Ngành quản lý khách sạn

 

Quản lý khách sạn là một trong mười ngành công nghiệp phổ biến nhất trên thế giới, và nhân tài quản lý khách sạn cấp cao luôn thiếu hụt trên thế giới. Trong những năm gần đây, trên thị trường nhân tài quốc tế , nguồn cung nhân tài quản lý khách sạn ngày càng khan hiếm. Với việc đăng cai thành công Thế vận hội Bắc Kinh 2008 , Triển lãm Thế giới Thượng Hải 2010 và ngày càng có nhiều sự kiện quốc tế quy mô lớn được tổ chức tại Trung Quốc, nhu cầu về các chuyên gia quản lý khách sạn và du lịch của Trung Quốc cũng ngày càng tăng.

Quản lý khách sạn là gì?

Có 17 tập đoàn quản lý khách sạn quốc tế trên thế giới đã đầu tư hoặc quản lý các khách sạn cao cấp tại Thượng Hải, ngành công nghiệp khách sạn không ngừng mở rộng, nhu cầu về nhân tài cũng ngày càng tăng. Hàng năm, hàng nghìn nhân tài quản lý khách sạn quốc tế và cao các khách sạn cuối cùng là cần thiết. Các tài năng quản lý cũng trở thành tầng lớp được trả lương cao phổ biến ở các nơi làm việc trong nước . Số lượng nhân viên khách sạn trong nước hầu hết được trả lương cao. Quản lý khách sạn đứng thứ sáu trong số mười ngành nghề có giá trị hàng triệu đô la hàng đầu của Trung Quốc. Khách sạn và du lịch sẽ trở thành trụ cột của ngành dịch vụ Thượng Hải.

Quản trị khách sạn (Hotel management) là một trong mười ngành phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Mặc dù là một trong những ngành hot nhất tại thời điểm bây giờ nhưng nhiều bạn vẫn chưa hiểu ngành học này là gì. Thực tế thì đây là ngành nghề chuyên đào tạo, cung cấp kiến thức liên quan đến việc quản lý, tổ chức các hoạt động của khách sạn, ăn uống, dịch vụ.

Quản trị khách sạn học gì ?

Chuyên ngành này tập trung vào việc trau dồi phẩm chất toàn diện của sinh viên, chủ yếu học kiến ​​thức cơ bản về quản lý kinh tế và lý thuyết cơ bản về khách sạn. Trong thời gian học tập, sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng khác nhau và thực tập tại khách sạn.
Các môn học chính:

Giới thiệu khách sạn, Nhập môn du lịch, Dịch vụ và quản lý phòng lễ tân, Dịch vụ và quản lý đồ ăn và thức uống, Món ăn và rượu, Tiếng Anh trong khách sạn, Tiếp thị khách sạn hiện đại, Quản lý tài chính khách sạn, Dịch vụ và quản lý hội nghị, Dịch vụ giải trí và quản lý, văn hóa máy tính và ứng dụng…hiệu về Quản trị khách sạn, Quản trị khách sạn hiện đại, Tâm lý học khách hàng.

Triển vọng nghề nghiệp

chỉnh sửa tiếng nói

⒈ Với sự phục hồi không ngừng và phát triển nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu, tốc độ phát triển và tỷ lệ việc làm của ngành khách sạn trên thế giới và Trung Quốc sẽ vượt xa các ngành truyền thống.
⒉ Nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới đào tạo chuyên ngành quản lý khách sạn, trong các khóa học quản lý khách sạn và du lịch tại các trường đại học nổi tiếng này, họ cung cấp các khóa thực tập hưởng lương từ sáu tháng đến một năm và các hoạt động kết hợp giữa các khóa học lý thuyết và vận hành thực tế. Tỷ lệ có việc làm của sinh viên tốt nghiệp là rất nhiều cao hơn so với sinh viên các chuyên ngành khác.
⒊ Mức lương và thu nhập phúc lợi xã hội của ngành khách sạn cao hơn nhiều so với các ngành truyền thống khác, đồng thời vị thế công việc của ngành sẽ ổn định khi kinh nghiệm làm việc tăng lên.
⒋ Triển lãm Thế giới Thượng Hải 2010 sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển mạnh mẽ của ngành khách sạn Trung Quốc
⒌ Các thành phố lớn, vừa và nhỏ trên khắp Trung Quốc coi du lịch là nguồn tăng trưởng kinh tế của họ, và đầu tư của chính phủ và xã hội của họ sẽ tiếp tục tăng và đây sẽ là ngành năng động nhất ở Trung Quốc.

Ai phù hợp với ngành này?

  • Người quản lý phải có cơ thể khỏe mạnh, đạo đức nghề nghiệp tốt, có tâm lý tốt, ngành khách sạn là một nghề làm việc lâu dài và nhiều áp lực, nếu không có khả năng chịu khó và thích nghi tốt thì rất khó làm việc trong ngành này.Người quản lý cũng phải có tâm hồn rộng mở, tinh thần cởi mở, ý chí kiên trì và khả năng tự chủ cá nhân.
  • Là người hướng ngoại, có khả năng giao tiếp tốt, linh hoạt.
  • Có trí nhớ tốt để nắm vững lý luận và phương pháp quản lý, vận hành doanh nghiệp du lịch hiện đại, đủ năng lực chuyên môn và năng lực kinh doanh cao cấp trong điều hành và quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học của doanh nghiệp du lịch và các ngành khác có liên quan.
  • Có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ là lợi thế lớn, đặc biệt khi bạn muốn làm quản lý ở các khách sạn lớn.
  • Có kỹ năng tổ chức, sắp xếp và điều hành công việc
  • Biết cách lắng nghe người khác, kể cả khách hàng và nhân viên để công việc được tốt hơn

Về khu vực, cố gắng lựa chọn trường ở khu vực mà sau này bản thân sẽ sinh sống. Tính khu vực y học vẫn là rất mạnh, thông thường khi đã vào được một bệnh viện nào thì sẽ ở đấy làm việc luôn. Điều này cũng có nghĩa là vòng xã hội sau này sẽ ổn định, cần chú ý duy trì các mối quan hệ.

Các trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn

桂林旅游学院 Học viện du lịch Quế Lâm
四川旅游学院 Học viện du lịch Tứ Xuyên
天津商业大学 Đại học Thương mại Thiên Tân
北京第二外国语学院 Học viện ngoại ngữ thứ hai Bắc Kinh
太原学院 Đại học Thái Nguyên
桂林理工大学 Đại học Công nghệ Quế Lâm
黄山学院 Đại học Hoàng Sơn
安徽师范大学 Đại học Sư phạm An Huy
云南财经大学 Đại học Kinh tế Tài chính Vân Nam
福建师范大学 Đại học Sư phạm Phúc Kiến
江西科技师范大学 Đại học Sư phạm Khoa học và Công nghệ Giang Tây
湖南师范大学 Đại học Sư phạm Hồ Nam
华侨大学 Đại học Hoa Kiều
哈尔滨商业大学 Đại học Thương mại Cáp Nhĩ Tân
厦门大学 Đại học Hạ Môn
上海师范大学 Đại học Sư phạm Thượng Hải
北京联合大学 Đại học Liên hiệp Bắc Kinh
三亚学院 Đại học Tam Á
浙江越秀外国语学院 Đại học ngoại ngữ Việt Tú Chiết Giang
海南大学 Đại học Hải Nam

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *