Ngành Thiết kế mỹ thuật

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Thiết kế mỹ thuật chủ yếu nghiên cứu kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản của nghệ thuật, thiết kế, lịch sử thiết kế mỹ thuật, thiết kế phần mềm, v.v. và tiến hành thiết kế đồ họa, thiết kế mỹ thuật môi trường, thiết kế trang trí, thiết kế quần áo, v.v. Ví dụ: thiết kế bao bì hộp quà bánh trung thu, thiết kế hoạt cảnh và trò chơi xung quanh, thiết kế bố cục giao diện vận hành phần mềm, thiết kế trang trí nội thất và đồ đạc, v.v. So với thiết kế truyền thông trực quan, thiết kế nghệ thuật bao gồm một phạm vi rộng hơn. Từ khóa: bao bì giao diện phần mềm trang trí trang web

· Học gì

“Lịch sử thiết kế hiện đại phương Tây”, “Truyền thông nghệ thuật”, “Quản lý nghệ thuật”, “Lược sử thị trường nghệ thuật”, “Lịch sử thẩm mỹ thủ công Trung Quốc”, “Lý thuyết và xu hướng nghệ thuật hiện đại Trung Quốc”, “Trung Quốc hiện đại và Nghệ thuật đương đại “,” Lịch sử nghệ thuật cổ đại phương Tây “,” Phê bình thiết kế “,” Cơ bản về thiết kế phần mềm “Một số trường cao đẳng và đại học được đào tạo theo hướng chuyên nghiệp sau: thiết kế môi trường không gian.

· Làm gì

Doanh nghiệp quảng cáo: thiết kế quảng cáo, thiết kế mỹ thuật; thiết chế xây dựng đô thị: thiết kế môi trường đô thị; các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau: thiết kế đồ họa, thiết kế web, thiết kế thương hiệu, thiết kế tương tác.

Chi tiết

Mục tiêu đào tạo: Chuyên ngành này trau dồi kiến ​​thức lịch sử về thiết kế nghệ thuật Trung Quốc và nước ngoài, ứng dụng và phổ biến của nó, cũng như khả năng nắm vững xu hướng thiết kế nghệ thuật toàn cầu và ứng dụng và phổ biến của nó, và khả năng tư duy, phân tích, nghiên cứu và giải quyết Các học viện và đơn vị xuất bản có thể thực hiện công việc nghiên cứu, giảng dạy và truyền thông chuyên nghiệp với tư cách cá nhân là những tài năng sáng tạo tổng hợp và đặt nền tảng nhất định cho sự phát triển hơn nữa của họ trong lĩnh vực thiết kế mỹ thuật và nghiên cứu lý thuyết liên quan.

Yêu cầu đào tạo: Sinh viên của chuyên ngành này chủ yếu nghiên cứu lý thuyết cơ bản của thiết kế mỹ thuật nói chung, cũng như lịch sử chung của thiết kế, lịch sử nghề nghiệp, lịch sử học tập của các ngành liên quan và kiến ​​thức cơ bản chuyên nghiệp khác. Họ được đào tạo cơ bản kết hợp nghiên cứu về đặc chủ đề và diễn đạt rõ ràng bằng từ ngữ, và thành thạo các chuyên ngành có liên quan Khả năng nghiên cứu, giảng dạy, chỉnh sửa và tiếp thị.

Sinh viên tốt nghiệp cần có được những kiến ​​thức và khả năng sau:

1. Nắm bắt các lý thuyết cơ bản của thiết kế mỹ thuật nói chung, cũng như lịch sử của thiết kế mỹ thuật và kiến ​​thức cơ bản chuyên nghiệp về tiếp thị, tiếp thị và truyền thông;

2. Thạc sĩ trong lĩnh vực nghiên cứu chủ đề và kiến ​​thức nghiên cứu các vấn đề liên quan đến thiết kế của Trung Quốc, sinh viên nên nắm vững kiến ​​thức lý thuyết và phương pháp nghiên cứu cho các vấn đề thiết kế cụ thể;

3. Có khả năng sơ bộ phân tích, nghiên cứu và tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề liên quan trong lĩnh vực thiết kế mỹ thuật liên quan;

4. Quen thuộc với các chủ trương, chính sách và quy định của đất nước trong lĩnh vực công nghiệp văn hóa, việc áp dụng và phổ biến nó;

5. Hiểu được biên giới lý thuyết của thiết kế mỹ thuật toàn cầu, cũng như triển vọng ứng dụng và xu hướng phát triển của các lĩnh vực liên quan và nhu cầu của ngành;

6. Có nghiên cứu khoa học sơ bộ và khả năng làm việc thực tế để giải quyết các vấn đề cụ thể trong các lĩnh vực liên quan đến thiết kế mỹ thuật và có kỹ năng tư duy phản biện nhất định.

Các ngành chính: Nghệ thuật, Truyền thông, Xã hội học, Kinh tế, Quản lý.

Các khóa học chính: Giới thiệu về thiết kế, Lịch sử thiết kế thế giới, Bài giảng chọn lọc về văn học thiết kế cổ đại Trung Quốc, Lịch sử văn hóa sáng tạo Trung Quốc, Lịch sử thiết kế Trung Quốc hiện đại, Khảo cổ học nghệ thuật và di sản văn hóa, Phòng triển lãm và bảo tàng, Cơ sở quản lý thiết kế, Tổ chức Viết chuyên nghiệp.

Các liên kết giảng dạy thực tế chính: khảo sát thị trường thiết kế và doanh nghiệp, khảo sát thị trường văn hóa và nghệ thuật, khảo sát thẩm mỹ đại chúng và khảo sát lối sống.

Số năm học: bốn năm.

Bằng cấp: Cử nhân Mỹ thuật.

Tỷ lệ nam trên nữ
nam

38,00 %
62,00 %