Đại Học Thành Đô(成都大学)

Trường Đại học Thành Đô được chính thức thành lập với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào năm 1978, nhưng với lịch sử trường tồn tại một trăm năm. Đây là trường đại học do tỉnh Tứ Xuyên và thành phố Thành Đô cùng thành lập, và là trường đại học tổng hợp trọng điểm được hỗ trợ bởi Thành Đô, một thành phố trung tâm quốc gia. Đây là trang web của vận động viên ‘ Village cho 2021 Chengdu FIFU Thế giới Đại học Games.

Trường Đại học Thành Đô đã thực hiện ba chiến lược phát triển, đó là “chiến lược nhân tài, chiến lược tạo sự khác biệt và chiến lược quốc tế hóa”, và tập trung vào đặc điểm đào tạo nhân tài là “hội nhập trường – thành phố, hợp tác mở và ứng dụng trong khu vực”. Tính đến nay, trường đã đào tạo hơn 150.000 nhân tài phục vụ cho sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.

Tập trung vào những phẩm chất cốt lõi của nhân tài có năng lực và ứng dụng cao, phát triển khoa học và công nghệ và tiến bộ công nghiệp, Đại học Thành Đô đã lên kế hoạch khoa học để thành lập các ngành và chuyên ngành, đồng thời không ngừng thúc đẩy việc tích hợp các ngành và chuyên ngành. Hiện tại, có 10 ngành và 62 chuyên ngành đại học về Nghệ thuật, Văn học, Quản lý, Giáo dục, Kinh tế, Luật, Kỹ thuật, Y khoa, Khoa học và Nông nghiệp. hiện tại. trong đó có 2 ngành hạng nhất cấp bằng thạc sĩ và 7 hạng chuyên môn. Khoa Dược được Hiệp hội cựu sinh viên Trung Quốc bình chọn là kỷ luật cấp cao của Trung Quốc năm 2019, đứng thứ hai toàn tỉnh; Tổng cộng có 13 chuyên ngành, bao gồm Quản lý Du lịch,

Đại học Thành Đô hiện có hơn 24.000 sinh viên toàn thời gian (bao gồm 1.394 sinh viên sau đại học và 694 sinh viên quốc tế). Nó đã đạt chứng nhận giáo dục kỹ thuật quốc gia cho các chuyên ngành Khoa học và Kỹ thuật Thực phẩm, Tự động hóa và Thiết kế Cơ khí, Sản xuất và Tự động hóa. Trường có 1 chuyên khoa hạng nhất quốc gia trong “Kế hoạch vạn sự đôi”, 12 chuyên khoa hạng nhất cấp tỉnh, 3 chuyên khoa thí điểm cấp tỉnh trong Chương trình Giáo dục và Đào tạo Kỹ sư xuất sắc (PETOE), và 4 chuyên khoa trình diễn định hướng ứng dụng; 120 chương trình giáo dục hợp tác đại học-ngành của MOE, 221 chương trình đào tạo đổi mới và khởi nghiệp ở bậc đại học, 2 khóa học chia sẻ tài nguyên chất lượng cao, 11 khóa học mở trực tuyến chất lượng cao,

Đại học Thành Đô có hơn 30 giám thị tiến sĩ và gần 1.500 giáo viên toàn thời gian, trong đó có hơn 200 người có chức danh cao cấp, hơn 500 người có chức danh thấp cấp và gần 700 người có bằng tiến sĩ. Fan Daiming, Viện sĩ Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, được đặc biệt bổ nhiệm làm hiệu trưởng danh dự của trường đại học.

Có hơn 20 giảng viên là người chiến thắng Quỹ Khoa học Quốc gia dành cho các học giả trẻ xuất sắc, học giả Trường Giang, ứng cử viên quốc gia của Dự án Trăm, Nghìn vạn Tài năng Quốc gia Thế kỷ Mới, hoặc các chuyên gia được hưởng trợ cấp đặc biệt của Chính phủ từ Hội đồng Nhà nước, hơn 50 thành viên là các nhà khoa học xuất sắc của “Chương trình vạn nhân tài Thiên Phủ”, các nhà lãnh đạo học thuật và kỹ thuật ở Tứ Xuyên, các chuyên gia xuất sắc có đóng góp xuất sắc ở Tứ Xuyên, hoặc các chuyên gia của “Chương trình 1000 nhân tài” Tứ Xuyên, và hơn 140 chuyên gia xuất sắc đang Người đoạt giải Nobel, viện sĩ, học giả Trường Giang, chuyên gia cao cấp nước ngoài hoặc nghiên cứu sinh (liên kết nghiên cứu sinh).

