Ngành giáo dục thể chất

• cầu lông

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Giáo dục thể chất chủ yếu nghiên cứu các kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản về sư phạm, tâm lý học, khoa học nhân văn, giáo dục thể chất, v.v. và nhận đào tạo các môn điền kinh, bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, võ thuật, thể dục dụng cụ … và được đào tạo ở các trường tiểu học và trung học Cơ sở giáo dục thể chất và quản lý các hoạt động thể thao ngoại khóa, hoặc hướng dẫn thể dục và rèn luyện thể thao trong các phòng tập, câu lạc bộ thể thao, v.v. Từ khóa: bóng đá bóng chuyền bóng chuyền cầu lông

· Học gì

“Nguyên tắc giáo dục”, “Giải phẫu thể thao”, “Sinh lý học thể thao”, “Tâm lý học thể thao”, “Sức khỏe thể thao”, “Giới thiệu về giáo dục thể chất”, “Giáo dục thể chất học đường”, “Phương pháp nghiên cứu thể thao”, “Thống kê thể thao” ” Điền kinh “Một số trường cao đẳng, đại học được đào tạo theo các hướng chuyên môn sau: bóng đá, golf, thể dục nhịp điệu, thể thao du lịch, thể thao xã hội, thể thao đặc biệt, thể thao sức khỏe, thể thao thành tích, quản lý và điều hành thể thao.

· Làm gì

Trường tiểu học và trung học cơ sở: giáo dục thể chất; doanh nghiệp thể dục thể thao: huấn luyện thể thao và hướng dẫn thể dục.

Chi tiết

Mục tiêu đào tạo: Chuyên ngành này đào tạo những tài năng tổng hợp có kiến ​​thức lý thuyết cơ bản về giáo dục hiện đại và các bộ môn giáo dục thể chất, có thể tham gia vào các hoạt động giáo dục thể chất, tập luyện và thi đấu thể thao ngoại khóa, nghiên cứu khoa học thể thao và quản lý thể thao học đường trong các trường học ở các cấp.

Yêu cầu đào tạo: Sinh viên theo học chuyên ngành này chủ yếu học lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về giảng dạy và giáo dục thể chất nhà trường, được đào tạo cơ bản về các kỹ năng thể thao cần thiết cho giáo viên thể dục và nắm vững các năng lực cơ bản về giáo dục thể chất, rèn luyện, thi đấu và nghiên cứu khoa học. .

Sinh viên tốt nghiệp cần có kiến ​​thức và khả năng trong các lĩnh vực sau:

1. Nắm vững lý thuyết và kiến ​​thức cơ bản về khoa học giáo dục, khoa học thể thao, khoa học tâm lý, khoa học xã hội và các sự kiện thể thao cần thiết cho giáo dục thể chất trường học;

2. Nắm vững các kỹ năng cơ bản của các môn thể thao liên quan, có kỹ thuật và phương pháp cần thiết để giải thích, trình diễn, bảo vệ và trợ giúp, phân tích và sửa chữa các sai sót, tổ chức và xây dựng các tài liệu liên quan cần thiết cho việc giảng dạy và huấn luyện;

3. Có năng lực cơ bản về giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức thi đấu, trọng tài và quản lý thể thao học đường cần thiết đối với giáo viên thể dục;

4. Nắm rõ các chủ trương, chính sách, quy định của đất nước liên quan đến thể thao học đường;

5. Hiểu được biên giới lý luận và xu hướng phát triển của công tác thể thao học đường;

6. Có năng lực nghiên cứu khoa học sơ bộ và năng lực làm việc thực tế, có năng lực làm việc sáng tạo nhất định.

Các môn học chính: Giáo dục thể chất, Giáo dục học, Tâm lý học.

Các khóa học chính: Giới thiệu về Giáo dục Thể chất, Sư phạm, Giới thiệu về Giáo dục Thể chất Trường học, Lý thuyết Giảng dạy Giáo dục Thể chất, Tâm lý Giáo dục, Lý thuyết và Thực hành Sự kiện Thể thao.

Liên kết giảng dạy thực hành chính: giảng dạy thực tập, thực tập giáo dục, viết luận văn tốt nghiệp, v.v.

Thí nghiệm chuyên môn chính: chuỗi thí nghiệm về sinh lý luyện tập, sinh hóa thể thao, chăm sóc sức khỏe thể thao, tâm lý thể thao.

Số năm học: bốn năm.

Bằng cấp được cấp: Cử nhân Sư phạm.

Gợi ý lựa chọn môn học:3 + 3 tỉnh: không giới hạn
3 + 1 + 2 tỉnh: lựa chọn đầu tiên không giới hạn, sau đó chọn sinh học
Tỷ lệ việc làm (trong ba năm qua)
  • 65% -70%
  • 2015 Nian
  • 80% -85%
  • 2016 Nian
  • 85% -90%
  • 2017 Nian
Tỷ lệ nam trên nữ

79,00 %
21,00 %
Nữ

Kiểm tra đầu vào sau đại học

Đào tạo Giáo dục thể chất, Giảng dạy Giáo dục Thể chất, Giảng dạy Chủ đề (Giáo dục Thể chất), Huấn luyện Thể thao

Cung cấp các khóa học

Tâm lý học đại cương, Tâm lý học giáo dục, Lịch sử giáo dục Trung Quốc, Lịch sử giáo dục nước ngoài, Lý thuyết giáo dục phổ thông, Lý thuyết giảng dạy, Nguyên tắc giáo dục đạo đức, Xã hội học giáo dục, Thống kê và đánh giá giáo dục, Triết học giáo dục, Phương pháp giảng dạy tiếng Trung hoặc Toán ở trường tiểu học và trung học, v.v. .

Người nổi tiếng xã hội

Mao Zhenming, Xu Hongfeng, Wu Demao, v.v.

Top các trường

浙江大学