Học bổng Đại học Công nghệ Hoa Nam dành cho sinh viên nước ngoài xuất sắc

Trường Đại học Công nghệ Hoa Nam Trung Quốc là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục, là trường đại học trọng điểm do Bộ Giáo dục Trung Quốc chỉ định và đủ tiêu chuẩn nhận học bổng của chính phủ Trung Quốc dành cho sinh viên quốc tế. Đây là trường đại học quốc gia đầu tiên có “khuôn viên văn minh” . Trường điều hành “một trường và ba quận” Cơ sở Wushan nằm ở Shipai, Thiên Hà, cơ sở Thành phố Đại học nằm ở Thành phố Đại học Quận Phiên Ngung, và Cơ sở Quốc tế Quảng Châu đang được xây dựng tại Thành phố Đổi mới Quận Phiên Ngung. Ba cơ sở bổ sung cho nhau và là nơi lý tưởng cho sinh viên học tập.

1. Nội dung và tiêu chuẩn học bổng

Để hỗ trợ sinh viên quốc tế xuất sắc đang theo học bậc đại học và sau đại học tại trường chúng tôi hoàn thành chương trình học của họ, trường chúng tôi đã thành lập dự án “Học bổng Đại học Công nghệ Hoa Nam dành cho sinh viên nước ngoài xuất sắc”. Học bổng áp dụng phương thức miễn giảm học phí hàng năm và được chia thành nhiều cấp độ. Khoa Giáo dục Quốc tế của Đại học Công nghệ Hoa Nam chịu trách nhiệm tiếp nhận đơn xin học bổng, tuyển chọn và quản lý các công việc hàng ngày .

Tiêu chí học bổng

thể loại lớp Tiêu chí học bổng
Đại học Giải nhất Học phí hàng năm miễn phí (tổng cộng bốn năm)
giải nhì Một nửa học phí mỗi năm (tổng cộng bốn năm)
Giải ba Miễn nửa học phí trong hai năm đầu tiên (tổng cộng hai năm)
bậc thầy Giải nhất Học phí hàng năm miễn phí (tổng cộng ba năm)
giải nhì Một nửa học phí mỗi năm (tổng cộng ba năm)
Giải ba Miễn nửa học phí trong hai năm đầu tiên (tổng cộng hai năm)
Bằng tiến sĩ Toàn giải 1. Học phí miễn phí hàng năm (tổng cộng ba năm)

2. Cung cấp chi phí sinh hoạt : 1.400 nhân dân tệ / tháng

Lưu ý : Đối với sinh viên đăng ký học bổng tiến sĩ, nếu không đạt trình độ tiếng Trung HSK theo yêu cầu , họ có thể đăng ký học bổng một năm tiếng Trung trước, miễn phí.

1. Mở chuyên nghiệp

Ngoại trừ trường Y, tất cả các chuyên ngành của Đại học Công nghệ Nam Trung Quốc đều có thể nhận hồ sơ.

1. Trình độ ứng viên

Không phải là công dân Trung Quốc, có sức khỏe tốt.

Những người đăng ký học đại học ở Trung Quốc phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông;

Những người sang Trung Quốc học thạc sĩ phải có bằng cử nhân;

• Những người sang Trung Quốc học tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ.
  1. Ngày nộp đơn

Năm 3 Yue 1 Ri – 6 Yue 30 ngày. (Đại học)

Năm 3 Yue 1 Ri – 6 Yue 30 ngày. (Thạc sĩ và nghiên cứu sinh)

1. Quy trình / cách tiếp cận ứng dụng

Đăng nhập vào hệ thống ứng dụng trực tuyến của Đại học Công nghệ Nam Trung Quốc http://www.scut.edu.cn/apply, tạo tài khoản sinh viên, điền thông tin ứng tuyển và tải tài liệu ứng tuyển lên.

1. Vật liệu ứng dụng

( 1 ) Trang hộ chiếu hợp lệ ;

( 2 )  Bằng cấp cao nhất (bản sao y bản chính và bản dịch) ;

( 3 ) Bảng điểm học tập (sao y bản chính và bản dịch) ;

( 4 ) Ứng viên dự tuyển trình độ sau đại học phải nộp hai thư giới thiệu của giáo sư hoặc phó giáo sư;

( 5 ứng viên trình độ sau đại học phải nộp kế hoạch học tập và nghiên cứu tại Trung Quốc (tiếng Trung hoặc tiếng Anh, không ít hơn 500 từ)

( 6 )  Ứng viên cho trình độ sau đại học phải nộp “Thư chấp thuận chấp thuận trước của Gia sư” do người hướng dẫn của Đại học Công nghệ Nam Trung Quốc cấp

( 7 )  Ứng viên tiến sĩ nộp tài liệu đã xuất bản hoặc luận văn tốt nghiệp thạc sĩ

( 8 ) Sinh viên đăng ký chuyên ngành âm nhạc phải nộp đĩa CD tác phẩm âm nhạc của chính mình; sinh viên đăng ký chuyên ngành mỹ thuật phải cung cấp đĩa CD tranh của mình ( 2 bức ký họa, 2 bức tranh màu, 2 tác phẩm khác)

( 9 ) “Hồ sơ Khám sức khỏe Người nước ngoài”, phải được điền bằng tiếng Anh

Lưu ý: Các tài liệu trên phải được cung cấp bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh, các chứng chỉ và bảng điểm phải là bản sao có công chứng.

( 10 ) Chứng chỉ thông thạo ngôn ngữ:

Yêu cầu về trình độ tiếng Trung đối với các chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Trung:

Các chuyên ngành khoa học và kỹ thuật yêu cầu phải đạt từ 180 điểm trở lên trong kỳ thi HSK cấp 4 mới ;

Các chuyên ngành nghệ thuật tự do, kinh tế và quản lý yêu cầu điểm HSK cấp 5 mới từ 180 trở lên; bằng thạc sĩ báo chí và truyền thông (tiếng Trung giao tiếp quốc tế) yêu cầu điểm HSK 5 mới đạt 210 điểm trở lên.

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh chuyên nghiệp được giảng dạy bằng tiếng Anh:

Bậc đại học: TOEFL IBT 68 trở lên; IELTS 5.5 trở lên  (dành cho sinh viên đến từ các nước không nói tiếng Anh)

Trình độ thạc sĩ: TOEFL IBT 80 trở lên; IELTS 6.0 trở lên  (dành cho sinh viên đến từ các quốc gia không nói tiếng Anh)

Chứng chỉ giảng dạy bằng tiếng Anh ở trình độ học thuật cao nhất  (dành cho sinh viên đến từ các nước nói tiếng Anh)

1. Bộ phận tiếp nhận

Văn phòng Tuyển sinh và Dự án, Trường Giáo dục Quốc tế, Đại học Công nghệ Nam Trung Quốc

1. Liên hệ

B1-207, Trường Giáo dục Quốc tế, Đại học Công nghệ Nam Trung Quốc, Thị trấn Đại học, Thành phố Quảng Châu, Tỉnh Quảng Đông

Mã bài viết: 510006

Điện thoại: 020-39381048

Email: sieinfo@scut.edu.cn

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học việt trung