Trường tập trung vào việc hoạch định các chiến lược phát triển kinh tế và xã hội lớn của quốc gia, đặc biệt là ở các vùng, nhằm thích ứng với các cụm công nghiệp trong vùng, các ngành công nghiệp trụ cột chính và các ngành công nghiệp mới nổi, đồng thời không ngừng nâng cao trình độ của các dịch vụ nghiên cứu khoa học và khả năng hỗ trợ. Hiện cả nước có hơn 1.200 cán bộ nghiên cứu khoa học và 74 cơ sở nghiên cứu khoa học các cấp, bao gồm các Cơ sở Hợp tác Khoa học và Công nghệ Quốc tế của Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Nghiên cứu Nhà nước và Vùng của Bộ Giáo dục, Phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ. Nông nghiệp, Phòng thí nghiệm trọng điểm của tỉnh Tứ Xuyên, Trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật của tỉnh Tứ Xuyên, Phòng thí nghiệm kỹ thuật của tỉnh Tứ Xuyên và Trung tâm đổi mới hợp tác năm 2011 của tỉnh Tứ Xuyên.

5 năm qua đã đạt 61 giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp tỉnh / bộ trở lên. Chương trình “Cơ chế khởi tạo vết nứt do mỏi chu kỳ rất cao và dự báo sự sống” do các chuyên gia Đại học Thành Đô thực hiện đã được trao giải nhì Giải thưởng Khoa học Tự nhiên Quốc gia năm 2018. Chương trình “Công nghệ then chốt và công nghiệp hóa sản xuất nguyên liệu và chế phẩm acarbose” đoạt giải nhì Giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Quốc gia năm 2014. Một Nghiên cứu về Thuật ngữ Quy chiếu Đối tượng Vật lý trong Ba Nghi thức đã được chọn cho Thư viện Thành tựu Quốc gia về Triết học và Khoa học Xã hội năm 2015. Hơn nữa, nó đã thu được gần 1.200 người được ủy quyền. bằng sáng chế. Vào năm 2019, nó đã xuất bản 408 bài báo được liệt kê trong SCI, xếp thứ 6 ở ​​Tứ Xuyên, Xếp thứ 166 ở Trung Quốc và thứ 823 trên thế giới trong Bảng xếp hạng hàng năm mới nhất của Nature Index 2020. Một số bài báo đã được đưa vào các bài báo được trích dẫn nhiều của ESI. Nó đã xuất bản các bài báo trên các tạp chí học thuật hàng đầu quốc tế như Nature Microbiology, The New England Journal of Medicine, The Lancet và Angewandte Chemie, với tổng tần suất trích dẫn hơn 11.000 lần. Giáo sư Wang Qingyuan đã được chọn trong danh sách “các học giả được trích dẫn nhiều” ở Trung Quốc trong sáu năm liên tiếp kể từ năm 2014.

Trường sẽ kết hợp “việc thực hiện ở cấp độ cao của các dự án quốc tế hạng nhất” vào “sáu mục tiêu phát triển hạng nhất” trong năm năm tới, và thực hiện dự án mà một trường cao đẳng sẽ được giao với một ngành học đẳng cấp thế giới. (trường đại học). Nó đã ký bản ghi nhớ hợp tác với 119 trường đại học từ 34 quốc gia và khu vực, bao gồm 26 trường đại học nổi tiếng thế giới, 10 trường đại học trẻ nổi tiếng thế giới và 37 trường đại học thành phố kết nghĩa quốc tế Thành Đô.

Vào năm 2020, có 694 sinh viên quốc tế (bao gồm 494 sinh viên cấp bằng, 139 sinh viên sau đại học, 355 sinh viên đại học và 200 sinh viên không cấp bằng ngắn hạn). Trường đã khởi động năm dự án hợp tác Trung-nước ngoài ở cấp độ đại học và cao đẳng và đào tạo tổng số 2.163 sinh viên, với 924 sinh viên đang theo học trong các dự án. Trường đã thực hiện 40 chương trình liên kết đào tạo đa cấp ở nước ngoài ở các bậc đại học, sau đại học, tiến sĩ và 42 chương trình trao đổi liên thông đại học ở nước ngoài với tổng số gần 1.000 sinh viên.

Trường đã thành lập hai hội cựu sinh viên ở nước ngoài lần lượt tại Thái Lan và New Zealand. Nó đã tổ chức tuần lễ trao đổi quốc tế trong năm năm liên tiếp và tổ chức khoảng sáu hội nghị quốc tế hàng năm. Nó đã thu hút gần 600 chuyên gia nước ngoài và mời Công chúa Maha Chakri Sirindhorn của Thái Lan làm Giáo sư danh dự. Chuyên gia đặc biệt người Thái Lan Chaphiporn Kiatkachatharn đã được trao tặng “Giải thưởng Hữu nghị của Chính phủ Trung Quốc”, danh hiệu cao quý nhất mà chính phủ Trung Quốc dành cho các chuyên gia nước ngoài. Viện Nghiên cứu Thái học tỉnh Tứ Xuyên đã được đưa vào danh sách các Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia và Khu vực được đăng ký trong Bộ Giáo dục. Trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết lập các mối quan hệ thành phố kết nghĩa quốc tế giữa Thành Đô và Chiang Mai, Thái Lan và Hamilton, New Zealand. Nó đã đi đầu trong việc thành lập “Liên minh các tổ chức giáo dục đại học các thành phố chị em quốc tế Thành Đô” và đóng vai trò là Ban thư ký của Liên minh và Đơn vị Chủ tịch điều hành đầu tiên.

Trường tọa lạc tại Thành Đô, một thành phố trung tâm của Trung Quốc. Thành Đô kết nối mô hình giáo dục đại học mới “tam giác phía Tây” ở Trung Quốc, với lợi thế vị trí rõ ràng. Trường có một môi trường tuyệt đẹp vì nó tiếp giáp với Công viên đất ngập nước Qinglonghu, có diện tích hơn 30.000 mu; Trường có giao thông thuận tiện nhờ có ga tàu điện ngầm số 4 của Đại học Thành Đô. Tổng giá trị của thiết bị giảng dạy và nghiên cứu lên tới 256 triệu NDT. Thư viện có diện tích 48.000 mét vuông và có hơn 5.000 chỗ ngồi đọc sách, với tổng số 2,668 triệu sách giấy và hơn 40 cuốn.

Chuyên ngành

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

 

Ø  Học bổng Đại học Thành Đô dành cho sinh viên quốc tế

l  Sinh viên được cấp học bổng sẽ được đánh giá hàng năm dựa trên sự chuyên cần, thành tích học tập và thành tích của họ để quyết định xem họ có thể tiếp tục giành được học bổng vào năm sau hay không. Sinh viên giành được học bổng phải trả học phí, ăn ở và bảo hiểm trước khi được hưởng học bổng mỗi học kỳ.

l Sinh  viên không có bằng cấp có thể đăng ký học bổng vào cuối học kỳ đầu tiên, và nếu đủ điều kiện, nhận học bổng vào đầu học kỳ thứ hai.

Ø   Học bổng Chính phủ Thành Đô dành cho sinh viên quốc tế đến từ các thành phố chị em (thời gian khóa học ít nhất 3 tháng trở lên)

l   Các sinh viên có học bổng sẽ được đánh giá hàng năm dựa trên sự chuyên cần, thành tích học tập và thành tích của họ để quyết định xem họ có thể tiếp tục giành được học bổng vào năm sau hay không. Sinh viên giành được học bổng phải trả học phí, ăn ở và bảo hiểm trước khi được hưởng học bổng mỗi học kỳ.

Ø   Học bổng “Một vành đai và một con đường” của Chính phủ Thành Đô dành cho sinh viên quốc tế (thời gian khóa học ít nhất 3 tháng trở lên)

l   Các sinh viên có học bổng sẽ được đánh giá hàng năm dựa trên sự chuyên cần, thành tích học tập và thành tích của họ để quyết định xem họ có thể tiếp tục giành được học bổng vào năm sau hay không. Sinh viên giành được học bổng phải trả học phí, ăn ở và bảo hiểm trước khi được hưởng học bổng mỗi học kỳ.

Ø   Học bổng dành cho giáo viên tiếng Trung Quốc tế
– Miễn học phí – Miễn phí
chỗ ở và bảo hiểm
– Trợ cấp sinh hoạt

* Chỉ dành cho sinh viên học một học kỳ hoặc một năm học đăng ký thông qua các Viện Khổng Tử.

Ø   Học bổng Nghệ thuật ASEAN
– Miễn học phí – Miễn phí
ăn ở và bảo hiểm
– Trợ cấp sinh hoạt

Thủ tục nộp đơn

  1. Ứng dụng
  2. (1) Các chuyên ngành phi nghệ thuật: truy cậphttp://admissions.cdu.edu.cnđăng ký tài khoản cá nhân và làm theo hướng dẫn để đăng ký.

          (2) Chuyên ngành nghệ thuật: truy cập http://ccaa.cdu.mcitedu.cn/home/login/index.html , đăng ký tài khoản cá nhân và làm theo hướng dẫn để nộp hồ sơ .

  1. Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, ứng viên sẽ nhận được mẫu JW202 và Thư nhập học sau khi nộp phí đăng ký theo yêu cầu.
  2. Sinh viên có thể mang mẫu JW202 và Thư nhập học đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán địa phương của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa để xin thị thực du học (X1, X2).

Cơ sở vật chất trong ký túc xá

máy lạnh, nội thất, truy cập internet, tủ lạnh, bếp công cộng, phòng giặt là công cộng, sảnh khách, phòng tắm và nhà vệ sinh độc lập

* Nước nóng được cung cấp trong thời gian quy định và chi phí nước nóng do quý khách tự chịu.

Phí chỗ ở (tính bằng RMB)

Kỳ nghỉ hè và nghỉ đông được bao gồm

Phòng đôi 8000RMB / năm (cung cấp cho sinh viên Cao học)

Phòng 4 giường 5000RMB / năm (cung cấp cho sinh viên Cử nhân và sinh viên Ngôn ngữ)

* Về nguyên tắc, sinh viên cấp bằng có học bổng nên sống trong khuôn viên trường.

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *