pháp  tiếng Trung rất đơn giản so với tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Có rất ít ngoại lệ về quy tắc và các động từ và danh từ yêu cầu rất ít cách chia. Các thì trong tiếng Trung cũng rất dễ thực hiện.

Trong khi một ngôn ngữ Lãng mạn như tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Pháp (hoặc thậm chí là tiếng Đức), bạn có thể tự học từ sách, bản chất hoàn toàn khác của tiếng Quan Thoại đòi hỏi bạn phải chú ý thêm. Phát âm và độ chính xác của âm là rất quan trọng, vì vậy bạn cần một thứ gì đó hơn chỉ là một cuốn sách.

Phần mềm học tiếng Trung tốt nhất đại diện cho một giải pháp tuyệt vời cho những khó khăn mà bạn có thể gặp phải khi cố gắng học tiếng Quan Thoại. Nhưng phần mềm nào là tốt nhất để học tiếng Quan Thoại?

Ứng dụng đọc tiếng Trung

Du Trung Quốc

Du Chinese là một ứng dụng mang tính cách mạng sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc tiếng Trung của mình.

 

Tôi ấn tượng bởi thiết kế sạch sẽ và giao diện người dùng. Nó rất dễ sử dụng và tải vật liệu chỉ mất vài giây. Bạn có thể tự đọc hoặc nghe bản ghi âm và đọc cùng. Các ký tự và bố cục bính âm trông rất thoải mái. Bạn có thể dễ dàng bật và tắt bính âm và chuyển đổi các ký tự Trung Quốc giữa Giản thể và Phồn thể. Nó hỗ trợ bản dịch tiếng Anh cho các từ và câu đơn lẻ. Tất cả các câu đã được dịch cẩn thận và chúng càng đúng với nguyên bản tiếng Quan Thoại càng tốt.

Các chủ đề của tài liệu đọc khá thú vị, bao gồm các cuộc trò chuyện hàng ngày, văn hóa Trung Quốc, các sự kiện thời sự , các xu hướng mới nhất, các câu chuyện hài hước và cuộc sống thường ngày ở Trung Quốc. Chúng được đánh dấu theo độ khó, từ người mới đến người thành thạo. Mỗi phiên cũng được dán nhãn từ HSK cấp 1 ~ 6+. Rất dễ dàng để tìm tài liệu cho trình độ của bạn.

Ứng dụng ký tự Trung Quốc

Zizzle

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ chữ Hán, thì Zizzle chắc chắn sẽ giúp bạn.

Ứng dụng này chia nhỏ các ký tự thành các phần thành phần của chúng. Sau đó, họ sử dụng hình ảnh và một câu chuyện ngắn để giúp bạn ghi nhớ những thành phần này. Hầu hết các câu chuyện đều vô lý hoặc hài hước đến mức đáng nhớ. Mỗi giai điệu được đại diện bởi một loài động vật nhất định giúp bạn ghi nhớ nhân vật. Nó cũng dạy các nhân vật xây dựng từ các nhân vật nhỏ hơn đến phức tạp hơn một cách hợp lý.

 

Tôi yêu ứng dụng này và phương pháp của nó đã dạy cho tôi những ký tự mà tôi đã cố gắng và không học được trong lớp học. Nó trình bày một cách hiệu quả, mới lạ và thú vị để học và ghi nhớ các ký tự Trung Quốc. Nếu bạn là người mới bắt đầu, tôi có thể nói một cách an toàn rằng bạn sẽ biết hàng trăm ký tự trong vài ngày và có thể đọc chúng một cách tự tin.

Sử dụng mã khuyến mãi “DIGMANDARIN10” để tiết kiệm 10% cho tất cả các gói đăng ký ba tháng và hàng năm cũng như các gói.

Ứng dụng từ điển tiếng Trung

Pleco

Ứng dụng từ điển có lẽ sẽ là một trong những ứng dụng hữu ích nhất và được sử dụng thường xuyên cho những người học tiếng Quan Thoại; Pleco  có thể là ứng dụng được đề xuất thường xuyên nhất cho chức năng này. Nó cho phép bạn nhanh chóng tra cứu một từ hoặc ký tự Trung Quốc dù bạn ở đâu.

 

Các tính năng chính của Pleco:

 1. Nhận dạng chữ viết tay của Trung Quốc: tùy chọn viết tay thay vì nhập bằng bính âm rất hữu ích khi tìm kiếm các ký tự bạn không biết.
 2. OCR: nó cho phép bạn tra cứu các từ tiếng Trung không xác định ‘trực tiếp’ bằng máy ảnh của thiết bị của bạn hoặc các từ tra cứu bằng cách chạm trong một hình ảnh tĩnh.
 3. Hướng dẫn về thứ tự nét: để giúp bạn tìm ra cách viết các ký tự Trung Quốc theo thứ tự thích hợp.
 4. Hệ thống thẻ nhớ: hệ thống tùy biến / mạnh mẽ cực kỳ, giúp bạn dễ dàng thêm thẻ nhớ mới từ các mục từ điển hoặc nhập danh sách từ vựng được tạo sẵn.

