Học bổng Học viện Công nghệ Bắc Kinh

Học viện Công nghệ Bắc Kinh (BIT) có nguồn gốc từ Học viện Nghiên cứu Khoa học Tự nhiên Diên An, được thành lập tại Diên An, phía tây bắc Trung Quốc, vào tháng 5 năm 1939 bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc, với mục đích đào tạo các chuyên gia khoa học và kỹ thuật. . Vào tháng 1 năm 1940 khi Trung Quốc đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất của cuộc Kháng chiến chống Nhật, Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã cải tổ Học viện Nghiên cứu Khoa học Tự nhiên Diên An thành Học viện Khoa học Tự nhiên Diên An.

Nhiệm vụ chính của Học viện là hỗ trợ phát triển công nghiệp ở Vùng biên giới Sơn Tây-Chahar-Hà Bắc. Là trường đại học khoa học và kỹ thuật đầu tiên do Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập, Học viện Khoa học Tự nhiên Diên An khai trương vào ngày 1 tháng 9 năm 1940. Li Fuchun, bí thư Ủy ban CPC khu vực biên giới Thiểm-Gan-Ninh được bổ nhiệm làm chủ tịch đầu tiên, và được thành công bởi nhà giáo dục Xu Teli.

Học viện Công nghệ Bắc Kinh   là một trường đại học công lập đồng giáo dục, tọa lạc tại Bắc Kinh, Trung Quốc, được thành lập vào năm 1940, Diên An. Đây là một trường đại học nghiên cứu lớn dưới sự giám sát của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin.

Là một trường đại học thành viên của các trường Đại học Quốc gia Hạng A, Dự án 985 và Dự án 211, trường đã được sự bảo trợ ưu tiên từ chính phủ Trung Quốc, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Công nghiệp Quốc phòng, Bộ Giáo dục (MOST) và thủ đô Bắc Kinh. Chính quyền.

Học bổng CSC của Học viện Công nghệ Bắc Kinh, Thứ hạng, Số đại lý, Giảng viên

Ai trả tiền cho việc học của bạn?

Học bổng Chính phủ Trung Quốc

Học bổng bao gồm những gì?

– Đăng ký, học phí, thí nghiệm trong phòng thí nghiệm, thực tập, và sách giáo khoa cơ bản

– Chỗ ở trong hoặc ngoài khuôn viên trường tùy thuộc vào tình trạng sẵn có

-Dịch vụ y tế ngoại trú và Chương trình Bảo hiểm và Bảo vệ Y tế Toàn diện

– Trợ cấp sinh hoạt hàng tháng: Đại học: 2.500 CNY (400 USD)

Thạc sĩ: 3.000 CNY (485 USD)

Ứng viên Tiến sĩ: 3.500 CNY (565 USD)

Ai có thể nộp đơn?

1. Ứng viên không phải là công dân Trung Quốc và có sức khỏe tốt;

2. Ứng viên không phải là sinh viên đã đăng ký tại các trường đại học Trung Quốc tại thời điểm nộp đơn;

3. Ứng viên không đăng ký chương trình ngôn ngữ.

4. Ứng viên đã tốt nghiệp các trường đại học Trung Quốc trên một năm;

5. Ứng viên cho các chương trình Thạc sĩ phải dưới 35 tuổi và có bằng cử nhân;

6. Ứng viên cho các chương trình tiến sĩ phải dưới 40 tuổi và có bằng thạc sĩ

Nhắc nhở

★ Nếu bạn đã chọn chương trình thạc sĩ / tiến sĩ từ Sổ tuyển sinh của chúng tôi, vui lòng kiểm tra thông tin liên hệ của các  cố vấn BIT  tại  http://isc.bit.edu.cn/ . Để đảm bảo bạn nhập học thành công và phát triển học tập trong tương lai tại BIT, điều cần thiết là bạn phải được một số cố vấn BIT giới thiệu trước và yêu cầu họ gửi cho bạn  Biểu mẫu Đề xuất Cố vấn BIT đã ký  để xác nhận lời giới thiệu.

★ Nếu chương trình bạn đăng ký được cung cấp bằng tiếng Anh và bạn không đến từ các quốc gia nói tiếng Anh, bạn cần phải tham gia Bài kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ ( TOEFL ) hoặc Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế Học thuật ( IELTS Academic ). Yêu cầu điểm tối thiểu là  80 đối với TOEFL  và  5.5 đối với IELTS .

Đối với việc đăng ký  chương trình MBA dạy bằng tiếng Anh , bạn cũng phải cung cấp một lá thư chính thức cho biết rằng bạn đã có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc hoặc thực tập.

★ Nếu chương trình bạn đăng ký được cung cấp bằng tiếng Trung, bạn nên tham gia kỳ thi  HSK 4  (Kỳ thi năng lực tiếng Trung) và vượt qua kỳ thi này.

★ Nếu bạn muốn nộp đơn vào BIT, bạn cũng nên kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện địa phương với Hồ sơ Khám sức khỏe cho Người nước ngoài được  tải xuống  từ http://isc.bit.edu.cn/show.aspx?id=137&cid= 119.

★ Nếu bạn đã tốt nghiệp, vui lòng đến văn phòng công chứng địa phương để công chứng  bằng thạc sĩ hoặc cử nhân và bảng điểm  của bằng cấp cao nhất . Nhưng nếu bạn vẫn là sinh viên đã đăng ký, bạn cần phải  công chứng bảng điểm của mình  và cũng cung cấp một lá thư chính thức từ trường đại học nêu rõ ngày tốt nghiệp gần đúng của bạn.

Quy trình đăng ký

Nếu bạn đã quyết định tham gia BIT  theo học bổng CSC , vui lòng làm theo các quy trình đăng ký được liệt kê dưới đây:

Bước 1 : Hãy tạo một tài khoản trên  trang web của CSC  tại  http://www.campuschina.org/  từ  ngày 01 tháng 12 st , 2021 để 15 tháng 4 lần thứ năm 2021  và  chọn loại B . Số đại lý của BIT là 10007. Khi hoàn tất đăng ký trực tuyến, vui lòng tải xuống mẫu đơn và ghi lại số sê-ri CSC của bạn;

Bước 2 : Vui lòng tạo một tài khoản trên  trang web BIT  tại địa chỉ  http://isc.bit.edu.cn/ , tải lên tất cả các tài liệu đăng ký và  thanh toán phí đăng ký  600 CNY (không hoàn lại) . Vui lòng ghi lại số đơn đăng ký BIT của bạn;

Danh sách các tài liệu đã tải lên:

● Mẫu đơn đăng ký CSC;

● công chứng  thạc sĩ hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học (bản tiếng Anh) cho  sinh viên tốt nghiệp / Giấy chứng nhận đi học  cho  sinh viên đã đăng ký ;

●  Bảng điểm có công chứng của bằng cấp cao nhất;

● Biểu mẫu Đề xuất của Cố vấn BIT trong đó  phải viết số sê-ri CSC  và  số đơn đăng ký BIT của bạn  ;

● Sơ yếu lý lịch;

● Bản Tuyên bố Cá nhân nêu rõ mục đích học tập, công việc nghiên cứu ưa thích hoặc kinh nghiệm và nền tảng học vấn và các tài liệu hỗ trợ khác;

● Hai thư giới thiệu của các giáo sư đại học trong nước và đối với ứng viên chương trình MBA, giấy chứng nhận kinh nghiệm làm việc / thực tập cũng phải có;

● Trang đầu của hộ chiếu;

● Hồ sơ khám sức khỏe cho người nước ngoài;

● Bảng điểm TOEFL / IELTS / HSK 4.

Bước 3 : Nếu không có bảng điểm TOEFL hoặc IELTS, BIT sẽ  sắp xếp một bài kiểm tra tiếng Anh trực tuyến  cho  một số bạn  để đảm bảo rằng khả năng tiếng Anh của bạn đủ để theo học tại trường đại học của chúng tôi.

Ứng tuyển: ngày 15 tháng 4 hàng năm

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ master_phd@bit.edu.cn hoặc + 86-10-68918083.

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *