Ngành Kỹ thuật công nghiệp

工业工程

Mã nghề nghiệp: 120701-Số năm học: bốn năm-Các bằng cấp được cấp: Cử nhân Kỹ thuật, Cử nhân Quản lý

Ấn tượng đầu

• chế tạo

• năng suất

• Giá cả

• chất lượng

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Kỹ thuật công nghiệp chủ yếu nghiên cứu các kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản về quản lý, nghiên cứu vận hành, kinh tế, kỹ thuật công nghiệp hiện đại, v.v. với mục tiêu nâng cao năng suất lao động, đảm bảo chất lượng và giảm chi phí, hoạch định các quy trình và hệ thống sản xuất trong ngành công nghiệp và chế tạo., Thiết kế, vận hành, kiểm soát, tối ưu hóa, quản lý chất lượng sản phẩm và kiểm soát chi phí sản xuất, v.v. Từ khóa: năng suất sản xuất chất lượng chi phí

· Học gì

“Hệ thống sản xuất tự động”, “Thiết kế kỹ thuật công nghiệp cơ bản”, “Nguyên tắc và phương pháp thiết kế sản phẩm”, “Bản vẽ kỹ thuật CAD tự động”, “Dự báo hệ thống và ra quyết định”, “Quản lý vận hành lập kế hoạch và lập kế hoạch sản xuất”, “Kiểm soát chất lượng và Quản lý chất lượng “”, “Kiểm soát chi phí”, “Mô hình hóa sản phẩm công nghiệp”, “Ergonomics” Một số trường cao đẳng và đại học được đào tạo theo các hướng chuyên môn sau: kỹ thuật hàng không dân dụng, quản lý hậu cần, quản lý công nghệ công nghiệp.

· Làm gì

Doanh nghiệp công nghiệp và sản xuất: kỹ thuật công nghiệp, thiết kế kỹ thuật, phân tích hệ thống, quản lý sản xuất, quản lý chất lượng, kiểm soát chi phí.

Chi tiết

Mục tiêu đào tạo: Chuyên ngành này đào tạo những tài năng phức hợp cao cấp, những người có nền tảng vững chắc về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và công nghệ kỹ thuật chuyên nghiệp, cũng như kiến ​​thức và phương pháp kinh tế và quản lý, đồng thời có thể tham gia giảng dạy kỹ thuật công nghiệp, nghiên cứu khoa học và vận hành quản lý và thực hành.

Yêu cầu đào tạo: Sinh viên của chuyên ngành này chủ yếu học kinh tế, quản lý, kỹ thuật hệ thống, nghiên cứu hoạt động, thống kê và một (hoặc nhiều) kiến ​​thức kỹ thuật kỹ thuật chuyên nghiệp rộng. Chúng có thể được sử dụng trong các ngành khác nhau như doanh nghiệp và tổ chức công cộng. tham gia vào công việc kỹ thuật và quản lý của bộ phận quản lý vận hành và sản xuất, đồng thời thực hiện các năng lực cơ bản về phân tích, lập kế hoạch, thiết kế, quản lý và kiểm soát hệ thống, quản lý và đánh giá chất lượng và tiêu chuẩn hóa.

Sinh viên tốt nghiệp cần có kiến ​​thức và khả năng trong các lĩnh vực sau:

1. Nắm vững các lý thuyết, kiến ​​thức và phương pháp cơ bản về kinh tế, quản lý, nghiên cứu hoạt động, thống kê và kỹ thuật hệ thống;

2. Nắm vững các lý thuyết cơ bản, kiến ​​thức cơ bản và phương pháp của nhiều hơn một công nghệ kỹ thuật rộng (chẳng hạn như kỹ thuật cơ khí, v.v.);

3. Nắm vững lý thuyết, kỹ thuật và phương pháp cơ bản của kỹ thuật công nghiệp, có khả năng cơ bản ứng dụng lý thuyết và phương pháp kỹ thuật công nghiệp vào công việc kỹ thuật và quản lý;

4. Nắm rõ các chủ trương, chính sách, quy định liên quan về hoạt động công nghiệp trong và ngoài nước;

5. Hiểu được giới hạn và triển vọng ứng dụng của sự phát triển lý thuyết của kỹ thuật công nghiệp, kỹ thuật tiêu chuẩn hóa và quản lý chất lượng;

6. Có khả năng nghiên cứu khoa học và khả năng làm việc thực tế, cũng như khả năng tư duy đổi mới và phản biện nhất định.

Các ngành chính: kỹ thuật công nghiệp, khoa học quản lý và kỹ thuật, quản lý hậu cần và kỹ thuật.

Các khóa học chính: Nghiên cứu hoạt động, Thống kê, Kinh tế, Quản lý, Kỹ thuật Hệ thống, Hệ thống Thông tin Quản lý, Kỹ thuật Công nghiệp Cơ bản, Kỹ thuật Hậu cần, Kỹ thuật Yếu tố Con người, Quản lý Sản xuất, Kỹ thuật Tiêu chuẩn hóa, Kỹ thuật Quản lý Chất lượng.

Các liên kết giảng dạy thực hành chính: thiết kế khóa học, thực hành kỹ thuật, thí nghiệm kỹ thuật công nghiệp, thực hành nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp, thường là 30 tuần.

Số năm học: bốn năm.

Bằng cấp được cấp: Cử nhân Quản lý hoặc Cử nhân Kỹ thuật.

Gợi ý lựa chọn môn học:Tỉnh 3 + 3: Vật lý / Hóa học / Sinh học / Địa lý
3 + 1 + 2 Tỉnh: Không giới hạn nguyện vọng 1 rồi đến Chính trị / Hóa học / Địa lý / Sinh học
Tỷ lệ việc làm (trong ba năm qua)
  • 80% -85%
  • 2015 Nian
  • 90% -95%
  • 2016 Nian
  • 90% -95%
  • 2017 Nian
Tỷ lệ nam trên nữ

71,00 %
29,00 %
Nữ

Kiểm tra đầu vào sau đại học

Kỹ thuật công nghiệp, Khoa học quản lý và Kỹ thuật, Kỹ thuật cơ khí, Quản trị kinh doanh

Cung cấp các khóa học

Kiến thức cơ bản về công nghệ kỹ thuật điện, kiến ​​thức cơ bản về thiết kế cơ khí (hoặc một loại thiết kế kỹ thuật nhất định như điện tử, luyện kim, v.v.), nghiên cứu hoạt động, giới thiệu về hệ thống kỹ thuật, quản lý, tiếp thị, kế toán và quản lý tài chính, hệ thống thông tin quản lý, v.v. .

Người nổi tiếng xã hội

Ma Shihua, Qi Ershi, Xiao Xuwen, v.v.

Top các trường

四川大学