Ngành Quản lý tài chính

• Thua

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Quản lý tài chính chủ yếu nghiên cứu các kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản về quản lý, kinh tế, luật, tài chính, v.v., thông qua việc lập kế hoạch, ra quyết định, kiểm soát, giám sát và các hoạt động quản lý khác để quản lý sự luân chuyển vốn, thực hiện tài chính, đầu tư và hoạt động vốn, và Dự báo, ngăn chặn và giải quyết các cuộc khủng hoảng tài chính như thua lỗ và phá sản. Từ khóa: đầu tư tài chính, lỗ hoạt động vốn

· Học gì

“Thống kê quản lý”, “Thuế”, “Kế toán nâng cao”, “Hệ thống thông tin tài chính”, “Kế toán tài chính nâng cao”, “Kế toán tài chính”, “Đầu tư chứng khoán”, “Quản lý tài chính trung cấp và nâng cao”, “” Lập báo cáo tài chính và Phân tích “,” Tin học hóa Tài chính và Kế toán “Một số trường cao đẳng và đại học được đào tạo theo các hướng chuyên môn sau: kế toán, tài chính kế toán, quản lý tài sản doanh nghiệp, kế hoạch thuế, quản lý đầu tư và tài sản, nhà hoạch định tài chính, kế toán công có chứng chỉ, quản lý tài sản quốc tế, doanh nghiệp tài chính Quản lý, tài chính và hoạt động vốn.

· Làm gì

Các loại hình doanh nghiệp và tổ chức khác nhau: kế toán, thủ quỹ, kế toán chi phí, kế toán quản trị, quản lý tài chính, phân tích tài chính; doanh nghiệp tài chính: kế hoạch tài chính.

Chi tiết

Mục tiêu đào tạo: Chuyên ngành này được đào tạo để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế thị trường hiện đại, có tinh thần nhân văn, trình độ khoa học và liêm chính, có kiến ​​thức và năng lực về kinh tế, quản lý, luật và quản lý tài chính, có khả năng tham gia quản lý tài chính trong -các tổ chức phi lợi nhuận Và các tài năng ứng dụng và tổng hợp trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Yêu cầu đào tạo: Sinh viên chuyên ngành này chủ yếu học các lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về quản lý tài chính, được đào tạo cơ bản về tài chính, các phương pháp và kỹ năng quản lý tài chính, có khả năng cơ bản để phân tích và giải quyết các vấn đề tài chính.

Sinh viên tốt nghiệp cần có kiến ​​thức và khả năng trong các lĩnh vực sau:

1. Nắm vững các lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về kinh tế và quản lý;

2. Nắm vững các lý thuyết cơ bản, các phương pháp cơ bản và kỹ năng cơ bản về quản lý tài chính;

3. Có khả năng cơ bản vững vàng về ngôn ngữ và diễn đạt văn bản, giao tiếp giữa các cá nhân, thu nhận thông tin, phân tích và giải quyết các vấn đề thực tế trong quản lý tài chính;

4. Am hiểu các chủ trương, chính sách, quy định về quản lý tài chính và tài chính trong và ngoài nước;

5. Hiểu được biên giới lý thuyết và xu hướng phát triển của môn học;

6. Nắm vững các phương pháp cơ bản về truy xuất tài liệu và truy vấn dữ liệu, có năng lực nghiên cứu khoa học và làm việc thực tế nhất định.

Các ngành chính: quản trị kinh doanh, kinh tế.

Các khóa học cốt lõi: kế toán tài chính, kế toán quản trị (bao gồm cả kế toán chi phí), quản lý tài chính (hoặc tài chính doanh nghiệp, tài chính doanh nghiệp), thị trường vốn (hoặc thị trường tài chính), phân tích tài chính, đầu tư, v.v.

Liên kết giảng dạy thực tế chính: thực tập chuyên môn (bao gồm thực tập theo khóa học, thực tập tốt nghiệp, v.v.).

Thí nghiệm nghiệp vụ chính: thí nghiệm mô phỏng quản lý tài chính.

Số năm học: bốn năm.

Bằng cấp được cấp: Cử nhân Quản lý.

Gợi ý lựa chọn môn học:Tỉnh 3 + 3: Không giới hạn / Vật lý / Lịch sử
3 + 1 + 2 Tỉnh: Lựa chọn đầu tiên Không giới hạn, sau đó chọn Chính trị / Hóa học / Địa lý / Sinh học
Tỷ lệ việc làm (trong ba năm qua)
  • 75% -80%
  • 2015 Nian
  • 85% -90%
  • 2016 Nian
  • 90% -95%
  • 2017 Nian
Tỷ lệ nam trên nữ

25,00 %
75,00 %
Nữ

Kiểm tra đầu vào sau đại học

Kế toán, quản trị kinh doanh, kế toán, quản trị kinh doanh

Cung cấp các khóa học

Kế toán cơ bản, kế toán tài chính, quản lý tài chính, quản lý tài chính nâng cao, kiểm toán, luật thuế, kế toán thuế và lập kế hoạch thuế, giới thiệu về thương mại điện tử, đánh giá dự án, đánh giá tài sản, hoạt động vốn và đầu tư.

Người nổi tiếng xã hội

Wang Huacheng, Tang Guliang, Chen Yong, v.v.

Top các trường

上海财经大学