Ngành Quản lý hải quan

Mã nghề nghiệp: 120406TK-Số năm học: bốn năm-Bằng cấp được cấp: Cử nhân quản lý

Ấn tượng đầu

• phong tục

• nhập khẩu và xuất khẩu

• thuế quan

• buôn lậu

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Quản lý hải quan chủ yếu nghiên cứu các kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản về quản lý, kinh tế, luật, quản lý hải quan, v.v., tham gia vào quản lý hải quan và các công việc liên quan trong hải quan và các doanh nghiệp liên quan đến xã hội, đồng thời thực hiện giám sát, thống kê, kiểm tra và thu thuế đối với hàng hóa nhập và các mặt hàng gửi đi. Ví dụ: thu thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ và các loại thuế hải quan khác đối với hàng hóa nhập khẩu, kiểm tra hàng hóa và thuốc nhập lậu, kiểm tra các hợp đồng và chứng từ liên quan đến hàng hóa. Từ khóa: Thuế xuất nhập khẩu hải quan buôn lậu

· Học gì

“Thông lệ thương mại quốc tế”, “Tài chính quốc tế”, “Luật kinh tế đối ngoại”, “Luật thương mại quốc tế”, “Nguyên tắc thuế”, “Lý thuyết và thực hành thuế quan”, “Quy định hải quan”, “Hệ thống xử lý thông tin hải quan”, “Hải quan Hàng hóa “Học tập”, “Thống kê Hải quan”

· Làm gì

Chính phủ và các tổ chức: quản lý hải quan, điều tra hải quan, giám sát hải quan và kiểm tra hải quan; doanh nghiệp ngoại thương: quản lý xuất nhập khẩu.

Chi tiết

Các khóa học chính: Quản lý hải quan, Quản lý hải quan so sánh, Nguyên tắc quản lý, Kinh tế, Quản lý hành chính, Giám sát hải quan, Hệ thống xử lý thông tin quản lý hải quan, Thống kê hải quan, Tổ chức hải quan thế giới, Trị giá hải quan, Hệ thống thuế quan, Hệ thống hài hòa và phân loại, Luật kinh tế quốc tế, Luật Hành chính, Luật Hải quan, Kiểm tra Hải quan, Tổ chức Thương mại Thế giới, v.v. Các khóa đào tạo: điều tra xã hội, dịch vụ tư vấn, thực tập kiến ​​thức tại chỗ về giám sát thực tế hải quan, thực tập quản lý và thực tập nghiệp vụ hải quan, vận hành mô phỏng xử lý thông tin hải quan và đào tạo mô phỏng khai báo hải quan và hậu cần quốc tế, thực tập hiểu biết về hàng hóa, v.v.

Liên kết giảng dạy thực tế chính

Bao gồm thực hành khóa học, thực hành giáo dục và thực hành tốt nghiệp, v.v.

Mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành này đào tạo những nhân tài quản lý cấp cao, những người có kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng cơ bản cần thiết cho các hoạt động kinh tế liên quan đến đối ngoại, hiểu chính sách và chính sách ngoại thương của nước tôi và có thể tham gia vào lĩnh vực hải quan và kinh doanh ngoại thương.

Yêu cầu đào tạo chuyên nghiệp

Sinh viên chuyên ngành này chủ yếu học các kiến ​​thức cơ bản về quản lý hải quan, được đào tạo kỹ năng trong các chuyên ngành tương ứng, đồng thời có kỹ năng quản lý và dịch vụ hải quan hiện đại, kỹ năng quản lý và điều hành kinh doanh ngoại thương.

Kiến thức chuyên môn và khả năng của sinh viên tốt nghiệp

1. Nắm vững lý luận và kiến ​​thức cơ bản về quản lý kinh tế thị trường và quản lý hiện đại; 2. Nắm vững chính sách quản lý và hệ thống pháp luật của nước ta; thông tin kế toán và hải quan Kiến thức cơ bản về quản lý; 5. Hiểu các công ước và thông lệ hải quan quốc tế;

6. Có kỹ năng, nghiệp vụ vận dụng toàn diện kiến ​​thức đã học để phân tích và xử lý các vấn đề thực tiễn trong hoạt động nghiệp vụ hải quan.

Gợi ý lựa chọn môn học:Tỉnh 3 + 3: Không giới hạn
3 + 1 + 2 Tỉnh: Không giới hạn nguyện vọng 1 rồi đến môn Chính trị / Hóa học / Địa lý / Sinh học
Tỷ lệ việc làm (trong ba năm qua)
  • 70% -75%
  • 2015 Nian
  • 85% -90%
  • 2016 Nian
  • 85% -90%
  • 2017 Nian
Tỷ lệ nam trên nữ

65,00 %
35,00 %
Nữ

Kiểm tra đầu vào sau đại học

Quản lý công

Cung cấp các khóa học

Quản lý hải quan, Quản lý hải quan so sánh, Nguyên tắc quản lý, Kinh tế, Quản lý hành chính, Giám sát hải quan, Hệ thống xử lý thông tin quản lý hải quan, Thống kê hải quan, Tổ chức hải quan thế giới, Trị giá hải quan, Hệ thống thuế quan, Hệ thống hài hòa và phân loại, Luật kinh tế quốc tế, Luật hành chính, Hải quan Luật, Kiểm tra Hải quan, Tổ chức Thương mại Thế giới, v.v.

Người nổi tiếng xã hội

Huang Bingzhi, Zheng Juntian và những người khác, Peng Sining và những người khác.

Top các trường