JW201 và JW202 là gì? Nhận biết ra sao ?

Có lẽ đây là câu hỏi mà đa số các bạn tân lưu học sinh và các bạn quan tâm đến học bổng du học Trung Quốc đều thường xuyên được nghe đến, nhìn thấy trên các bài viết nhưng lại chưa hề biết đến JW201 và JW202 là gì và có tác dụng để làm gì đúng không.

Ở bài viết này mình sẽ phân tích và làm rõ về JW201 và JW202 để các bạn tân lưu học sinh và các bạn đang tìm hiểu về học bổng du học Trung Quốc cùng biết đến nhé.

Trước hết JW201 và JW202 đều được hiểu là mẫu xin cấp thị thực (visa) cho học sinh nước ngoài đến tham gia học tập tại Trung Quốc được sử dụng đính kèm trong bộ hồ sơ (tài liệu) xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc và người xin sẽ được cấp visa X1 đối với sinh viên du học tại Trung Quốc trên 6 tháng và cấp Visa X2 đối với sinh viên du học tại Trung Quốc dưới 6 tháng. Vậy điều gì làm nên sự khác biệt giữa JW201 và JW202 thì mời các bạn hãy theo dõi tiếp so sánh dưới đây nhé.

Mẫu Đơn Jw201 Và Jw202

JW201 là biểu mẫu xin cấp thị thực được cấp phát từ nhà trường sau khi đã thông qua bộ phận có thẩm quyền liên quan tới các học sinh, sinh viên giành được học bổng toàn phần hoặc học bổng từng phần của học bổng Chính phủ Trung Quốc hoặc các học bổng liên quan đến hợp tác của các ban phòng thuộc nhà nước, chính phủ.

Trong khi JW202 dành cho những người học tập tại Trung Quốc bằng học bổng toàn phần, một phần, hoặc tự phí học tập hay các học bổng không phải là học bổng chính phủ.

Đơn vị được ủy quyền – Các trường Cao đẳng, Đại học của Trung Quốc là một trong những người quyết định cái nào phát hành cho học sinh.

Các bạn tân lưu học sinh nên giữ bản gốc của cả hai tài liệu bao gồm: giấy báo nhập học và JW201/JW202 và mang chúng đến Trung Quốc. Vì visa của sinh viên chỉ có thời hạn hiệu lực trong khoảng thời gian ngắn nhất định, do đó các bạn sinh viên nên sắp xếp chuyến đi hợp lý và đăng ký tại trường đại học đúng giờ. Đặc biệt nếu các bạn làm visa quá sớm mà visa chỉ có hạn 1 tháng, làm visa hết hạn trước thời gian nhập học sẽ làm cho các bạn gặp rắc rối và phát sinh nhiều vấn đề liên quan làm ảnh hưởng tới quá trình nhập học của các bạn, vì thế các bạn nên lưu ý khi đi xin visa nhé.

Qua bài viết này, các bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về JW201 và JW202 rồi đúng không. Nếu có thêm thắc mắc gì hãy để lại comment để được chúng mình giải đáp nhé.

Mọi góp ý, câu hỏi và chia sẻ của các bạn, chính là động lực để chúng mình có thể tiếp tục tư vấn thông tin và hỗ trợ các bạn các vấn đề liên quan đến học bổng được đầy đủ nhất.

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *