Ngành Quản lý tài nguyên đất

土地资源管理

Mã nghề nghiệp: 120404-Số năm học: bốn năm-Các bằng cấp được cấp: Cử nhân Kỹ thuật, Cử nhân Quản lý

Ấn tượng đầu

• đất

• nguồn

• lập kế hoạch

• Đo đạc

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Quản lý tài nguyên đất chủ yếu nghiên cứu các kiến ​​thức cơ bản và kỹ năng cơ bản như quản lý hiện đại, kinh tế, khoa học tài nguyên, quản lý đất đai, v.v. và các kỹ năng cơ bản như khảo sát, bản đồ, máy tính và thực hiện điều tra đất đai, đánh giá đất đai, quy hoạch sử dụng đất, quản lý địa chính, phát triển và quản lý đất đai, v.v. Ví dụ: điều tra diện tích, địa hình, khu vực tài nguyên đất như cao nguyên, núi, đồi, v.v., đánh giá giá trị đất, quy hoạch sử dụng đất, v.v. Từ khóa: quy hoạch và đo đạc tài nguyên đất

· Học gì

“Bản đồ công nhận và vẽ kiến ​​trúc”, “Định giá bất động sản”, “Hệ thống thông tin đất đai”, “Quản lý đô thị”, “Khảo sát địa chính”, “Quy hoạch và sử dụng đất”, “Phát triển và quản lý bất động sản”, “Nguyên tắc thống kê và” Ứng dụng “,” Phân tích thị trường bất động sản “,” Tài nguyên đất “Một số trường cao đẳng và đại học được đào tạo theo các hướng chuyên môn: cải tạo đất, quy hoạch đất và thẩm định giá đất.

· Làm gì

Các đơn vị xây dựng đô thị và đất đai: điều tra tài nguyên đất, đánh giá đất đai, quy hoạch đất đai, đo đạc đất đai, quản lý đất đai, chỉnh trang đất đai, quản lý địa chính; các công ty bất động sản: thẩm định giá đất, quy hoạch đất đai.

Chi tiết

Mục tiêu đào tạo: trau dồi các lý thuyết cơ bản về quản lý hiện đại, kinh tế và khoa học tài nguyên, nắm vững kiến ​​thức cơ bản về quản lý tài nguyên đất, được đào tạo các kỹ năng cơ bản về điều tra và quy hoạch đất đai, phân tích chính sách đất đai, quản lý địa chính, định giá bất động sản, v.v. và có ” khảo sát và lập bản đồ “Các khả năng thực tế như” lập kế hoạch, quy hoạch, đánh giá, trình bày, đăng ký “và các ứng dụng máy tính có thể đáp ứng nhu cầu của các nhân tài liên ngành làm việc và nghiên cứu trong lĩnh vực đất đai, xây dựng đô thị, nông nghiệp, bất động sản và các lĩnh vực liên quan trong kỷ nguyên mới .

Yêu cầu đào tạo: Sinh viên chuyên ngành này chủ yếu học lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về quản lý tài nguyên đất, được đào tạo và huấn luyện về quy hoạch đất đai, đo đạc, máy tính, quản lý địa chính, định giá bất động sản, v.v. và có kiến ​​thức cơ bản về nhân văn. , khoa học xã hội và khoa học tự nhiên, Có năng lực quản lý, sử dụng đất và có năng lực cơ bản để tham gia giảng dạy, nghiên cứu và quản lý một cách độc lập về quản lý tài nguyên đất.

Sinh viên tốt nghiệp cần có kiến ​​thức và khả năng trong các lĩnh vực sau:

1. Nắm vững lý thuyết và kiến ​​thức cơ bản về quản lý, kinh tế và tài nguyên đất;

2. Nắm vững kỹ thuật điều tra, đánh giá đất đai, quản lý đất đai, quy hoạch sử dụng đất, quản lý địa chính, ứng dụng hệ thống thông tin đất đai và quản lý, phát triển đất đai;

3. Khả năng cơ bản về quản lý và sử dụng đất;

4. Nắm vững các chủ trương, chính sách, quy định của đất nước về quản lý sử dụng đất và phát triển bền vững;

5. Nắm được các xu hướng phát triển của quản lý sử dụng đất trong quá trình phát triển kinh tế xã hội;

6. Có kỹ năng khảo sát xã hội và diễn đạt bằng ngôn ngữ và kỹ năng viết;

7. Nắm vững các phương pháp cơ bản về truy xuất tài liệu và truy vấn dữ liệu, có năng lực nghiên cứu khoa học và làm việc thực tế sơ bộ.

Ngành học chính: quản lý công.

Các khóa học chính: Nguyên tắc quản lý, Nhập môn luật (Luật đất đai), Kinh tế đất đai (Kinh tế tài nguyên), Quản lý đất đai (Địa chính), Giới thiệu về đất đai và tài nguyên (Tài nguyên đất), Hệ thống thông tin đất đai (Hệ thống thông tin địa lý), Sử dụng đất quy hoạch, quản lý địa chính, đo đạc, kỹ thuật sử dụng đất, v.v.

Các liên kết giảng dạy thực hành chính: thực hành quản lý tài nguyên đất, điều tra đặc biệt quản lý tài nguyên đất, thực hành điều tra, khóa luận tốt nghiệp, v.v.

Thí nghiệm chuyên môn chính: thí nghiệm khảo sát.

Số năm học: bốn năm.

Bằng cấp được cấp: Cử nhân Quản lý hoặc Cử nhân Kỹ thuật.

Gợi ý lựa chọn môn học:Tỉnh 3 + 3: Vật lý / Hóa học / Địa lý
3 + 1 + 2 Tỉnh: Không giới hạn nguyện vọng 1 rồi đến Chính trị / Hóa học / Địa lý / Sinh học
Tỷ lệ việc làm (trong ba năm qua)
  • 80% -85%
  • 2015 Nian
  • 85% -90%
  • 2016 Nian
  • 90% -95%
  • 2017 Nian
Tỷ lệ nam trên nữ

48,00 %
52,00 %
Nữ

Kiểm tra đầu vào sau đại học

Quản lý tài nguyên đất, sử dụng tài nguyên nông nghiệp, hành chính công, khoa học đất, quản trị kinh doanh

Cung cấp các khóa học

Nguyên tắc quản lý, Nền tảng kinh tế, Tài chính công, Luật đất đai, Kinh tế đất đai, Quy hoạch sử dụng đất, Địa chính, Quản lý địa chính, Hệ thống thông tin đất đai, Khoa học đất, Nền tảng địa chất, Khoa học tài nguyên đất, Khoa học quản lý đất đai, v.v.

Người nổi tiếng xã hội

Zhou Wei, Cheng Wenshi, Wang Wanmao, v.v.

Top các trường

浙江大学