Bằng tiếng Trung trực tuyến

Ứng dụng luyện nghe tiếng Trung

Chineseclass101

Không nghi ngờ gì nữa, Chineseclass101 là một trong những khóa học podcast tiếng Quan Thoại có cấu trúc tốt nhất hiện nay. Với podcast hướng dẫn ngôn ngữ, bạn có thể cải thiện khả năng phát âm và nâng cao kỹ năng nghe hiểu của mình.

ChineseClass101 có một bộ sưu tập phong phú các tài liệu âm thanh bao gồm tất cả các cấp độ. Bằng cách có quyền truy cập vào các cấp độ khác nhau, bạn có thể chọn cấp độ phù hợp nhất cho mình. Mỗi bài học đều có ghi chú bao gồm điểm ngữ pháp chính được chia nhỏ rõ ràng cùng với những hiểu biết sâu sắc về văn hóa Trung Quốc. Đối thoại trong bài học sẽ giúp bạn hiểu các cuộc trò chuyện thực tế ở Trung Quốc và chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình. Nó cũng cung cấp một công cụ ghi âm tương tác, cho phép bạn ghi lại cách phát âm của mình và so sánh với cách phát âm của người bản ngữ.

 

Chinesepod

Chinesepod là một ví dụ khác về ứng dụng podcast tiếng Quan Thoại. Số lượng bài học khá lớn. Nó thậm chí còn có nhiều bài tập tương tác hơn để học từ và cụm từ mới. Trong ChinesePod, lượng giọng nói tiếng Quan Thoại trong mỗi bài học được tăng lên từng bước. Ngay cả các bài học dành cho học sinh Trung cấp-Trung cấp cũng có phần giải thích bằng tiếng Anh khá hữu ích! Học sinh nâng cao có thể thưởng thức các bài học podcast chỉ bằng tiếng Quan Thoại.

Phần mềm học tiếng Trung tốt nhất

Ứng dụng cờ bạc

Xin chào trung quốc

Xin chào, Tiếng Trung là một công cụ học tập mạnh mẽ có thể giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi khi học tiếng Trung. Ứng dụng này tập trung vào các chủ đề cuộc sống hàng ngày. Nó bắt đầu từ bính âm cơ bản để ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn hoặc hoàn toàn không có nền tảng về tiếng Trung, bạn vẫn có thể học với nó. Điều đặc biệt là ứng dụng này cho phép bạn nghe và ghi âm giọng nói của chính mình, đồng thời giúp bạn tự động kiểm tra xem mình phát âm đã đúng chưa. Đó là một cách tương đối dễ dàng để đo khả năng phát âm của bạn. Quá trình học tập không hề nhàm chán. Người học không bị choáng ngợp với thông tin. Các bài học được giảng dạy một cách rất chính xác và cẩn thận. Hơn nữa, có rất nhiều bài tập và câu đố để giúp bạn củng cố tất cả những gì bạn đã học.

 

Ứng dụng nói tiếng Trung

Xin chào Talk

Bạn đã học một ngôn ngữ mới được một thời gian và cảm thấy rằng đã đến lúc bắt đầu thực hành và sử dụng nó? Đó là nơi Hello Talk có thể giúp bạn. Nó là một ứng dụng trao đổi ngôn ngữ có hơn một triệu người dùng. Thật dễ dàng để tìm thấy những người bản xứ từ Trung Quốc sẵn sàng giúp bạn thực hành tiếng Trung.

 

Các tính năng chính của Hello Talk:

 • Trò chuyện thoại và văn bản
 • Khoảnh khắc, như phòng trò chuyện nhóm
 • Dịch và Chuyển ngữ: Bản dịch cho phép bạn đọc bằng tiếng Anh những gì ai đó đã nhập bằng tiếng Trung trong trường hợp bạn không hiểu nó. Bạn có thể sử dụng tùy chọn chuyển ngữ khi người bản xứ viết tiếng Trung cho bạn, để xem ngay bính âm.
 • Hệ thống nhận dạng giọng nói: Bạn có thể chỉ cần nói và hệ thống sẽ cố gắng chuyển đổi giọng nói đó thành văn bản để gửi cho đối tác ngôn ngữ của bạn.

Đây là những ứng dụng học tiếng Trung hàng đầu của tôi. Tôi cá là bạn cũng có những lựa chọn của riêng mình. Bạn muốn giới thiệu gì cho các bạn học tiếng Trung? Bạn nghĩ ứng dụng nào xứng đáng với thời gian và tiền bạc? Chỉ cần bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết yêu thích của bạn. Có thể một ngày nào đó lựa chọn của bạn sẽ lọt vào danh sách này!

Tóm lược
Người đánh giá
Hội đồng học bổng Trung Quốc
Ngày đánh giá
Mục đã Đánh giá
Phần mềm học tiếng Trung tốt nhất
Xếp hạng tác giả
1star1star1star1star1star

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học việt trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc