Học bổng Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh là học viện điện ảnh chuyên nghiệp duy nhất trong giáo dục nghệ thuật đại học của Trung Quốc. Các đạo diễn nổi tiếng thế giới như ZhangYimou, ChenKaige, Tian Zhuangzhuang, Jia Zhangke và Gu changwei, chỉ kể tên một số ít, đều tốt nghiệp BFA – cái nôi của các tài năng điện ảnh Trung Quốc. Hiện tại, học viện điện ảnh Bắc Kinh có 8 khoa, 5 trường học, cộng với một bộ phận nghiên cứu sinh và một bộ phận giáo dục cơ bản, tạo nên tổng cộng 15 bộ phận giảng dạy. Học viện cung cấp 10 chương trình cấp bằng cử nhân (36 ngành). Hiện tại, học viện có 4 chương trình đào tạo cử nhân trọng điểm: đạo diễn, quay phim, biểu diễn và dựng phim hoạt hình ; 1 chương trình thạc sĩ trọng điểm về Kịch nghệ, Điện ảnh và Truyền hình. Sau hơn 60 năm xây dựng và phát triển, nó đã dần hình thành một hệ thống canh tác đa ngành và đa cấp bao trùm toàn bộ lĩnh vực làm phim,

Học bổng CSC của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Thứ hạng, Số cơ quan, Giảng viên

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh là một cơ sở giáo dục đại học do nhà nước quản lý ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường điện ảnh là học viện lớn nhất chuyên đào tạo bậc đại học về sản xuất phim và truyền hình ở Châu Á. Học viện đã được quốc tế công nhận về những thành tựu trong sản xuất phim.
Các chương trình Các chương trình được gắn dấu sao có quyền nhận sinh viên nhận Học bổng của Chính phủ Trung Quốc Tất cả các chương trình
Chương trình Trình độ Khoảng thời gian Ngôn ngữ hướng dẫn Học phí (RMB) Ngày bắt đầu Thời hạn nộp đơn
* Văn học kịch, phim và truyền hình Cử nhân 4 năm người Trung Quốc 43000 Tháng chín 1-15
* Chỉ đạo Cử nhân 4 năm người Trung Quốc 51000 Tháng chín 1-16
* Quay phim Cử nhân 4 năm người Trung Quốc 51000 Tháng chín 1-17
* Mỹ thuật Cử nhân 4 năm người Trung Quốc 51000 Tháng chín 1-18
* Ghi âm Cử nhân 4 năm người Trung Quốc 51000 Tháng chín 1-19
* Quản lý và quản lý phim Cử nhân 4 năm người Trung Quốc 43000 Tháng chín 1-20

CÁC CÂU HỎI VÀ CÂU TRẢ LỜI

Q : Một người cần bao nhiêu tiền sinh hoạt mỗi tháng để học tập tại Bắc Kinh?

A : Các chi phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào chi tiêu của mỗi người. Tuy nhiên, nói chung, RMB1700 mỗi tháng cho mỗi sinh viên quốc tế là mức sống tối thiểu ở Bắc Kinh (bao gồm phí ăn uống và các chi phí cơ bản hàng ngày) ngoại trừ học phí và chỗ ở.

Q : Làm thế nào về chỗ ở? Loại phòng nào được chọn?

A : Sinh viên quốc tế có thể sống trong căn hộ của sinh viên trong khuôn viên Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, bao gồm hai loại phòng: phòng đơn và phòng đôi với tiêu chuẩn tính phí lần lượt là RMB110 / ngày / giường và 75 NDT / ngày / giường. Do số lượng phòng đơn nhỏ, nó chỉ dành cho ứng viên tiến sĩ.

Q : Sinh viên quốc tế có thể sống bên ngoài không?

A : Sinh viên quốc tế có thể sống bên ngoài và vui lòng hỏi đại lý cho thuê nhà để biết thông tin thuê nhà cụ thể. Hãy chú ý đến tính hợp pháp và an ninh của căn hộ bạn thuê. Và hãy nhớ đăng ký lưu trú tại đồn cảnh sát địa phương.

Q : Bảo hiểm sinh viên quốc tế là gì? Nó có phải là một điều bắt buộc đối với sinh viên quốc tế?

A : Bảo hiểm học sinh Internationala là sản phẩm bảo hiểm của Công ty Bảo hiểm Ping An được Bộ Giáo dục Trung Quốc xác định. Học viện Điện ảnh Bắc Kinh yêu cầu tất cả các sinh viên quốc tế tự túc mua nó để đảm bảo cuộc sống và sinh hoạt của họ được an toàn và lành mạnh. Do đó, đây là điều bắt buộc đối với sinh viên quốc tế.

Q : Có bao nhiêu loại học phí sẽ được thu?

A : Có ba cách để thanh toán học phí: 1. Thanh toán bằng tiền mặt RMB. 2. Nó được thanh toán thông qua chuyển khoản ngân hàng. Xin lưu ý rằng nó sẽ tạo ra một số phí xử lý ngân hàng cho việc chuyển khoản. Hơn nữa, tỷ giá hối đoái luôn thay đổi. Vui lòng đảm bảo chuyển học phí nhiều hơn hoặc bằng số tiền yêu cầu. 3. Nó được thanh toán bằng thẻ Pay-Union. Sinh viên nên đến Văn phòng Tài chính của Học viện với thẻ Pay-Union để thanh toán. Xin lưu ý rằng học phí phải được thanh toán trong một tháng kể từ ngày học kỳ đó bắt đầu. Nếu không, visa du học sẽ bị trì hoãn. Học viện Điện ảnh Bắc Kinh không chấp nhận trả góp học phí.

Q : Học viện Điện ảnh Bắc Kinh có dịch vụ đón tại sân bay không? Làm thế nào để đến Học viện Điện ảnh Bắc Kinh từ Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh?

A : Cho đến nay, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh không có dịch vụ đón tại sân bay. Sinh viên có thể đến Học viện bằng taxi hoặc xe tốc hành tại sân bay. Phí vận chuyển sân bay là 25 RMB để đến Ga Xitucheng của Tuyến số 10. Vui lòng ra khỏi cửa C và đi về phía nam 500m để đến Học viện. Bạn sẽ mất khoảng 60 phút để đến bằng taxi với chi phí 100-120 RMB. Nếu bạn đang bị tắc đường hoặc các tình huống khác, bạn sẽ mất nhiều thời gian và chi phí hơn.

Q : Có ngân hàng nào trong khuôn viên Học viện Điện ảnh Bắc Kinh không?

A : Không có ngân hàng bên trong Học viện. Máy ATM của Ngân hàng Nông nghiệp  Trung Quốc  ở tầng dưới trong nhà ăn của sinh viên sẽ đáp ứng các dịch vụ tài chính cơ bản của sinh viên. Ngân hàng Bắc Kinh cách khuôn viên trường chỉ 200m. Bạn có thể tìm thấy nó ở phía bắc cổng Học viện.

Q : Dịch vụ internet bên trong Học viện thì sao?

A : Đối với sinh viên sống trong căn hộ của sinh viên quốc tế, bạn có thể hỏi quầy lễ tân của căn hộ về việc truy cập internet, phí truy cập và cách tính lưu lượng truy cập internet của sinh viên. Toàn bộ khuôn viên được phủ sóng WiFi. Sinh viên quốc tế có thể sử dụng mạng không dây của khuôn viên trường bằng tên người dùng và mật khẩu của Thẻ Campus. Phí truy cập Internet sẽ được tính theo lưu lượng đã sử dụng.

Q : Bài kiểm tra đầu vào của chương trình Đại học tiếng Anh về Sản xuất Phim diễn ra hàng năm như thế nào?

A : Bài kiểm tra đầu vào của chương trình tập trung vào phỏng vấn. Các ứng viên ở nước ngoài phải vượt qua cuộc phỏng vấn trực tuyến. Hơn nữa, ứng viên phải nộp bản khai báo nhập học, phim cá nhân hoặc tác phẩm truyền hình và chứng nhận trình độ tiếng Anh. Vui lòng xem tuyên bố trên trang web tuyển sinh.

Q : Có lớp học bổ trợ nào trước khi thi do Học viện Điện ảnh Bắc Kinh làm chủ không?

A : Học viện Điện ảnh Bắc Kinh không có bất kỳ loại lớp bổ trợ nào. Hiện nay, nhiều lớp học bổ trợ nhân danh Học viện của chúng tôi trong xã hội cho rằng họ có thể hứa sẽ giúp bạn được nhận vào một số chuyên ngành và thu một số tiền lớn học phí. Tất cả các sinh viên quốc tế cùng với cha mẹ của họ phải thận trọng.

Q : Khi nào thì có thể đăng ký lớp học tiếng Trung? Có kiểm tra đầu vào không?

A : Học viên có thể đăng ký lớp học tiếng Trung bất kỳ lúc nào tại Trường Quốc tế của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Họ có thể tham gia một lớp học vào giữa khóa học. Tuy nhiên, nên cân nhắc việc học có hệ thống, nộp hồ sơ vào tháng 2 hoặc tháng 6. Do đó, sinh viên quốc tế có thể chọn một lớp học phù hợp với trình độ tiếng Trung của họ. Lớp học tiếng Trung Quốc học cao hơn không có kỳ thi đầu vào. Tuy nhiên, sẽ có một bài kiểm tra trình độ để nhập học nhằm giúp sinh viên quốc tế tìm được lớp học phù hợp với trình độ ngôn ngữ của họ.

Q : Khi nào thì có thể đăng ký tham gia lớp học nâng cao chuyên môn? Có kiểm tra đầu vào không?

A : Tháng 5 đến tháng 6 hàng năm được phép cho sinh viên quốc tế đăng ký lớp học nâng cao chuyên môn. Một số lớp học như vậy (chẳng hạn như Trường Nghệ thuật Biểu diễn) sẽ yêu cầu các ứng viên tham gia một cuộc phỏng vấn để hiểu về trình độ tiếng Trung và phẩm chất nghề nghiệp của họ. Học sinh nâng cao chuyên nghiệp sẽ bắt đầu lớp học của họ vào giữa tháng 9 hàng năm.

Q : Sinh viên quốc tế cần phải có chứng chỉ tiếng Trung nào cho các chuyên ngành khác nhau?

A : Ngoại trừ Chương trình Tiếng Anh Sản xuất Phim, tất cả các chuyên ngành đều yêu cầu chứng chỉ tiếng Trung (HSK) phù hợp. Ứng viên đại học và sinh viên nâng cao nói chung phải cung cấp chứng chỉ HSK5 mới. Ứng viên sau đại học và sinh viên nâng cao cuối cấp phải cung cấp chứng chỉ HSK6 mới.

H : Tôi là người Trung Quốc và đã có quốc tịch nước ngoài vào năm ngoái. Tôi có nên đăng ký Học viện Điện ảnh Bắc Kinh với tư cách là sinh viên quốc tế năm nay không?

A : Căn cứ vào các quy định liên quan của Bộ Giáo dục, người nộp đơn phải giữ hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy chứng nhận quốc tịch trên 4 năm và có hồ sơ sinh sống ở nước ngoài trên 2 năm trong 4 năm gần đây. Hơn nữa, các ứng viên đến từ Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan không phải là sinh viên quốc tế.

Q : Tôi có thể đăng ký loại học bổng nào khi học tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh?

A : Bạn có thể đăng ký Học bổng Chính phủ Trung Quốc do Hội đồng Học bổng Trung Quốc (CSC) cung cấp. Vui lòng đăng nhập vào trang web của CSC http://en.csc.edu.cn để biết quy trình đăng ký chi tiết. Bên cạnh đó, một số sinh viên quốc tế tự hỗ trợ xuất sắc được nhận vào học sẽ được nhận Học bổng dành cho sinh viên du học thành phố Bắc Kinh để giảm hoặc miễn học phí tùy theo kết quả nhập học và tỷ lệ nhập học. Học bổng không cần nộp đơn và sẽ được thanh toán một lần khi học phí được thu.

Q : Làm thế nào tôi có thể nhận được thị thực du học Trung Quốc?

A : Vui lòng mang theo mẫu đơn xin thị thực dành cho sinh viên quốc tế do Học viện Điện ảnh Bắc Kinh cấp và Thư nhập học của bạn đến các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc để xin thị thực X1 (du học). Xin lưu ý rằng bạn phải đăng ký giấy phép cư trú để học tập trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh Trung Quốc theo yêu cầu của Văn phòng Sinh viên Quốc tế

Q : Giấy phép cư trú để học tập là gì?

A : Đây là một loại thị thực đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế ở lại Trung Quốc để học tập trong thời gian dài (hơn 6 tháng [bao gồm]).

Q : Làm thế nào để tôi có được giấy phép cư trú để học tập?

A : Trước khi bạn nhập cảnh vào Trung Quốc, phải chuẩn bị sẵn đơn xin thị thực cho sinh viên quốc tế do Học viện Điện ảnh Bắc Kinh cấp, Giấy nhập học, hộ chiếu và ảnh 2 inch (cùng kích thước với ảnh hộ chiếu). Và các giáo viên ở Văn phòng Sinh viên Quốc tế sẽ giúp bạn xin giấy phép cư trú để học khi bạn đến Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

H : Tôi bắt buộc phải đăng ký vào ngày 5 tháng 9. Tôi có nên đến Bắc Kinh trước vài ngày không?

A : Bạn có thể đến Bắc Kinh trước. Tuy nhiên, vui lòng lưu ý hiệu lực của thị thực của bạn. Nếu không, đơn xin giấy phép cư trú của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Thông thường, bạn nên đến Bắc Kinh 7 ngày trước ngày đăng ký. Không nên đến quá sớm (hơn 10 ngày trước ngày đăng ký). Tất cả các hậu quả phát sinh từ việc đến quá sớm, chẳng hạn như không có đơn xin thị thực, sẽ do chính sinh viên quốc tế tài trợ.

Q : Tôi sẽ có công việc bán thời gian hay toàn thời gian khi tôi học tập tại Trung Quốc?

A : Theo các quy định có liên quan, cho đến nay, sinh viên quốc tế không được phép làm việc bên ngoài hoặc tham gia vào các hoạt động có lợi nhuận có liên quan. Bạn sẽ bị phạt hoặc thậm chí bị giam giữ vì làm việc bán thời gian bất hợp pháp.

Nộp đơn tại đây http://eng.bfa.edu.cn/en/index

 

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học việt trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

 : học bổng Trung Quốc

4 thoughts on “Học bổng Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *