Ngành Kỹ thuật xe cộ

• FAW

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Kỹ thuật xe chủ yếu nghiên cứu kiến ​​thức và kỹ năng liên quan như thành phần và cấu trúc, phương pháp thiết kế và kiểm tra chất lượng ô tô, máy kéo, đầu máy xe lửa, xe quân sự và các phương tiện kỹ thuật khác, để có khả năng thiết kế, sản xuất, sửa đổi, thử nghiệm, và sửa chữa phương tiện. Ví dụ: thiết kế thân ô tô, sản xuất phụ tùng ô tô, kiểm tra hoạt động của xe, sửa chữa lỗi xe, v.v. Từ khóa: ô tô, thân đầu máy, FAW

· Học gì

“Lập trình C / C ++”, “Công nghệ kiểm tra và cảm biến”, “Thiết kế cơ khí chính xác”, “Nguyên tắc cơ bản về điều khiển tự động”, “Cơ khí chế tạo”, “Công nghệ mô phỏng và mô hình Matlab”, “Công nghệ kiểm tra xe”, “” Single- Thiết kế và thực hành ứng dụng chip “,” Cấu trúc khung gầm ô tô “,” Điện tử ô tô và thiết bị điện “Một số trường cao đẳng và đại học được đào tạo theo các hướng chuyên môn sau: cơ thể, kỹ thuật ô tô, động cơ ô tô, phương tiện năng lượng mới, quản lý giao thông đường sắt đô thị, và công nghệ điều khiển điện tử ô tô.

· Làm gì

Doanh nghiệp ô tô: thiết kế và phát triển ô tô hoàn chỉnh và các bộ phận, thiết kế thân và kiểu dáng, ứng dụng công nghệ điện tử cho xe, thử nghiệm tính năng vận hành của xe và nghiên cứu thử nghiệm, công nghệ sản xuất ô tô, dụng cụ và quản lý sản xuất; các đơn vị vận tải: bảo dưỡng xe, quản lý phương tiện.

Chi tiết

Mục tiêu đào tạo: Chuyên ngành này trau dồi công nghệ kỹ thuật tiên tiến composite tiên tiến trong lĩnh vực chế tạo xe, có kiến ​​thức cơ bản và kỹ năng chuyên môn về chế tạo xe, có thể tham gia thiết kế, chế tạo, thí nghiệm, kiểm tra, quản lý, nghiên cứu khoa học và giảng dạy trong các doanh nghiệp , các trường đại học và viện nghiên cứu khoa học Nhân tài.

Yêu cầu đào tạo: Sinh viên của chuyên ngành này chủ yếu học lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức chuyên môn về kỹ thuật cơ khí, công nghệ điện và điện tử, cấu trúc và nguyên lý xe, thiết kế và lý thuyết xe, công nghệ kiểm tra và thử nghiệm xe và điều khiển điện tử xe, và được đào tạo cơ bản về kỹ sư phương tiện. Có khả năng cơ bản về thiết kế, chế tạo, thử nghiệm, kiểm tra và quản lý phương tiện.

Sinh viên tốt nghiệp cần có kiến ​​thức và khả năng trong các lĩnh vực sau:

1. Nắm vững lý thuyết và kiến ​​thức cơ bản của ngành cơ khí như: cơ khí chế tạo, cơ khí chế tạo, công nghệ điện – điện tử, công nghệ máy tính ứng dụng, tự động hóa, công nghệ thử nghiệm, kinh tế thị trường và quản lý doanh nghiệp;

2. Nắm vững cấu trúc xe, lý thuyết, thiết kế, điều khiển điện tử và các kiến ​​thức chuyên môn khác và phương pháp thiết kế, chế tạo sản phẩm xe;

3. Có năng lực cơ bản về vẽ kỹ thuật, tính toán, thí nghiệm, kiểm tra, ứng dụng máy tính, truy xuất tài liệu và có khả năng sử dụng toàn diện kiến ​​thức đã học để phân tích, giải quyết việc thiết kế và phát triển, nâng cấp và đổi mới công nghệ các sản phẩm xe;

4. Hiểu rõ công nghệ tiên tiến, xu hướng phát triển và nhu cầu ngành của các ngành cơ khí chế tạo xe;

5. Am hiểu các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia trong lĩnh vực cơ khí phương tiện, các chính sách, pháp luật và các quy định của ngành liên quan;

6. Có năng lực nghiên cứu khoa học, phát triển khoa học và công nghệ, tổ chức và quản lý trong các lĩnh vực liên quan của cơ khí chế tạo xe;

7. Có nền tảng kiến ​​thức nhất định về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn và mỹ học công nghiệp;

số 8. Có tầm nhìn quốc tế nhất định và kỹ năng giao tiếp vững vàng;

9. Có nhận thức về giáo dục suốt đời và khả năng tiếp tục học tập.

Các ngành chính: kỹ thuật cơ khí, cơ khí, khoa học điều khiển và kỹ thuật.

Các lĩnh vực kiến ​​thức cốt lõi: đồ họa kỹ thuật, cơ học kỹ thuật, kiến ​​thức cơ bản về thiết kế cơ khí, kiến ​​thức cơ bản về chế tạo cơ khí, kiến ​​thức cơ bản về kỹ thuật điều khiển, lý thuyết xe, thiết kế xe, chế tạo xe, thử nghiệm xe, v.v.

Các liên kết giảng dạy thực hành chính: thực hành gia công kim loại, nghiên cứu thị trường và thực hành kinh doanh, thiết kế khóa học, thực hành sản xuất, đổi mới công nghệ và thực hành xã hội, thiết kế tốt nghiệp (luận văn), v.v.

Các thí nghiệm chuyên môn chính: thực hành tháo và lắp kết cấu xe, thí nghiệm băng ghế động cơ, thí nghiệm truyền động thủy lực và khí nén trên xe, thí nghiệm công nghệ điện và điện tử trên xe, thí nghiệm băng ghế hiệu suất xe, thí nghiệm vận hành toàn diện trên đường của xe, v.v.

Tỷ lệ nam trên nữ

90,00 %
10,00 %
Nữ