Học bổng tỉnh Quý Châu

Học bổng Chính phủ Quý Châu dành cho Sinh viên Đông Nam Á tại Trung Quốc, Sinh viên Đông Nam Á được mời đăng ký Học bổng Chính phủ Quý Châu do Chính phủ Quý Châu tài trợ và do Sở Giáo dục Tỉnh Quý Châu (GPDE) quản lý. Các học bổng này có sẵn để theo đuổi các chương trình tiến sĩ, chương trình thạc sĩ, chương trình đại học, chương trình giáo dục nghề nghiệp và chương trình học giả phổ thông

Mục đích của học bổng là tạo cơ hội cho sinh viên Đông Nam Á theo đuổi việc học và đạt được ước mơ nghề nghiệp của mình.

Học bổng Chính phủ Quý Châu hỗ trợ 4 chương trình: Chương trình Đại học Quý Châu, Học bổng Lào-Quý Châu, Học bổng Chính phủ Quý Châu cho Đông Nam Á 2021 và Học bổng Con đường Tơ lụa Hàng hải Quý Châu Trung Quốc-ASEAN.

Cấp độ khóa học: Các học bổng này có sẵn để theo đuổi các chương trình tiến sĩ, chương trình thạc sĩ, chương trình đại học, chương trình giáo dục nghề nghiệp và chương trình học giả phổ thông.

Đối tượng học tập: Các học bổng này được trao cho các môn học do trường đại học cung cấp.

Giải thưởng Học bổng: Những học bổng này sẽ bao gồm những điều sau đây:

• Học bổng toàn phần bao gồm học phí, chỗ ở ký túc xá trong khuôn viên trường, bảo hiểm y tế toàn diện và chương trình bảo vệ, v.v. và học bổng bán phần cung cấp số tiền thưởng cụ thể.

Số lượng học bổng: Tổng số 1.028 học bổng có sẵn.

• Học bổng Tiến sĩ: 21
  • Học bổng Thạc sĩ: 115
  • Học bổng Cử nhân: 439
  • Chương trình giáo dục nghề nghiệp: 220
  • Các chương trình học giả tổng quát. 233

Học bổng có thể được nhận tại Trung Quốc

Tính đủ điều kiện:  Các tiêu chí sau phải được đáp ứng để ứng viên đủ điều kiện nhận các học bổng này:

• Các ứng viên phải là công dân của một quốc gia không phải là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, có hộ chiếu nước ngoài, sức khỏe tốt và thân thiện với Trung Quốc, tuân thủ luật pháp và quy định của Trung Quốc cũng như tuân thủ các quy tắc và quy định của trường. Ngoài ra, các ứng viên phải có thành tích học tập xuất sắc và chất lượng trên tiêu chuẩn.
  • Ứng viên phải có bằng thạc sĩ dưới 45 tuổi khi đăng ký chương trình tiến sĩ và có thành tích học tập xuất sắc.
  • Các ứng viên phải là người có bằng cử nhân dưới 35 tuổi khi đăng ký các chương trình thạc sĩ và xuất sắc trong học tập,
  • Ứng viên phải tốt nghiệp trung học phổ thông dưới 30 tuổi khi đăng ký học đại học hoặc cao đẳng và có thành tích học tập xuất sắc;
  • Các chương trình Học giả tổng quát bao gồm các chương trình tiếng Trung và các chương trình học giả thỉnh giảng. Các ứng viên phải dưới 50 tuổi và sẽ học ở Quý Châu trong hơn 1 năm. Đối với người học tiếng Trung, trình độ học vấn từ trung học phổ thông trở lên là bắt buộc; đối với các học giả thỉnh giảng, các ứng viên phải tốt nghiệp đại học hoặc tốt nghiệp đại học từ năm thứ hai trở lên và sẽ nghiên cứu trong các lĩnh vực nghiên cứu liên quan.
  • Trình độ thông thạo ngôn ngữ tùy thuộc vào các trường đại học tiếp nhận. Các chuyên ngành hướng dẫn tiếng Anh có thể giảm yêu cầu đầu vào về ngôn ngữ Trung Quốc.
  • Ứng viên đã được Học bổng Chính phủ Trung Quốc tài trợ sẽ không đủ điều kiện nhận Học bổng Chính phủ Quý Châu.

Quốc tịch: Ứng viên của Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Phi có thể đăng ký các học bổng này.

Yêu cầu nhập học đại học

Yêu cầu đầu vào: Ứng viên phải có thành tích học tập xuất sắc.

Yêu cầu ngôn ngữ tiếng Anh : Trình độ thông thạo ngôn ngữ tùy thuộc vào các trường đại học tiếp nhận. Các chuyên ngành hướng dẫn tiếng Anh có thể giảm yêu cầu đầu vào đối với ngôn ngữ Trung Quốc.ola

Cách thức nộp hồ sơ: Ứng viên có thể nộp hồ sơ qua hình thức trực tuyến.

• Bản photocopy hộ chiếu;
  • Bằng cấp cao nhất, văn bằng, chứng chỉ bản photocopy;
  • Bảng điểm học tập photocopy;
  • Giấy khám sức khỏe bản photocopy;
  • Ứng viên của các Chương trình Tiến sĩ, Chương trình Thạc sĩ hoặc Chương trình Học giả Tham quan cần nộp 2 thư giới thiệu của các giáo sư hoặc phó giáo sư;
  • Kế hoạch học tập (không ít hơn 400 từ) hoặc Kế hoạch nghiên cứu (không dưới 800 từ) phải được nộp cho người đăng ký chương trình Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ;
  • Ứng viên dưới 18 tuổi phải nộp bản sao giấy tờ hợp lệ của người giám hộ hợp pháp của họ ở Trung Quốc;
  • Các ứng viên theo chương trình trao đổi giữa các trường đại học nên gửi kèm theo bản sao thỏa thuận;
  • Ứng viên có Chứng chỉ HSK phải gửi kèm bản sao của nó trong bộ hồ sơ;
  • Hồ sơ Ứng tuyển sẽ không được trả lại sau khi đã nộp;
  • Các tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

Mẫu đăng ký

Hạn nộp hồ sơ: Hạn nộp hồ sơ là ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Liên kết học bổng