Khi nhiều người học tiếng Trung hơn, thì HSK ngày càng khó hơn! Bạn sẽ cần nhiều vocab hơn ở mỗi cấp độ.

HSK 3 mới sẽ có hiệu lực vào tháng 3 năm 2022. HSK sẽ bổ sung các cấp độ “Chuyên gia” này cho sinh viên chuyên ngành tiếng Trung và sinh viên tiến sĩ. Sẽ có 3 cấp độ mới. HSK 7-9. HSK 1-6 hiện tại cũng sẽ trở nên khó hơn. Bạn nên tham gia kỳ thi HSK sớm trước khi nó có hiệu lực

1. HSK3.0 là gì?

Tiêu chuẩn chấm điểm năng lực tiếng Trung cho Giáo dục tiếng Trung Quốc tế được xây dựng bởi Trung tâm Hợp tác và Giáo dục Ngôn ngữ sau gần bốn năm phát triển. Nó được Bộ Giáo dục và Ủy ban Ngôn ngữ Nhà nước chính thức phát hành vào tháng 3 năm nay và sẽ chính thức được triển khai từ ngày 1 tháng 7 năm 2021.

2. Có gì mới cho HSK 3.0?

Theo “chuẩn mới”, bài thi HSK sẽ được đổi mới. Thay vì 6 cấp độ, HSK 3.0 sẽ có 3 giai đoạn và 9 cấp độ trong tương lai.

3. Khi nào thì HSK 7-9 bắt đầu?

Đề thi HSK năm nay vẫn sẽ sử dụng phiên bản cũ. HSK cấp 7-9 sẽ có đợt kiểm tra đầu tiên vào cuối năm nay và sẽ chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2022. HSK 7-9 mới sẽ sử dụng một đề thi. Học sinh ở cấp độ nào sẽ được xác định dựa trên điểm thi của bài thi đó.

4. HSK 1-6 có được thay đổi không?

HSK 1-6 sẽ không được điều chỉnh trong thời gian sắp tới. Hiệu quả thi, nội dung, từ vựng và hình thức tham khảo không thay đổi, tiếp tục được triển khai ổn định. Thời hạn của chứng chỉ HSK 1-6 đã đạt được không thay đổi. Trong 3-5 năm tới, HSK 1-6 sẽ được điều chỉnh dần theo “chuẩn mới” và tình hình thực tế của người học tiếng Trung ở các nước.

5. Có nên thi HSK bây giờ không?

Theo “chuẩn mới” HSK sẽ khó hơn đối với học sinh các cấp trong tương lai. Lấy HSK 3 làm ví dụ, bây giờ chỉ cần 600 từ, nhưng cấp 3 ở “tiêu chuẩn mới” thì cần 2245 từ. So với HSK bây giờ, “tiêu chuẩn mới” bổ sung thêm các yêu cầu về các Ký tự viết tay. Vì vậy, chúng tôi đề nghị học sinh nên thi HSK1-6 càng sớm càng tốt để có kết quả tốt hơn trước khi HSK 1-6 được thay đổi.

Giới thiệu về Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh là Đại học Trung Quốc số 1 Trung Quốc dành cho người nước ngoài. Có trụ sở tại Bắc Kinh, BLCU giảng dạy hàng nghìn sinh viên quốc tế mỗi năm.

Đại học Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh (BLCU) được thành lập năm 1962 với nhiệm vụ chính là giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài. BLCU cũng đảm nhận các nhiệm vụ giảng dạy ngoại ngữ, khoa học máy tính và công nghệ, tài chính và kế toán cho sinh viên Trung Quốc. Nó cung cấp các khóa đào tạo cho các giáo viên chuyên dạy tiếng Trung Quốc như một ngoại ngữ và đào tạo ngôn ngữ trước khi khởi hành cho các ứng viên có ý định sinh sống và làm việc ở nước ngoài.

 

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *